มีบัญชีอยู่แล้ว?
Chapter 42/7: From Swan Lake To Boston
ไปตะลุยบอสตันกัน
วันที่ 8 วันนี้พวกเราจะออกจากสวอนเลค (Swan Lake) เพื่อไปเที่ยวบอสตัน (Boston) กันค่ะ ซึ่งสมาชิกก็จะหายไป 2 คน หลานชายต้องกลับไปโรงเรียน ส่วน Big ก็ต้องกลับไปทำงาน เหลือพวกเรา 4 หน่อเที่ยวกันเอง
เช้านี้ได้ทานไก่ทอดและ Waffle เป็นอาหารเช้า อร่อยเหมือนเคยเพราะ Big เป็นคนทำ 😋
แถมเจ้าของบ้านยังอุส่าห์นึ่งข้าวเหนียวให้เอาไว้กินบนรถกะไก่ทอดที่เหลืออีกด้วย น่ารักที่สุด
นั่งทานข้าวเช้ากันอยู่ พี่สาวก็ตะโกนเรียกมาจากหน้าบ้านด้วยความดีใจว่า "หิมะตก" ❄️❄️❄️
วู๊ยยยย…ไม่อยากจะเชื่อเลย เดือนเมษาเข้าไปละ อุส่าห์มีหิมะตกให้พวกเราได้ตื่นเต้นกันด้วย 😆
หลังจากอิ่มหนำสำราญกะอาหารมื้อเช้ากันแล้ว ก็ได้เวลาออกเดินทางกันละค่ะ โดยเราต้องไปส่งหลานชายที่เมือง Thornwood ก่อน จากนั้นก็ขับรถตรงไปยังบอสตัน วันนี้นั่งรถกันยาวๆ เกือบ 4 ชั่วโมงเลย
ถนนหนทางที่เมกานี่ขับรถได้ง่ายมากๆ เลยเพราะทางค่อนข้างดี ป้ายบอกทางต่างๆ ก็ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นคนท้องที่ คนต่างถิ่น หรือคนต่างชาติก็สามารถอ่านเข้าใจได้ (ผิดกะที่บ้านเราเลย คนไทยแท้ๆ บางทียังงงกะป้ายบอกทางในบ้านเราเลยจ้า 😵‍💫)
ระหว่างทางเราก็มีแวะเข้าห้องน้ำและหาซื้อไรทานนิดๆหน่อยๆ ตามปั้มน้ำมันนั่นแหละ
เรื่องปั้มน้ำมันที่นี่ก็เป็นอะไรที่เราค่อนข้างชอบนะ เพราะเท่าที่เราเจอส่วนใหญ่ปั้มน้ำมันเค้าจะไม่ได้อยู่ริมถนนเหมือนที่บ้านเรา แต่จะต้องขับรถเข้าไปทางเบี่ยงเล็กน้อยถึงจะเจอกับ area ของปั้มน้ำมันอีกที ซึ่งเรามองว่ามันก็ปลอดภัยดี แต่ที่รัฐอื่นๆ จะเป็นยังไงอันนี้ไม่รู้ แต่เท่าที่เห็นในรัฐ New York กับ Florida จะเป็นแบบนี้
ขับรถกันมาเรื่อยๆ จนเข้าเขตเมืองบอสตัน สิ่งแรกที่เราสังเกตุเห็นคือ เมืองนี้ดูเป็นเมืองที่ไม่จอแจวุ่นวายเท่า NY ดูเป็นเมืองที่น่าอยู่มากๆ เลย ถึงขนาดที่ Deutshe Bank ได้จัดอันดับให้บอสตันเป็นเมืองอันดับ 8 ของโลกด้านคุณภาพชีวิตที่ดีเลยนะ 🥸
นอกจากนี้ บอสตันยังเป็นเมืองอะไรต่อมิอะไรอีกเยอะแยะเลย มาดูกัน…
 • เป็นเมืองหลวงของรัฐแมสซาชูเซตส์
 • เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดในเขตนิวอิงแลนด์
 • เป็นเมืองที่เก่าแก่ที่สุด มั่งคั่งที่สุด และมีวัฒนธรรมที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของอเมริกา
