มีบัญชีอยู่แล้ว?
⚠ทำไมชาว LGBTQA+ จึงไม่ควรเทคฮอร์โมนเอง❓
💉การเทคฮอร์โมน หรือกินยาคุม เพื่อเปลี่ยนเพศเองอาจเสี่ยงกว่าที่คิด❗ มาดูกันว่าทำไม ❓ไม่ควรกิน ฉีด หรือทายาฮอร์โมนตามเพื่อนๆ โดยปราศจากการแนะนำของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 👩‍⚕
1⃣ เพราะว่าร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน มีโรคหรือปัจจัยเสี่ยงต่อการรับฮอร์โมนต่างๆ กัน ชายข้ามเพศบางรายมีเลือดข้นเกินไปจากการได้ยาฮอร์โมนชนิดฉีด หรือหญิงข้ามเพศบางรายมีปัญหาลิ่มเลือดอุดตันจากการรับประทานยาคุมกำเนิดเอง
2⃣ บางคนจัดอยู่ในกลุ่มที่ไม่ควรเทคฮอร์โมนบางรูปแบบ เช่น ผู้ที่มีการแข็งตัวของเลือดผิดปกติ มีความเข้มข้นของเลือดมากเกินไป คนไข้ที่มีค่าตับหรือค่าไขมันผิดปกติ เป็นต้น ทั้งนี้ ควรได้รับการตรวจเลือดพื้นฐานก่อนเข้ารับฮอร์โมน และจำเป็นต้องได้รับการตรวจติดตามระดับฮอร์โมนเพศ ผลข้างเคียงจากการใช้ฮอร์โมน ไม่ว่าจะเป็นระดับไขมัน ค่าการทำงานของตับ หรือ การนอนกรน เป็นต้น
3⃣ บางคนอยากได้ผลเร็ว จึงใช้ยาฮอร์โมนเกินขนาด หรือใช้ยาคุมกำเนิดแทนซึ่งผิดวัตถุประสงค์ และอาจมีผลกระทบต่อสุขภาพในระยะยาวตามมา
4⃣. ไม่ได้รับการติดตามที่เหมาะสม เสี่ยงต่อการเกิดผลข้างเคียง จากการใช้ฮอร์โมน หรือการใช้ฮอร์โมนร่วมกับยาชนิดอื่น
💊 การเข้ารับฮอร์โมนเพื่อข้ามเพศจึงควรอยู่ในความดูแลของแพทย์เพื่อความปลอดภัยของสุขภาพในระยะยาว
👩‍⚕ ข้อมูลทางการแพทย์ พ.ญ.นิษฐา ปรุงวิทยา อายุรแพทย์โรคต่อมไร้ท่อฯ (หมอฮอร์โมน)
บางท่านอาจมีคำถามแต่ยังไม่มีโอกาสได้พบหมอฮอร์โมนโดยตรง อึดอัดกับการอยู่ในร่างที่ไม่เป็นตัวเอง อยากทราบการเปลี่ยนแปลงของร่างกายหลังใช้ฮอร์โมน หรือลำบากใจเมื่ออยากจะปรึกษาแพทย์แต่รู้สึกไม่เป็นส่วนตัวเมื่อต้องไป รพ. แอปฯ หมอดี พร้อมให้คำปรึกษา ให้คุณได้เป็นตัวของตัวเองอย่างปลอดภัย
🩺 สามารถ ปรึกษา พ.ญ.นิษฐา ปรุงวิทยา ได้ง่าย ๆ ใน 5 ขั้นตอน ดังนี้
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. ไปที่หน้าแรกของแอปฯ พิมพ์ชื่อ นิษฐา ปรุงวิทยา ในแถบค้นหา
3. ทำนัดหมายกับ พ.ญ.นิษฐา ปรุงวิทยา โดยเลือกวันและเวลาที่ต้องการ แล้วเลือกรูปแบบการปรึกษาเป็น วิดีโอคอล โทร หรือ แชต จากนั้นทำการชำระเงิน หรือกรอกโค้ดส่วนลด (ถ้ามี)
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
5. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(หากมี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้
📲 ดาวน์โหลดแอปฯ หมอดี คลิก>> https://mordee.app.link/mordee
💬 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Line ID: @mordeeapp
#หมอดี #MorDee #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH 
#LGBTQA+ #เปลี่ยนเพศ #เทคฮอร์โมน #ยาคุม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  <อัปเดต> รัฐบาลสหรัฐฯ ติดต่อ Google และ Apple ให้ลบ TikTok ออกจาก App Store เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาคุณ Brendan Carr หนึ่งคณะกรรมการกลางกำกับดูแลกิจการสื่อสารของสหรัฐฯ (FCC) ได้เขียนจดหมายถึง Google และ Apple เพื่อขอให้ถอดแอปพลิเคชัน TikTok ออกจาก App Store
  📣 จับตาตลาดคริปโต! 3AC ผิดนัดชำระหนี้กับ Voyager Digital มูลค่ารวมกว่า 600 ล้านดอลล่าร์หรือราว 2.3 หมื่นล้านบาท Voyager Digital Platform แจ้งว่า Three Arrows Capital (3AC) ผิดนัดชำระเงินกู้ 15,250 BTC และ 350 ล้าน USDC รวมมูลค่ากว่า 660 ล้านดอลลาร์หรือ 2.3 หมื่นล้านบาท ส่งผลให้หุ้น Voyager ลดฮวบลง -95% จากระดับ All Time High
  #ข่าวคนไทยในญี่ปุ่น 🇹🇭 สามีภรรยาคู่หนึ่งอาศัยอยู่ จ. อิบารากิ ถูกจับในข้อหา "ปล่อยเงินกู้ แบบ Loan Shark" ซึ่งให้ยืมเงินสดโดยมีดอกเบี้ยเกินที่กฎหมายกำหนดโดยไม่ได้จดทะเบียนกับทางจังหวัด 🇹🇭 ผู้ถูกจับกุมในข้อหา "ละเมิดพระราชบัญญัติธุรกิจการให้ยืมเงินและกฎหมายการลงทุน" เป็นผู้ว่างงาน สัญชาติไทย นางวันวิสา โยชิดะ วัย 37 ปี และนาย ยุอิจิ โยชิดะ วัย 61 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองอินาชิกิ จ. อิบารากิ . 🇹🇭 ทั้ง 2 ถูกสงสัยว่าให้ยืมเงินสดให้คนไทย 2 คนและมีอัตราดอกเบี้ย 1.3%-1.6% ซึ่งเกินกฎหมายกำหนดที่ 0.3% เท่านั้น โดยไม่ได้ลงทะเบียนกับจังหวัด
  เศรษฐกิจโลกกับคนป่วยทั้งสาม Blockdit Originals โดย ดร.อาร์ม ตั้งนิรันดร ลองจินตนาการภาพผู้ป่วย 3 ราย นี้ แล้วคิดตามกันดูนะครับว่าแต่ละรายเหมือนใคร ผู้ป่วยรายแรก ดูภายนอกสุขภาพแข็งแรง กล้ามเป็นมัดๆ อัดสเตียรอยด์มาเต็มที่ มาพบแพทย์ตรวจสุขภาพ คุณหมอแจ้งว่าค่าตับค่าไตค่าเลือดทุกอย่างดีหมด เสียเพียงอย่างเดียวความดันสูงปรี๊ด ความดันนี่ถ้าสูงนิดหน่อยแปลว่าเลือดลมสูบฉีด แต่ถ้าสูงทะลุเพดานนี่น่ากลัวมากครับ
  ดูทั้งหมด