มีบัญชีอยู่แล้ว?
อัปเดต: น้ำมันดิบ WTI ร่วงลงอีกครั้งเนื่องจากความกลัวภาวะถดถอยยังคงเป็นเรื่องสำคัญ สินค้าคงคลังของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้นสูงสุดนับตั้งแต่เดือนก.พ.
WTI
น้ำมันดิบ West Texas Intermediate ( WTI ) ลดลงในวันพฤหัสบดีหลังจากขาดทุน 4% วันก่อนเนื่องจากความเป็นไปได้ที่การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยอาจนำไปสู่ภาวะถดถอยทำลายอุปสงค์ในประเทศเศรษฐกิจหลักยังคงครอบงำการซื้อขาย ในขณะที่รายงานพบว่า สต็อกน้ำมันสหรัฐเพิ่มขึ้นอย่างมากในสัปดาห์ที่แล้ว
ราคาน้ำมันดิบ WTI ส่งมอบเดือนส.ค.ปิดตัวลง 1.92 ดอลลาร์ ปิดที่ 104.27 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล ราคาน้ำมันดิบเบรนท์เดือนสิงหาคม ซึ่งเป็นเกณฑ์มาตรฐานทั่วโลก ลดลง 1.40 ดอลลาร์สหรัฐฯ สู่ระดับ 110.34 ดอลลาร์สหรัฐฯ ขณะที่ Western Canada Select ลดลง 0.91 ดอลลาร์สหรัฐฯ สู่ระดับ 86.09 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล
การลดลงดังกล่าวเกิดขึ้นเนื่องจากตลาดยังคงมีความผันผวนหลังจากการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐในสัปดาห์ที่แล้ว ธนาคารกลางกำลังมองหาการชะลอตัวของเศรษฐกิจเพื่อตรวจสอบอัตราเงินเฟ้อที่ทำสถิติสูงสุดในรอบ 40 ปี อย่างไรก็ตาม นักลงทุนกังวลว่าเฟดจะเกินเป้าหมายและผลักดันเศรษฐกิจเข้าสู่ภาวะถดถอย
Michael Tran นักยุทธศาสตร์ด้านโภคภัณฑ์ของ RBC Capital Markets กล่าวว่า "ราคาสปอต WTI ได้ถอยกลับ 13% ในช่วง 10 วันที่ผ่านมา มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในด้านพื้นฐาน บันทึก
งบดุล
ในการสำรวจรายสัปดาห์ซึ่งล่าช้าไปหนึ่งวันเนื่องจากวันหยุดที่สิบ มิถุนายน สถาบัน American Petroleum Institute รายงานว่าปริมาณน้ำมันคงคลังของสหรัฐฯ เพิ่มขึ้น 5.61 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้ว ซึ่งเป็นการเพิ่มขึ้นสูงสุดนับตั้งแต่กลางเดือนกุมภาพันธ์ Oilprice.com รายงาน ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ตามคาด สต็อกลดลง 1.43 ล้านบาร์เรล สต็อกน้ำมันเบนซินเพิ่มขึ้น 1.22 ล้านบาร์เรล
การสำรวจตามปกติจะตามด้วยตัวเลขอย่างเป็นทางการจากสำนักงานข้อมูลพลังงาน แต่หน่วยงานในวันพุธกล่าวว่ารายงานสถานะปิโตรเลียมรายสัปดาห์จะล่าช้าเนื่องจากปัญหาของระบบ
กราฟ
ข้อมูลจาก
mtnewswires
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ฝรั่งเศสต้องออกมาขอร้องประชาชนทุกคน ให้กลับมาสวมหน้ากากกันอีกครั้งหนึ่ง เพื่อรับมือกับโควิดที่ระบาดระลอกใหม่ ติดเชื้อวันเดียว 1.2 แสนราย ในขณะที่ประเทศไทย โควิดอยู่ในช่วงขาลงของการระบาดระลอกที่สี่ของไวรัสโอมิครอน โดยมีสายพันธุ์ย่อยที่สอง (BA.2) เป็นหลัก
  ทำงานดี เต็มที่ในแบบคุณ!! SC Asset ขอพามาดูสิทธิประโยชน์สุดปังของเหล่าพนักงานเอสซีฯ ที่รองรับความต้องการที่หลากหลาย เอาใจคนทำงานทุก Gen ทุกตำแหน่ง ที่ฟังแล้วต้องร้อง WOW สนใจมา #สมัครงาน กับเรามั้ยครับ
  อ่านแล้ว อ่านเล่า - EP.275 ปรัชญาจีน เล่มนี้คิดว่าน่าจะไม่มีใครเคยเห็นมาก่อน เป็นหนังสือปรัชญาที่เขียนโดย ผช.ศจ.น้อย พงษ์สนิท จากภาควิชาปรัชญาและศาสนา คณะมนุษศาสตร์ มหาวิยาลัยเชียงใหม่ โดยเนื้อหาเป็นการเรียบเรียงตั้งแต่ประวัติศาสตรฺ์จีนในยุคราชวงศ์ต่างๆ เพื่อปูพื้นให้เข้าใจถึงปรัชญาในแต่ละยุค จากนั้นจะเป็นการเล่าถึงหลักปรัชญาของนักปราชญ์แต่ละท่าน ทั้ง ขงจื้อ เหล่าจื้อ เม่งจื้อ โมจือ ฯลฯ
  เรื่อง : หญิงสาวคนหนึ่งหายตัวไปกว่า 13 ปี และคนร้ายที่ซ่อนอยู่ในบริษัทชื่อดัง Part 1 : เริ่มเรื่อง
  ดูทั้งหมด