 • เป็นเมืองศูนย์กลางการศึกษาที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศ
 • เป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยและวิทยาลัยกว่า 100 แห่ง โดยเฉพาะมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในอเมริกา
และที่สำคัญที่สุด
 • บอสตันเป็นสถานที่ที่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชสมภพในปี พ.ศ. 2470 ที่ Mount Auburn Hospital อีกด้วย
เมืองนี้เจ๋งมั้ยล่ะ 🤩
ส่วนบ้านพักของพวกเราสำหรับทริปบอสตันนี้ พี่สาวหาจากใน Airbnb ได้เป็นบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ อยู่ติดทะเล แต่อยู่ในเมืองเวย์มัธ (Weymouth) เมืองเล็กๆ ข้างๆ บอสตันอีกที ใช้เวลาเดินทางเข้าบอสตันประมาณ 30 นาที และพวกเราจะพักที่นี่กัน 5 วัน 4 คืน
กว่าจะขับรถมาถึงบ้านก็เกือบ 5 โมงเย็นละ พอได้เห็นบ้านจริงๆ แล้วตกหลุมรักเลย 😍 บ้านน่ารักมากกกกกก ดูอบอุ่น เหมาะกะการมาพักผ่อนสุดๆ และที่สำคัญคือวิวดีโคดๆ นี่คือเหตุผลว่าทำไมเรายอมออกมานอนนอกบอสตัน
วิวหน้าบ้าน
เข้าไปในตัวบ้านกัน
เปิดเข้ามาก็จะเจอกะห้องนั่งเล่นที่ตกแต่งด้วยโทนสีขาวและฟ้าเป็นหลัก ดูเหมาะกะความเป็นบ้านติดทะเลดี มีเตาผิงไฟฟ้าด้วยช่วยให้ความอบอุ่นกะพวกเราได้เป็นอย่างดี นี่ขนาดมาเดือนเมษายังเย็นมากอยู่เลย หน้าหนาวนี่คงไม่ต้องพูดถึง 🥶
ติดกันก็เป็นโต๊ะทานข้าว
ถัดจากห้องนั่งเล่นก็จะเป็นห้องครัวที่มีอุปกรณ์ครบครัน พี่สาวชอบมาก 😍 นี่คืออีกเหตุผลที่ชีเลือกบ้านนี้ 😁
ด้านล่างจะมีห้องน้ำ 1 ห้องซึ่งมี shower พร้อม
ห้องน้ำ 1ไปดูที่ชั้น 2 กันมั่งค่ะ
มีเครื่องซักผ้า เครื่องอบผ้าพร้อมอุปกรณ์ซักรีดครบ ซึ่งเราก็ได้ใช้บริการเรียบร้อย 👍
ห้องนอนแรก เป็นทั้งห้องดู TV (เจ้าของบ้านเรียก entertainment room) และห้องนอนไปในตัว
ห้องนอน 1
ถัดมาเป็นห้อง Master Bedroom วิวโคดดี
ห้อง Master Bedroom
และห้องนอน 3 ที่ไม่ได้เห็นวิวทะเลกะเค้า (ห้องเราเอง) 😭 แถมมีความประหลาดล้ำซ่อนอยู่ด้วย
ห้องนอน 3
นั่นคือ เตียงห้องนี้สูงโคดๆ เกือบถึงเอวแน่ะ ต้องปีนขึ้นเตียงกันเลยทีเดียว ไม่รู้ทำไมต้องสูงขนาดนี้ 🤔
ห้องทุกห้อง เจ้าของบ้านตกแต่งได้น่ารักมากๆ ของที่จำเป็นต้องใช้ก็มีให้ครบครัน มาแต่ตัวได้เลย อ้อ Wifi ก็มีให้นะ
สุดท้าย ห้องน้ำ 2
ห้องน้ำ 2
