มีบัญชีอยู่แล้ว?
🤔 คิดจะลอง #เมนูกัญชา ตามกระแส
รู้ทันผลข้างเคียงก่อนเสี่ยงแพ้ เสี่ยงเมา
หลังจากที่องค์การอาหารและยาได้ประกาศให้ “กัญชา” ไม่จัดเป็นยาเสพติดให้โทษในประเภท 5 และอนุญาตให้นำใบกัญชามาประกอบอาหารได้ จึงมีร้านอาหารมากมายออกมาใช้กัญชาเป็นตัวชูโรง เพื่อสร้างเสน่ห์แบบใหม่ให้กับเมนูของร้าน ไม่ว่าจะในก๋วยเตี๋ยว ไข่เจียว หรือเบเกอรี่
แต่ส่วนที่นำมาใช้ปรุงอาหารได้อย่างถูกกฎหมายยังคงเป็นเพียงส่วน “ใบ” 🍃 ของกัญชาเท่านั้น ตัวช่อดอกและเมล็ดกัญชา ยังไม่สามารถนำมาใช้ได้ เพราะยังจัดเป็นสารเสพติดอยู่ และไม่สามารถปลูกกัญชาเพื่อนำไปปรุงอาหารเองได้อย่างเสรี ⚠ หากต้องการปลูกและนำไปปรุงอาหารได้อย่างถูกกฎหมาย ต้องขออนุญาตจากองค์การอาหารและยา (อย.) ก่อนค่ะ
ใครอยากลิ้มลองเมนูกัญชา แอปฯ หมอดีอยากให้คุณมารู้เท่าทันผลข้างเคียงกันก่อน เพราะกัญชาอาจให้โทษมากกว่าประโยชน์ได้ หากนำไปกินไปใช้อย่างไม่ถูกต้อง แล้วกัญชาออกฤทธิ์อย่างไร? ถ้าเจอผลข้างเคียงต้องทำอย่างไร?
👉 เลื่อนอ่านคำแนะนำจาก พญ.ธาวิณี ชีวไมตรีวงศ์ อายุรแพทย์ ระบบประสาทและสมอง ประจำแอปฯ หมอดี ได้ที่แต่ละภาพเลยค่ะ
👨‍⚕หากมีอาการมึนงงผิดปกติ ใจเต้นแรง ได้รับผลข้างเคียงจากกัญชาในระดับที่เสี่ยงอันตราย สามารถปรึกษาแพทย์แผนกอายุกรรม ระบบประสาท ได้ผ่านแอปฯ หมอดี ใน 5 ขั้นตอนดังนี้
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. ไปที่หน้าแรกของแอปฯ พิมพ์ชื่อแผนก “อายุรกรรม” ในแถบค้นหา
3. เลือกคุณหมอด้านอายุรกรรม ระบบประสาท แล้วทำนัดหมาย โดยเลือกวันและเวลาที่ต้องการ แล้วเลือกรูปแบบการปรึกษาเป็น วิดีโอคอล โทร หรือ แชต จากนั้นทำการชำระเงิน หรือกรอกโค้ดส่วนลด (ถ้ามี)
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
5. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(หากมี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @mordeeapp
#หมอดี #MorDee #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#กัญชา #รักษาอาการเมากัญชา #CBD #TCH #Cannabis
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ซีอีโอบริษัทหลักล้านล้านบาท ลาออกเพราะอยากกลับบ้านไปนั่งเปื่อยริมทะเล นายแอนดรูว์ ฟอร์มิกา ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทด้านการลงทุน จูปิเตอร์ ฟันด์ แมเนจเมนต์ ที่มีมูลค่า 68,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 2 ล้านล้านบาท) ตัดสินใจลาออกจากบริษัทแห่งนี้ ที่มีฐานดำเนินงานในกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร เพื่อกลับไปนั่งริมชายหาดที่บ้านเกิดในประเทศออสเตรเลีย
  🌐MXview Series ซอฟต์แวร์จัดการเครือข่ายอุตสาหกรรมที่ออกแบบให้ครอบคลุมทั้งเครือข่ายเครื่องจักร รองรับการเสริมโมดูล Wireless Moxa’s MXview ซอฟต์แวร์จัดการเครือข่ายที่ถูกออกแบบมาสำหรับการตั้งค่า, สังเกตุการณ์ และวิเคราะห์อุปกรณ์เครือข่ายในอุตสาหกรรม
  วิจัยชี้ 69% ของลูกจ้างในไทยยอมไม่ขึ้นเงินเดือนและไม่เลื่อนตำแหน่ง ไมเคิล เพจ เผย69% ของลูกจ้างในประเทศไทยยอมไม่ขึ้นเงินเดือนและไม่เลื่อนตำแหน่งเพื่อสมดุลชีวิตที่ดีขึ้น ขณะที่ 82% ต้องการทำงานในรูปแบบผสมผสานทั้งจากการทำงานที่บ้านและที่ทำงาน
  วิชารักษาคนเก่ง เมื่อตอนผมทำงานใหม่ๆ อดีตนายกอานันท์ ปันยารชุน เป็นบุคคลที่โดดเด่น มีความเก่งกล้าสามารถ ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาด เคยทำงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตอนที่คุณอานันท์ไปรับตำแหน่งให้บริษัทสหยูเนี่ยนในสมัยนั้นก็เป็นที่ฮือฮาว่าสหยูเนี่ยนโชคดีที่ได้คนอย่างนายกอานันท์ไปทำงาน
  ดูทั้งหมด