มีบัญชีอยู่แล้ว?
เปิดตัวหนังสือภาพบันทึกของ แอนน์ แฟร้งค์
เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดของแอนน์ แฟร้งค์ เด็กหญิงเชื้อสายยิวที่เสียชีวิตในค่ายกักกันช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ปีนี้ สำนักพิมพ์ผีเสื้อจัดงานเปิดตัว "หนังสือภาพบันทึกของ แอนน์ แฟร้งค์" ฉบับแปลภาษาไทย ฉบับนี้มีความพิเศษอยู่ที่ผู้แปลเริ่มแปลตั้งแต่อายุ 13 ปี เท่ากับตอนที่แอนน์ แฟร้งค์ ได้รับสมุดบันทึกเป็นของขวัญวันเกิด และเป็นผู้แปลที่อายุน้อยที่สุดในโลกขณะนี้ด้วย
| ทันโลกกับที่นี่ Thai PBS
📌 ติดตามชมรายการ ทันโลกกับที่นี่ Thai PBS ได้ที่ www.thaipbs.or.th/ThisisThaipbs
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ฟองสบู่ที่ดินใน Metaverse แตก มูลค่าลดลง 85% แทบทุกแพลตฟอร์ม จากกระแสความนิยมของ Metaverse หรือโลกเสมือนจริง ตั้งแต่ช่วงปลายปีก่อน ที่ลากยาวมาจนถึงต้นปีนี้ ได้ทำให้ทั้งราคาของเหรียญ และราคาของที่ดินเสมือนจริงในหลาย ๆ แพลตฟอร์ม เช่น Decentraland และ Sandbox พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว
  ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ก็อาจทำให้หลายๆ คน เป็นหวัด คัดจมูก มีไข้ และเจ็บคอได้ เป็นเพราะระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายต่ำ ก็ส่งผลให้เจ็บป่วยได้ง่าย สร้างความสมดุลให้ร่างกาย ด้วยการสร้างระบบภูมิคุ้มกันให้แข็งแรง ด้วยตัวช่วยดีๆ จากผัก ผลไม้ 5 สีที่หลากหลาย หรือที่เรียกว่าสารอาหารในกลุ่มไฟโตรนิวเทรียนท์ ร่วมกับโพรไบโอติก จุลินทรีย์ตัวดีที่ช่วยป้องกันไม่ให้แบคทีเรียชนิดร้ายก่อตัวขึ้น จนทำลายภูมิคุ้มกัน และทำให้ป่วยได้
  ประมวลภาพเหตุการณ์ "น้ำท่วมกรุงโซล" น้ำท่วมใหญ่จากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปี
  ลี เซียน ลุง เตือน กรณีพิพาท จีน-สหรัฐฯ เรื่องไต้หวัน คือพายุที่กำลังก่อตัว 🌪️
  ดูทั้งหมด