มีบัญชีอยู่แล้ว?
ปรัญญาของความรักที่ไม่เจ็บ คือ ต้องรู้จักวางใจให้ถูกที่ ในที่ที่วางใจลงไปแล้วเจ็บ ก็อย่าไปวาง ที่แบบนี้ก็เช่นฝ่าเท้าของอีกฝ่าย เพราะคนเรามีเส้นทางการเดินแตกต่างกัน ถ้าเขาเดินบนฟูก เดินบนก้อนเมฆ คุณก็สบาย แต่ถ้าเมื่อไหร่เจาเหยียบหนามลุยไฟ คุณก็อาจเจ็บเจียนตายได้เลย
อีกที่ที่เจ็บพอกันคือที่ปาก คำพูดคนมันเป็นอะไรที่มีพลังในตัวเอง พูดดีคนฟังก็รู้สึกดี แต่ถ้าพูจาทำร้ายคนอื่น มันก็เป็นอาวุธดี ๆ นี่เอง และมันจะมีพลังมากขึ้น หากว่ามันเป็นคำพูดจากคนใกล้ชิด ... แล้วมันก็น่าตลกอยู่อย่างก็คือ คนเรามักพูดไม่คิด เพราะฉะนั้น ถ้าอยากใช้ชีวิตแบบไม่ต้องมาคอยเสียใจเสียเวลา ก็เรียนรู้ที่จะเลือกฟังซะ...
ที่มือก็ไม่ใช่ที่ที่ดีที่ควรจะวางใจ เพราะคนเรามันมีเยอะที่ทำอะไรไม่คิด แต่จะปล่อยไปเลยก็ไม่ได้ เพราะคนเรามันก็อาจจะทำอะไรให้คนอื่นเดือดร้อนได้ทุกเมื่อ เราเลยต้องรู้จักห้ามกันเอาไว้ ห้ามคนไม่ให้ทำเรื่องไม่ดี สังคมมันจะได้ไม่เนาะเละไปกว่าเดิม
แล้วถ้าถามว่าควรจะวางใจไว้ที่ไหน ... อันนี้ก็คงไม่มีคำตอบที่แน่นอน แต่สูตรของเราคือแบ่งใจไว้ครึ่งนึงให้ตัวเอง อีกวางไว้กับใจอีกฝ่าย วันไหนเขาโยนใจเราทิ้ง เราก็แค่เอาอีกครึ่งนั้นกลับมา
คำตอบอื่น
 • อกหักเรื่องเล็ก. แต่อกเล็ก. นี่สิเรื่องใหญ่
  ใครที่ไม่เคยอกหักแสดงว่ายังไม่เคยเจอรักแท้(อาจเป็นรักข้างเดียว)อกหักบางคนเศร้าแค่1-2 อาทิตย์แต่บางคนทั้งชีวิตก็ยังเศร้า การไปพบแพทย์นั้นก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะบรรเทาและเยียวยาแผลใจ แต่สิ่งสำคัญคือตัวเราและใจเรา เขาไม่เกี่ยว จงคิดว่าเขาไ...
 • คุณเคยเห็นคนจบชีวิตตัวเองเพราะความรักไหมล่ะครับ. นั่นแหละครับคือ คำตอบ
  จิตคนเรามันไวกับสิ่งเร้าครับ. วูบเดียวนี่ไปเลย
 • 💌"ร่างกายไม่สบายก็ต้องรักษา จิตใจไม่สบายก็ต้องรักษา..ไม่สบายไม่ใช่อ่อนแอ..อกหักกลับมารักดูแลตัวเอง"😘
 • อกหักนี่เรื่องใหญ่อยู่นะ ถ้าใครช่วยให้หลุดพ้นจุดนั้นมาได้ ก็ยอมทั้งนั้น
 • เวลาจิตใจบอบช้ำ ควรหาทางออกและเยียวยาตนเอง จะด้วยวิธีไหนก็แล้วแต่จริต เพราะแต่ละคนมีแนวทางบำบัดจิตใจแตกต่างกัน หรือใช้หลายๆ วิธีช่วยให้ความเจ็บทุเลา เพื่อกลับมามีกำลังเดินต่อไปได้
  มีเคสของเพื่อนรุ่นพี่ที่อกหักตั้งแต่สมัยวัยรุ่น แล้วปล่อยตนเองให้จมกับความเศร้า...
