มีบัญชีอยู่แล้ว?
สี จิ้นผิง สัญญา!
ดันเศรษฐกิจจีนโต 5.5% ตามเป้า
แม้ใช้นโยบายโควิดเป็นศูนย์
ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำจีน ให้คำมั่นว่าจะผลักดันเศรษฐกิจให้เติบโตตามเป้าหมายในปีนี้ แม้จะมีนโยบายโควิดเป็นศูนย์ (Zero-Covid) เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และการชะลอตัวของตลาดที่อยู่อาศัย ที่อาจขยายตัวทางเศรษฐกิจไม่เป็นไปตามเป้าหมาย โดยปธน.สีได้กล่าวในการประชุม BRICS Business Forum ซึ่งจัดขึ้นทางออนไลน์ในวันพุธ (22 มิ.ย.)
สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า ปธน.สีได้กล่าวถึงเป้าหมายดังกล่าวเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่การประชุมกรมการเมืองของพรรคคอมมิวนิสต์ (โปลิตบูโร) ในเดือนเม.ย.ปีนี้ ขณะที่นักเศรษฐศาสตร์ส่วนใหญ่คาดการณ์ว่า จีนจะพลาดเป้าการเติบโตของตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) ที่ระดับ 5.5% ในปีนี้ โดยล่าสุดได้ปรับลดคาดการณ์การขยายตัวของ GDP จีนในปีนี้ลง 0.40% สู่ระดับ 4.1% และคาดว่า GDP จะหดตัวลงในไตรมาส 2 ปีนี้
ด้านนายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีได้เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่จีนออกนโยบายต่าง ๆ ให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อกระตุ้นการอุปโภคบริโภคภายในประเทศ ซึ่งรวมถึงการขยายการยกเว้นภาษีสำหรับผู้ที่ซื้อรถยนต์พลังงานใหม่ และส่งเสริมตลาดรถยนต์มือสอง โดยคาดว่ามาตรการดังกล่าวจะผลักดันมูลค่าตลาดรถยนต์และการบริโภคที่เกี่ยวข้องของจีน เพิ่มขึ้นราว 2 แสนล้านหยวน (3 หมื่นล้านดอลลาร์)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  กมธ.กาสิโนฯ เตรียมเสนอรัฐเปิดบ่อนถูกกฎหมาย 5 แห่งทั่วประเทศ กมธ.กาสิโนฯ เตรียมเสนอรัฐเปิดบ่อนถูกกฎหมาย 5 แห่งทั่วประเทศ เก็บภาษี 30% ห้ามเยาวชน-ข้าราชการใช้บริการ ให้เฉพาะนักท่องเที่ยว ต้องแสดงสถานะการเงินก่อนเข้าใช้ เชื่อลดปัญหาบ่อนผิดกฎหมายได้
  บริการ MPLS ของ ITEL ดีอย่างไร? บริการ MPLS (Multiprotocol Label Switching) หนึ่งในบริการหลักของทางอินเตอร์ลิ้งค์ เทเลคอม ที่ช่วยให้การเชื่อมต่อทางด้านข้อมูลระหว่าง สำนักงานแต่ละสาขานั้นง่ายขึ้น ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูงขึ้น
  นี่คือภาพขีปนาวุธลูกที่ตกใส่ศูนย์การค้า Kremenchuk ในยูเครนเมื่อวันจันทร์ (มีคลิปภาพ) ประธานาธิบดีโวโลดิเมียร์ ซิเลนสกี้ ได้โพสต์คลิปวิดีโอเพื่อตอบโต้ข้ออ้างของรัสเซียที่ว่า การโจมตีห้างสรรพสินค้าด้วยขีปนาวุธเป็นเรื่องโกหก
  นายกฯอังกฤษบอริส ยอห์นสันบอกว่ารัสเซียจะไม่โจมตียูเครนถ้าผู้นำรัสเซียเป็นผู้หญิงเพราะเพศหญิงจะรอบคอบและมีเหตุมีผลมากกว่า ปูตินตอบว่า "ผู้หญิงอังกฤษคนหนึ่งตัดสินใจทำสงคราม" กับอาร์เจนตินา
  ดูทั้งหมด