มีบัญชีอยู่แล้ว?
พาเหรดขึ้นราคา!!!
รอบนี้คิวข้าวสาร
ก.ค.นี้ข้าวหอมะลิ 5 กก. ขึ้น 30 บาท
นายบุรินทร์ ธนถาวรลาภ นายกกิตติมศักดิ์สมาคมผู้ประกอบการข้าวถุงไทย กล่าวว่า ผู้ประกอบการข้าวสารบรรจุถุงเตรียมปรับขึ้นราคาข้าวถุงในเดือน ก.ค.65 นี้ โดยข้าวสารหอมมะลิบรรจุถุง ขนาด 5 กิโลกรัม จะปรับขึ้นถุงละ 30 บาท ทำให้ราคาใหม่จะเป็นถุงละ 195 บาท จากเดิมถุงละ 165 บาท ข้าวสารเจ้าจะขึ้นถุงละ 10 บาท เป็นถุงละ 90-100 บาท จากเดิมถุงละ 80-90 บาท
สาเหตุที่ปรับขึ้นราคา เป็นเพราะข้าวสารลอตใหม่ที่เข้ามาราคาแพงขึ้นมาก โดยข้าวสารหอมมะลิ ที่เป็นกระสอบละ 100 กิโลกรัม ราคาพุ่งขึ้นจากเดิมถึงกระสอบละ 900 บาท มาอยู่ที่กระสอบละ 3,200 บาท ส่วนข้าวสารเจ้า ราคาขึ้นมาเป็นกระสอบละ 1,450 บาท
“ตอนนี้ข้าวถุงก็เหมือนระเบิดเวลา รอวันที่จะระเบิด เพราะผู้ประกอบการยื้อราคาต่อไม่ไหว ที่ผ่านมาผู้ประกอบการข้าวถุงขายข้าวตัดราคากันเอง ขายต่ำแบบขายขาดทุน เพื่อช่วงชิงตลาดในช่วงที่กำลังซื้อหดตัวอย่างมาก ทำให้ข้าวราคาต่ำผิดปกติ แต่วันนี้ ต้นทุนข้าวสารแพงขึ้นมาก คงจะทนขายขาดทุนต่อไปไม่ไหว ต้องปรับขึ้นราคาแน่นอนในเดือนหน้า”นายบุรินทร์กล่าว
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ปาร์ตี้ผลาญเงินจบสิ้นแล้ว เมื่อซิลิคอนแวลลีย์เตรียมพร้อมสำหรับยุคใหม่ของความวุ่นวายทางการเงิน อาคารริมถนนที่พลุกพล่านในตัวเมืองซานฟรานซิสโก ซึ่งเคยเป็นสำนักงานใหญ่ของ Fast ผู้ผลิตซอฟต์แวร์ชำระเงินสำหรับแม่ค้าออนไลน์ สำนักงานที่ร้าง อดีตบริษัทดาวรุ่งแห่งซิลิกอน วัลเลย์
  ถึงแม้จะยังไม่สามารถหาข้อสรุปได้ว่าที่สุดแล้ว วิทยาศาสตร์ทางทะเลหรือดาราศาสตร์จะเป็นประโยชน์ต่อมนุษยชาติมากกว่ากัน แต่ประเด็นที่น่าสนใจของผู้คนที่กำลังพุ่งทะยานสู่การแสวงหาคุณภาพชีวิตที่ดีในอวกาศ และการวิจัยจากใต้สมุทรที่เหมือนจะเป็นคู่ตรงข้ามกลับมีประโยชน์เอื้อถึงกันมากกว่าที่คิด คำอธิบายที่ชัดเจนที่สุดที่ทำให้การสำรวจอวกาศดูน่าสนใจกว่าการศึกษาท้องทะเลคงเป็นผลกระทบจากอิทธิพลของสงครามเย็น และบรรยากาศการแข่งขันทางเทคโนโลยีอวกาศของอารยประเทศตั้งแต่ช่วงปี ค.ศ. 1947 ซึ่งทำให้รัฐบาลและผู้ลงทุนเอกชนให้ความสำคัญ ด้านทะเลรองลงมาในความพยายามเอาชนะข้อจำกัดสภาพแวดล้อม ขณะที่เทคโนโลยีและชุดอวกาศสามารถป้องกันอันตรายจากกัมมันตรังสีในอวกาศและข้อจำกัดด้านความเป็นอยู่ได้บ้างแล้ว
  กรณี "ไฟไหม้สำเพ็ง" ชวนรู้ทำไม "หม้อแปลงไฟฟ้า" มีน้ำมัน 1,000 ลิตร? หลังเหตุ "ไฟไหม้สำเพ็ง" นำไปสู่การเร่งตรวจสอบ "หม้อแปลงไฟฟ้า" 400 ลูกทั่วกรุงเทพฯ โดยหนึ่งในสาเหตุ "หม้อแปลงระเบิด" อาจจะมาจากน้ำมันในหม้อแปลงร้อนจัดจนเดือด ชวนหาคำตอบว่าน้ำมันในหม้อแปลงคืออะไร? เป็นปัจจัยให้เกิดไฟไหม้หรือไม่?
  มาอีกแล้วโครงการใหม่ของ G7 โดย
  ดูทั้งหมด