ลืมให้ดูหลังบ้าน ถัดจากห้องครัวจะเป็นห้องเก็บของเล็กๆ ที่มีประตูเชื่อมออกไปหลังบ้านได้ เห็นภาพที่เจ้าของบ้านโพสในเวป หน้าร้อนอากาศดีๆ เค้าก็ตกแต่งสวนหลังบ้านซะสวยเชียว ช่วงนี้เพิ่งเลยหน้าหนาวมาหมาดๆ อากาศยังเย็นมากก็เลยไม่มีใครออกไปใช้สวนหลังบ้านกันเลย
สวนหลังบ้าน
เราชอบที่เจ้าของบ้านเค้าใส่ใจกะการตกแต่งบ้านมากๆ มี detail ใส่ของกระจุ๊กกระจิ๊กเล็กๆ น้อยๆ ตามจุดต่างๆ ทำให้บ้านมันดูเก๋ ดูอบอุ่นเหมือนบ้านที่เราอยู่เองที่เราก็จะมีของโน่นนี่นั่นวางอยู่เต็มไปหมด
เป็นไอเดีย เผื่อมีใครคิดจะทำบ้านเช่าแบบ Airbnb บ้างนะคะ 😀
ระหว่างที่เราถ่ายรูปบ้านอย่างเพลิดเพลิน พี่สาวกะพี่เขยก็ทำหน้าที่ออกไปช็อปปิ้ง ซื้อของที่ supermarket เพื่อเอามาตุนเป็นเสบียงสำหรับช่วงที่เราจะอยู่ที่นี่
ม้ือเย็นคุณแม่บ้านก็ทำเมนูโปรดของพวกเราซึ่งเป็นเมนูง่ายๆ สปาเก็ตตี้ผัดกุ้งและเบคอน ทำไปก็แฮปปี้ไปเพราะชอบครัวที่นี่มาก 😆
อิ่มแล้วออกมาเดินเล่นหน้าบ้านกันซักหน่อย คนแถวนี้พาหมามาเดินเล่นกันเยอะมากๆ เลย
ตบท้ายด้วยวิวพระอาทิตย์ที่มาบ๊ายบายเราที่หน้าบ้านกันค่ะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะคะ แล้วพบกันใน Blog ต่อไปค่ะ 😊
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ชายคลั่งบุกกราดยิงศูนย์เด็กเล็กฯ จ.หนองบัวลำภู เด็ก ครู ผู้ปกครอง เสียชีวิตจำนวนมาก เกิดเหตุกราดยิง ภายในศูนย์เด็กเล็กฯ หนองบัวลำภู ตำรวจ สภ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ยืนยันเบื้องต้นมีรายงานว่า มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมาก ถึง 32 คน โดยเป็นทั้งเด็กเล็กที่อยู่ในศูนย์ฯ และผู้ปกครอง
   แค่ได้กลิ่น ก็ทำให้ร่างกายตื่นตัว (จริงหรอ) ? หลาย ๆ คน เวลาง่วงหรือรู้สึกไม่สดชื่น ก็มักจะดื่มกาแฟเพื่อเป็นตัวช่วยในการที่ทำให้รู้สึกตื่นตัว แต่กับบางคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็อาจจะหาลูกอมเปรี้ยว ๆ มาอมเพื่อให้ร่างกายตื่นตัวในขณะนั้น
   #กราดยิงหนองบัวลำภู อดีตตำรวจคลั่งบุกเดี่ยวกราดยิงศูนย์เด็กเล็ก เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 34ราย .. จนถึงตอนนี้เรารู้อะไรแล้วบ้าง ??
   ปิดฉากกราดยิงหนองบัวลำภูกว่า 30 ศพ คนร้ายยิงตัวเองพร้อมลูกเมียตายอีก 3 ศพ คืบหน้ากราดยิงหนองบัวลำภู ส.ต.อ.ปัญญา ได้กลับเข้าบ้าน และยิงตัวเองเสียชีวิตพร้อมกับภรรยาและลูกน้อยรวม 3 ศพ หลัง จนท.ตำรวจเดินทางไปถึงบ้าน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งรวมกว่า 30 ศพแล้ว
   ดูทั้งหมด