มีบัญชีอยู่แล้ว?
อายุ 55 ปี ขาย RMF ที่ซื้อมาทั้งหมดได้เลยใช่ไหม มาอ่านกัน..
มารู้จักเงื่อนไขของ RMF กันก่อนนะ
1. RMF ซื้อได้ไม่เกิน 30% ของรายได้ที่ต้องเสียภาษี และเมื่อรวมกับ SSF/ ประกันบำนาญ/ PVD/ กบข./ กองทุนสงเคราะห์ครูเอกชน/ กอช. แล้วไม่เกิน 500,000 บ.
2. ต้องลงทุนทุกปี เว้นได้ไม่เกิน 1 ปี ติดต่อกัน จะลงในกอง RMF เดิมที่เราเคยซื้ออยู่แล้ว หรือกอง RMF กองอื่น ของ บลจ. อื่นก็ได้ แค่เพียงลงทุนในกองประเภท RMF (ยกเว้นปีใดที่ไม่มีเงินได้ จึงจะสามารถว่างเว้น การลงทุนได้โดยไม่ถือเป็นการผิดเงื่อนไขการลงทุน)
3. ไม่มีกำหนดการซื้อขั้นต่ำ สำหรับการลดหย่อนภาษี
4. เงื่อนไขที่จะขายคืนได้ จะต้องมีอายุตั้งแต่ 55 ปี และลงทุนมาไม่น้อยกว่า 5 ปี และเป็นการนับแบบวันชนวัน ปีชนปี
.
.
ดังนั้นถ้าครบกำหนดเงื่อนไขการขายคืน เราสามารถขายทั้งหมดทุกก้อนที่เคยซื้อมาได้เลย ถึงแม้ว่าก้อนที่เราซื้อมาช่วงหลังจะถือได้แค่ไม่กี่ปีก็ตาม เพราะการนับจะนับจากการลงทุนครั้งแรกและซื้อต่อเนื่อง จะนับทั้งชุดเป้นหลักนะ
#กองทุนรวม #กองทุนรวมเพื่อการเลี้ยงชีพ #rmf #ลดหย่อนภาษี #หมอยุ่งอยากมีเวลา #ครบกำหนดถือครอง #การนับปี
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #เตรียมนรกบนดินไว้เลย ไม่มีโลกสวย ไม่ใช่เรื่องเล่นนะคะ
  ทำความรู้จักบริการ Wavelength ของอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม Interlink Wavelength เป็นการให้บริการเชื่อมต่อเพื่อรับ-ส่งข้อมูลขนาดใหญ่สำหรับผู้ใช้บริการที่มีความต้องการความกว้างของช่องสัญญาณ (Bandwidth) มากกว่า 1Gbps ขึ้นไป
  สารเคมีในสมอง คือ อะไร ทำไมการไม่สมดุลจึงทำให้เราเป็นซึมเศร้าได้ การเกิดภาวะซึมเศร้านั้น มักจะเกี่ยวของกับสารเคมีในสมองที่ไม่สมดุล สารเคมีในสมองจริงๆแล้วมันคือสารสื่อประสาท เป็นสารเคมีที่เส้นประสาทของเราใช้สื่อสารกัน ถ้าเปรียบเทียบ มันคือภาษาที่สารสื่อสารประสาทใช้คุยกันนั้่นเอง ซึ่งจะเกี่ยวข้องกับสารเคมีในสมองอยู่ทั้งหมด 3 ตัวหรือ 3 ภาษา ด้วยกัน
  เศร้า ว่าที่เจ้าบ่าว เสียชีวิตจากไข้เลือดออก ก่อนงานแต่ง ญาติรับขวัญสะใภ้หน้าโลงศพ ว่าที่เจ้าบ่าว เสียชีวิตจากไข้เลือดออก ก่อนงานแต่งงานเพียง 2 วัน สะเทือนใจ ญาติผูกข้อมือรับขวัญหลานสะใภ้ หน้าโลงศพ
  ดูทั้งหมด