มีบัญชีอยู่แล้ว?
ใครจะคิดว่าบุหรี่นั้นมีคนสามารถเอาไปรีไซเคิลได้
แต่ที่นี่ทำมาแล้ว
TerraCycle บริษัทที่ริเริ่มการสร้างบรรจุภัณฑ์แบบใหม่ที่ลดขยะ และเป็นบริษัทที่มีนวัตกรรมในการรีไซเคิลขยะพลาสติกที่หลายโรงงานไม่รับซื้อ หรือไม่สามารถรีไซเคิลได้
ล่าสุดทาง TerraCycle ได้คิดค้นวิธีที่จะทำให้บุหรี่ทั้งหลายเหล่านี้ ที่เป็นขยะที่กระจายอยู่ทั่วโลกที่ไม่สามารถกำจัดได้ ได้กลับมาเป็นวัสดุรีไซเคิลอีกครั้งนึง โดยพวกเขานั้นรับรีไซเคิลบุหรี่ ที่กรองบุหรี่ ซองบุหรี่ ฟอยล์ด้านใน พลาสติกชั้นนอก ซองยาสูบ กระดาษมวนยาสูบ รวมไปถึงขี้เถ้าด้วย
โดยขั้นตอนก็แสนง่าย เพียงแค่สมัครสมาชิก เก็บขยะบุหรี่ในซองที่มิดชิด ปริ้นท์ฉลากแปะหน้ากล่อง จัดส่งโดยบริษัท UPS โดยไม่ต้องเสียค่าส่งสักบาท เพราะมีบริษัทยาสูบเจ้าใหญ่เจ้านึง มาทำความร่วมมือกับ TerraCycle ที่จะสนับสนุนให้ขยะที่เป็นบุหรี่นั้นมีแนวทางที่สามารถเอากลับมารีไซเคิลได้จริง โดยบริษัทยาสูบนี้จะเป็นผู้ออกค่าขนส่งให้เองทุกชิ้น
และสำหรับขยะบุหรี่ที่เก็บได้ทุกๆปอนด์ บริษัทยาสูบนี้ก็จะบริจาค 1 ดอลลาร์ให้กับโครงการป้องกันขยะในสหรัฐอเมริกาอีกด้วย
พวกเค้าร่วมมือกับเมืองบางเมือง หรือบริษัทที่มีขยะบุหรี่ แม้กระทั่งคาสิโน เรือสำราญ โดยมีการออกแบบถังขยะที่เอาไว้ทิ้งเฉพาะขยะบุหรี่เท่านั้น ทำให้ขนส่งลำเลียงขยะได้ง่ายและไม่มีกลิ่นเล็ดลอดออกมานั่นเอง
แอดไม่แน่ใจเหมือนกันว่าโปรแกรมนี้ประเทศอื่นๆสามารถร่วมโปรแกรมด้วยได้มั้ย ถ้าใช้บริการของ UPS ใครอยากลอง ทำแล้วมาบอกทีนะ
#ขยะรีไซเคิล #พลาสติกรีไซเคิล
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นักการเมืองมะกันแหย่มังกรอีกรอบ! คณะสมาชิกรัฐสภาคองเกรสจากสหรัฐฯ นำโดย Ed Markey สมาชิกวุฒิสภากับ ส.ส. อีก 4 คนขึ้นเครื่องบินกองทัพอากาศสหรัฐฯ บินลงไต้หวันเมื่อสักครู่
  Digital Transformation กับความปลอดภัยที่ได้จาก CloudFlare เราพูดถึงการทำ Digital Transformation กันอย่างหนาหู ซึ่งกระบวนการที่ว่านี้ มุ่งประเด็นสำคัญไปที่การนำเทคโนโลยีและกลวิธีทางดิจิตัลมาพัฒนาหรือสร้างสรรค์ให้เกิดสิ่งใหม่ หรือนำสิ่งเก่ามาประยุกต์ใช้ให้เข้ากับการทำธุรกิจในยุคดิจิตัล ทั้งนี้เพื่อเป็นการสร้างรากฐานที่มั่นคงสู่การประกอบธุรกิจที่ยั่งยืนในอนาคต
  #MainStand : เปิดราคาค่าเบียร์ 20 สโมสรพรีเมียร์ลีก 2022/23 อาจเป็นสิ่งที่ชวนให้เลือดลมมันพลุ่งพล่านส่อเกิดเรื่องก็จริง แต่เบียร์กับฟุตบอลนั้นเป็นของคู่กัน ยิ่งได้ไปดูในสนาม ดูเกมมัน ๆ พลางจิบน้ำสีอำพันบ้าง ขาวบ้าง ดำบ้าง ตามแต่สูตรไป แหมมันชื่นใจจริง ๆ
  อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม อนาคตของประเทศไทย VS เวียดนาม บทความโดย : ดร.นิเวศน์ เหมวชิรวรากร นักลงทุนเน้นคุณค่า โลกในมุมมองของ Value Investor
  ดูทั้งหมด