 • ไม่เกินไปหรอกค่ะ คุณทำถูกแล้ว
  สภาพจิตใจของแต่ละคนไม่เท่ากันอยู่แล้วค่ะ
 • ถูกแล้วครับ
  สภาพจิตใจคนเราแต่ละคนไม่เท่ากัน
  ความบอบช้ำทางจิตใจมันมองไม่เห็นด้วยบาดแผลแต่แผลทางจิตใจ คนอื่นไม่รู้ได้หรอกครับ ว่าแผลมึนใหญ่ขนาดไหน...
 • ไม่นะ เปนเรื่องปกติมากๆ และรู้สึกชื่นชมคุณด้วยซ้ำที่รู้จักตัวเอง และกล้าหาญ ที่ยอมรับกับตัวเอง
  คนเราไม่ได้แกร่งทุกเรื่อง ถ้าอ่อนแอ ไม่ไหว จิตตกมากๆ ไปพบจิตแพทย์ก็ดีค่ะ...
 • ไม่เกินไปครับ.
  ดีด้วยครับ
  อกหักมันคือความเครียดอย่างหนึ่งซึ่งมีผลต่อการเปลี่ยนแปลงทั้งจิตใจและสมอง หาหมอถูกแล้วครับ
  แอดมินเฮียทุย สายเผือก
  อกหักบ้างก็ยังดีกว่าไม่มีใครเอาเฮียเป็นแฟน🤣🤣🤣🤣
 • ไม่หรอก คนทุกคน ไม่ได้ถูกออกแบบมาให้แข็งแรงทุกเรื่อง คนเป็นสิ่งเปราะบาง สิ่งสำคัญคือ รู้ว่าไม่ไหวก็อย่าดื้อ หาคนช่วย เพื่อให้ตัวเองกลับมาได้เร็วครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เต็ม 100 ได้แค่ 6 !!! อ่านข่าวนี้แล้ว น่าเห็นใจทั้งคุณพ่อและคุณลูกนะคะ คุณพ่อผู้ที่ทุ่มเททั้งเวลา และสติปัญญาติววิชาคณิตศาสตร์ให้ลูกชายทุกวัน เป็นปี เมื่อผลคะแนนสอบออกมา ปรากฏว่า ลูกชายของเขา ทำคะแนนสอบได้แค่ 6 ค่ะ 6/100
  nForceSecure ได้รับเกียรติจากสถานทูตออสเตรเลีย ให้เป็นวิทยากรร่วมบรรยายใน Webinar ข้อหัว "Thailand's market insights, trends and opportunities for the technology sector" ให้แก่ partners เเละ distributor ของประเทศออสเตรเลีย พร้อมทั้งได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นทางด้าน Network Infrastructure & Cybersecurity อีกด้วย
  10 อันดับสกุลเงินเอเชียที่อ่อนค่าสูงสุดนับจากต้นปี นับจากต้นปีที่ผ่านมา หลายสกุลเงินในเอเชียพร้อมใจกันทำสถิติอ่อนค่าสูงสุดในรอบหลายปี โดยมีสาเหตุสำคัญมาจากการที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) ปรับอัตราดอกเบี้ยขึ้นเพื่อสู้กับเงินเฟ้อ ขณะที่หลายประเทศในเอเชียยังไม่อยู่ในสถานะที่สามารถปรับอัตราดอกเบี้ยตามสหรัฐฯ​ ได้ทัน ส่งผลให้ส่วนต่างอัตราดอกเบี้ยถ่างออกจากกัน จนเกิดกระแสเงินทุนไหลออกจากภูมิภาค
  เมื่อเช้าผมเขียนวิจารณ์ไทยลีก และสมาคมฯ โดยแสดงความผิดหวังในการไปตัดสิทธิ์ ACL ของทรู แบงค็อก และ เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่จบอันดับ 3 และ อันดับ 4 ในฤดูกาล 2021-22 ลองมาฟังมุมของบริษัทไทยลีก ผู้รับผิดชอบโดยตรงบ้าง ว่าทำไมเขาตัดสินใจแบบนั้น ราวๆ บ่ายสามวันนี้ คุณแชมป์-กรวีร์ ปริศนานันทกุล ผู้บริหารไทยลีก ได้โทรศัพท์หาผมครับ เขาต้องการอธิบายข้อเท็จจริงว่า ทำไมบริษัทไทยลีก ผู้รับผิดชอบโดยตรงถึงตัดสินใจแบบนั้น
  ดูทั้งหมด