มีบัญชีอยู่แล้ว?
"นาเตลา ดซาลามิดเซ" นักเทนนิสมืออันดับ 47 ของโลก จากรัสเซีย หาวิธีลงแข่งขันวิมเบิลดัน ด้วยการเปลี่ยนสัญชาติเป็นจอร์เจีย หลังฝ่ายผู้จัดการแข่งขัน ประกาศแบนนักกีฬาจากรัสเซีย และ เบลารุส
ฝ่ายจัดของวิมเบิลดัน ออกมาเปิดเผยว่า พวกเขาไม่สามารถห้าม ดซาลามิดเซ ในการโอนสัญชาติ เพื่อร่วมแข่งขันได้ เพราะการแบนจะยึดจากการแบนนักกีฬาตามธงชาติที่เล่นให้เท่านั้น ที่สำคัญ ทาง ATP และ WTA ก็อนุญาตให้ดำเนินการได้
ย้อนกลับไปในการแข่งขัน แกรนด์สแลม เฟรนช์ โอเพ่น เมื่อช่วงเดือนที่แล้ว ดซาลามิดเซ ยังลงแข่งขันในฐานะนักกีฬาตัวแทนจากรัสเซีย เพราะเจ้าภาพอนุญาตให้แข่งขันได้ในธงเป็นกลาง เธอจับคู่กับ คามิลลา ราคิโมวา เพื่อนร่วมชาติรัสเซีย ก่อนจะตกรอบ 64 คู่
อย่างไรก็ตาม แม้จะมีการเปลี่ยนสัญชาติ แต่ต้องจับตาต่อไปว่า เรื่องเอกสาร จะดำเนินการแล้วเสร็จทันการแข่งขันหรือไม่ ซึ่งการแข่งขัน เทนนิส วิมเบิลดัน ที่ ออล อิงแลนด์ คลับ จะเริ่มต้นในช่วงสุดสัปดาห์นี้ จนถึงวันที่ 10 ก.ค.นี้ โดยประเภทหญิงคู่เมื่อปีที่แล้ว แชมป์เป็นคู่ของ เอลิเซ เมอร์เทนส์ จากเบลเยียม กับ เซียะ ซู เหว่ย จากไต้หวัน
📌 ลิงก์ข่าว https://news.thaipbs.or.th/content/316825
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #ภาพที่มีเบื้องหลังน่ากลัว😰 ep 2 ภาพถ่ายที่คุณเห็นอยู่นี้ ดูเหมือนกลุ่มคนที่กำลังดำน้ำดูประการังทั่วไป แต่ใครจะคิดว่า “มีคนในภาพกำลังจะตาย‼️”
  ขอแสดงความยินดีกับคุณสมชาย เมฆะสุวรรณโรจน์ CEO ผู้มุ่งมั่นของ iiG ที่ได้รับรางวัลสาขา Master Entrepreneur Award ประจำปี 2022 จาก Asia Pacific Enterprise Awards (APEA) โดยรางวัลนี้มอบให้กับผู้บริหารที่มีแนวคิด วิสัยทัศน์และแนวทางในการบริหารองค์กรที่โดดเด่นในภาคธุรกิจ และสร้างการเติบโตทางธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องและประสบความสำเร็จ สร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับองค์กร
  "เซเลนสกี" วอนตะวันตกส่งขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานที่ทันสมัยกว่านี้ ล่าสุด!! ประธานาธิบดี Zelensky เรียกร้องให้ตะวันตกจัดหาระบบป้องกันที่ทันสมัยกว่านี้ให้ยูเครน หลังระบบป้องกันภัยทางอากาศปัจจุบันไม่สามารถสกัดกั้นการโจมตีของรัสเซียได้
  ด่วน น้ำมันดิบ ลงเหลือ 96.7 ดอลลาร์ -16.7% แล้วใน 1 เดือน สิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไปก็คือ -น้ำมันดิบที่จะถูกนำไปกลั่นเป็นน้ำมันสำเร็จรูปในอนาคต จะต่ำลงมากกว่าเดือนก่อนหน้า
  ดูทั้งหมด