มีบัญชีอยู่แล้ว?
ลดภาระปาระชาชน!
ไบเดน วอนคองเกรส
ระงับภาษีเบนซิน 90 วัน
ประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐเรียกร้องในวันพุธ (22 มิ.ย.) ให้สภาคองเกรสระงับการเก็บภาษีรัฐบาลกลาง (Federal Tax) สำหรับน้ำมันเบนซินแกลลอนละ 18 เซนต์เป็นเวลา 90 วัน จะช่วยให้ราคาน้ำมันเบนซินลดลง และบรรเทาความเดือดร้อนให้กับภาคครัวเรือนได้ โดยตอนนี้ไม่ใช่เวลาโกยกำไร
สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ปัจจุบัน รัฐบาลกลางสหรัฐจัดเก็บภาษีน้ำมันเบนซินแกลลอนละ 18 เซนต์ และภาษีน้ำมันดีเซล 24 เซนต์ต่อแกลลอน โดยเป็นการจัดเก็บภาษีที่มีมานานประมาณ 90 ปีแล้ว
สมาคมยานยนต์อเมริกัน (AAA) รายงานว่า ราคาเฉลี่ยทั่วประเทศสำหรับน้ำมันเบนซินทั่วไปอยู่ที่ระดับ 4.955 ดอลลาร์ต่อแกลลอนในวันพุธ (22 มิ.ย.) ลดลงเล็กน้อยจาก 5.014 ดอลลาร์ในสัปดาห์ก่อนหน้า แต่ยังสูงกว่าระดับ 3.069 ดอลลาร์ของปีที่แล้วอย่างมาก
ทั้งนี้ สมาชิกสภาคองเกรสไม่น่าจะสนับสนุนข้อเสนอของปธน.ไบเดน แม้แต่สมาชิกพรรคเดโมแครตเอง เช่น นางแนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ก็อาจไม่เต็มใจที่จะสนับสนุนข้อเรียกร้องดังกล่าว
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  73% ของพนักงาน ไม่มี engagement กับองค์กร เป็นตัวเลขที่ได้เรียนมาเมื่อวาน
  B-SELECT Q3/22 แนะนำไล่เก็บโอกาสหุ้นจีน ควบคู่จัดพอร์ตสู้เงินเฟ้อ แทบจะปาดเหงื่อทุกครั้งที่เข้าปั๊มเติมน้ำมัน ลุ้นว่าตัวเลขบนหัวจ่ายจะวิ่งไปหยุดที่ตรงไหน และใช่ว่าจะหยุดแค่ราคาน้ำมัน เงินเฟ้อยังรุกคืบประชิดตัวเราผ่านราคาอาหารอีกด้วย ดัชนีราคาอาหารจานเดียวทั่วประเทศไทยปรับเพิ่มขึ้นไปแล้ว 6.7% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน หลังกระทรวงพาณิชย์ประกาศอัตราเงินเฟ้อในเดือนพฤษภาคม ที่ทำให้หลายคนถึงกับอ้าปากหวอ ด้วยตัวเลขที่ถีบตัวขึ้นถึง 7.1% จาก 4.65% ในเดือนก่อนหน้า
  น้ำแข็งขั้วโลกที่กำลังละลาย จะกลายเป็นตัวการก่อสงครามโลก.... ภายในปี 2024 ในฤดูร้อนน้ำแข็งขั้วโลกจะหายไปจนทำให้เกิดเส้นทางใหม่ที่เรียกว่า Transpolar Sea Route (TSR) ซึ่งเป็นเส้นทางเดินเรือระหว่างทวีปที่ใกล้ที่สุดที่จะเกิดขึ้นใหม่
  "เก่งมาก": คำที่พ่อแม่พูดกับลูกบ่อยที่สุด ใครที่มีลูกเล็กๆ วัยไม่เกิน 6 ขวบ น่าจะได้ใช้คำว่า "เก่งมาก" อยู่บ่อยๆ
  ดูทั้งหมด