มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลายคนมักเชื่อว่า หากตั้งใจทำงาน และทุ่มเททำงานอย่างหนัก พวกเขาก็จะประสบความสำเร็จได้ แต่ความจริงแล้ว การทำงานอย่างหนัก ไม่ใช่กลยุทธ์สู่ความสำเร็จที่แท้จริง แต่หัวใจ💛สำคัญสู่ความสำเร็จคือการมุ่งมั่นพัฒนาตนเองต่างหาก
หากคุณตั้งใจและมุ่งมั่นไปที่การพัฒนา นอกจากตัวคุณจะเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดดแล้ว ยังช่วยให้คุณย่นย่อระยะทางสู่ความสำเร็จให้เข้ามาใกล้คุณได้เร็วขึ้นอีกด้วย
Chapter 2: Intention (ความตั้งใจ)
…การพัฒนาตัวเอง คือ กุญแจสู่ความสำเร็จ...🗝
Good to Great The Series
Chapter 2: Intention (ความตั้งใจ)🙂
“การพัฒนาตัวเองไม่สามารถเกิดขึ้นได้โดยบังเอิญ แต่เกิดขึ้นได้จากความตั้งใจ ความตั้งใจที่จะมุ่งมั่นพัฒนาตัวเอง”
เมื่อคุณได้ตั้งเป้าหมาย🎯สู่ความสำเร็จของคุณแล้ว คุณจะรู้ได้เองว่าคุณต้องพัฒนาตัวเองในด้านใด หรือเรียนรู้อะไรเพิ่มเติม เพื่อที่จะนำพาคุณไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้
ความตั้งใจที่จะพัฒนาตัวเอง
🚀ส่วนการพัฒนาจะเร็วหรือช้านั้น ขึ้นอยู่กับ 3 ข้อนี้
1.ความตั้งใจที่จะพัฒนา: คุณมีความแน่วแน่และตั้งใจที่จะพัฒนาตัวเองมากแค่ไหน
2.ความพยายามและวินัย: คุณพยายามพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอ หรือทำเพียงชั่วคราวแล้วหยุดไป หากการพัฒนานี้สามารถพาคุณไปสู่เป้าหมายได้เร็วขึ้น คุณจะพัฒนาตัวเองอย่างสม่ำเสมอหรือไม่
การพัฒนาตัวเองอย่างต่อเนื่อง ซ้ำๆ สม่ำเสมอ จะพาคุณไปสู่วินัย เมื่อถึงจุดนั้น คุณจะพัฒนาตัวเองได้แบบไม่ต้องพยายามอีกเลย เพราะคุณได้ทำอย่างมีวินัยจนการพัฒนานั้นได้กลายเป็นนิสัยของคุณไปแล้ว
เริ่มต้นที่จะพัฒนาตัวเอง
3.เริ่มต้นที่จะพัฒนาตัวเอง: หลายคนอยากพัฒนาตัวเอง แต่ไม่เคยเริ่มที่จะลงมือทำ เพราะมัวแต่ “รอ” รอให้ถึงเวลาที่เหมาะสม มันไม่มีเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการเริ่มต้นลงมือทำหรอกครับ แต่เวลาที่ดีที่สุดในการเริ่มต้น คือ ตอนนี้ เดี๋ยวนี้
คุณเคยได้ยินนิทานเรื่องนี้ไหมครับ 🙂
คุณพ่อได้สอนลูกชายของเขาผ่านปริศนาคำถามว่า
มีกบ🐸ที่หนองน้ำอยู่ 5ตัว พวกมันนั่งอยู่บนขอนไม้🪵 และทันใดนั้นมีกบ 4ตัวที่ตัดสินใจกระโดดลงน้ำ เขาถามลูกชายว่าจะเหลือกบอยู่กี่ตัว ลูกชาย🧑🏻ของเขาตอบกลับมาว่า “1ตัว”
พ่อเขา👨🏻‍🦳ตอบว่า “ไม่ใช่ เหลือกบอยู่ 5ตัวต่างหากหละ”
ทำไมรู้ไหมครับ ❓
.....เพราะการตัดสินใจกับการลงมือทำจริงๆ มันต่างกันหนะสิครับ...
ดังนั้น หากคุณอยากประสบความสำเร็จ จงมุ่งมั่นตั้งใจที่จะพัฒนาตัวคุณเอง และเริ่มต้นลงมือทำวันนี้ เดี๋ยวนี้เลยครับ
ลงมือทำทันที
“ยิ่งมัวรอคอยจะทำสิ่งที่ควรทำตอนนี้ ก็ยิ่งมีโอกาสมากขึ้นที่จะไม่มีวันได้ลงมือทำ”
Cr. John C. Maxwell
To be continue …
ติดตามเราได้ที่👾
📲FB: @learntolearnth
📲IG: @learntolearnth
📲Twitter: @learntolearnth
📲Blockdit: @learntolearn
📲Line OA: @learntolearn
#goodtogreattheseries
#goodtogreat
#learntolearn
#learntolearnth
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  สารัชถ์ รัตนาวะดี ก้าวเป็น บุคคลรวยสุดในประเทศไทยแล้ว แซงเสี่ยเจริญ และเสี่ยธนินท์ วันนี้ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ได้แซงหน้าคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทยแล้วตามการจัดอันดับของ Forbes
  Luxury Pool Villa ห้องพักพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว ⛱ ที่ Veranda Resort & Villas Hua Hin Cha Am มีโซนนั่งเล่น มุมพักผ่อน และโซนรับประทานอาหาร
  นักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ หากคบ ‘เพื่อนรวย’ ตั้งแต่เด็ก จะทำให้รายได้ในอนาคตเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 20% หากในอนาคตคุณอยากเป็น ‘คนรวย’ ผลวิจัยของนักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ว่า คุณต้องคบเพื่อนที่รวยตั้งแต่เด็ก เพราะมีเพียงครึ่งหนึ่งของคนในวัย 30 ปีที่มีรายได้มากกว่าพ่อแม่เมื่ออายุมากขึ้น ลดลงจาก 90% ของคนรุ่นก่อนๆ
  งานแต่งฉัน .. คุณเดือดร้อน ? ไวรัลจากจีน : เมื่อเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานที่ออกแบบเองในงานแต่งงานของเธอ แต่กลับถูกแขกที่มาร่วมงานรวมถึงญาติฝั่งเจ้าบ่าววิจารณ์ว่าไม่รู้จักกาลเทศะ
  ดูทั้งหมด