มีบัญชีอยู่แล้ว?
เพิ่มพื้นที่สีเขียว ไม่ใช่แค่ทำสวนเพิ่ม
ตั้งแต่เลือกตั้งผู้ว่ารอบล่าสุด บทสนทนาเรื่องพื้นที่สีเขียวกลับมาคึกคักอีกครั้ง แต่เท่าที่ได้ยินจากเพื่อนหลาย ๆ คน คำว่าเพิ่มพื้นที่สีเขียวในที่นี้ดูจะหมายถึงแค่ สร้างสวนสาธารณะเพิ่มตามจุดต่าง ๆให้มีความทั่วถึงมากขึ้น แต่ว่าจริง ๆ วิธีเพิ่มพื้นที่สีเขียวในเมืองมันมีหลากหลายวิธีมาก แล้วก็มีพื้นที่มากมายในเมืองเลย ที่คนอาจจะคาดไม่ถึงว่าสามารถถูกเปลี่ยนเป็นพื้นที่สีเขียวได้ …เดี๋ยวพูดให้ฟัง
ข้อมูลเรื่องพื้นที่สีเขียว
ข้อมูลเกี่ยวกับ TALA
ส่วนใครอยากทำพื้นที่สีเขียวดูได้ที่นี่
Facebook:
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไทยแลนด์ ดินแดนแห่งซอสและเครื่องปรุง
  📣 จับตาตลาดคริปโต! 3AC ผิดนัดชำระหนี้กับ Voyager Digital มูลค่ารวมกว่า 600 ล้านดอลล่าร์หรือราว 2.3 หมื่นล้านบาท Voyager Digital Platform แจ้งว่า Three Arrows Capital (3AC) ผิดนัดชำระเงินกู้ 15,250 BTC และ 350 ล้าน USDC รวมมูลค่ากว่า 660 ล้านดอลลาร์หรือ 2.3 หมื่นล้านบาท ส่งผลให้หุ้น Voyager ลดฮวบลง -95% จากระดับ All Time High
  สายการบินแอร์นิวซีแลนด์ ออกแบบที่นอนสองชั้นสำหรับผู้โดยสารชั้นประหยัดที่ต้องบินทางไกลเกินกว่า 17 ชม. ในอนาคตสายการบินหลายแห่งพยายามสร้างความแตกต่างด้วยการบินตรงระยะไกล โดยที่ผู้โดยสารไม่ต้องเปลี่ยนเครื่อง
  #ข่าวคนไทยในญี่ปุ่น 🇹🇭 สามีภรรยาคู่หนึ่งอาศัยอยู่ จ. อิบารากิ ถูกจับในข้อหา "ปล่อยเงินกู้ แบบ Loan Shark" ซึ่งให้ยืมเงินสดโดยมีดอกเบี้ยเกินที่กฎหมายกำหนดโดยไม่ได้จดทะเบียนกับทางจังหวัด 🇹🇭 ผู้ถูกจับกุมในข้อหา "ละเมิดพระราชบัญญัติธุรกิจการให้ยืมเงินและกฎหมายการลงทุน" เป็นผู้ว่างงาน สัญชาติไทย นางวันวิสา โยชิดะ วัย 37 ปี และนาย ยุอิจิ โยชิดะ วัย 61 ปี ซึ่งอาศัยอยู่ในเมืองอินาชิกิ จ. อิบารากิ . 🇹🇭 ทั้ง 2 ถูกสงสัยว่าให้ยืมเงินสดให้คนไทย 2 คนและมีอัตราดอกเบี้ย 1.3%-1.6% ซึ่งเกินกฎหมายกำหนดที่ 0.3% เท่านั้น โดยไม่ได้ลงทะเบียนกับจังหวัด
  ดูทั้งหมด