มีบัญชีอยู่แล้ว?
⚠️ Tiida_Daily: ตลาดหุ้นสหรัฐอาจร่วงลงอีก 24% ขณะที่ EU อนุมัติสถานะผู้สมัครสมาชิกให้กับยูเครน 🔥
1️⃣ ดัชนี S&P 500 อาจปรับตัวลงได้อีก 24% ภายในสิ้นปี อ้างอิงจากประวัติศาสตร์ตลาดการเงินในช่วง 150 ปีที่ผ่านมา
ตัวเลขดังกล่าวเป็นไปตามการคำนวณของ Societe Generale ซึ่งระบุว่า S&P500 อาจต้องร่วงลงมากถึง 40% จากจุดสูงสุดในเดือนมกราคมในอีก 6 เดือนข้างหน้าถึงจะถึงจุดต่ำสุด
ทั้งนี้ในชั่วข้ามคืนที่ผ่านมา ราคาพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯปรับตัวขึ้นหลังจากข้อมูลเศรษฐกิจอ่อนแอกว่าที่คาดการณ์ ทำให้เกิดความกังวลว่าจะเกิดภาวะเศรษฐกิจถดถอย
ขณะที่ดัชนี S&P500 ปิดบวกเกือบ 1% เนื่องจากอัตราผลตอบแทนที่ลดลงทำให้หุ้นมีความน่าสนใจมากขึ้น ทั้งนี้สัญญาซื้อขายล่วงหน้าหุ้นเคลื่อนไหวผสมผสานในญี่ปุ่น ออสเตรเลีย และฮ่องกง
2️⃣ เพียง 3 ปีหลังจากที่เปิดให้มีการยิงโฆษณา TikTok ก็สามารถสร้างรายได้อย่างมหาศาล
โดยในปี 2021 มีรายได้เกือบ 4 พันล้านดอลลาร์ และปีนี้คาดว่าจะพุ่งขึ้นแตะ 1.2 หมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งจะมากกว่ารายได้ของทั้ง Twitter และ Snap รวมกัน
Tiktok มีจำนวนเวลาใช้งานโดยเฉลี่ยของคนในสหรัฐอเมริกาประมาณ 29 ชั่วโมงต่อเดือนบนแพลตฟอร์ม เทียบกับเพียง 16 ชั่วโมงสำหรับ Facebook และ 8 ชั่วโมงบน Instagram
ทำให้ขณะนี้ผู้ทำสื่อโฆษณากำลังให้ TikTok เป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์และงบประมาณด้านการสื่อสารของพวกเขา และ Google กับ Meta เริ่มรู้สึกตัวแล้วเช่นกัน
3️⃣ วัคซีนโควิด-19 ที่พัฒนาขึ้นในเวลาสั้นสุดเป็นประวัติการณ์ ช่วยชีวิตคนได้ประมาณ 20 ล้านคนในปีแรกของการเปิดตัว โดยมากกว่าครึ่งหนึ่งอยู่ในประเทศที่ร่ำรวยกว่า จากการศึกษาครั้งแรกในลักษณะนี้เพื่อระบุผลกระทบของวัคซีน
อย่างไรก็ตามผลการวิจัยก็ชี้ให้เห็นถึงความหายนะที่เกิดจากการกระจายวัคซีนที่ไม่สม่ำเสมอทั่วโลก โดยข้อมูลที่เผยแพร่ในวารสาร The Lancet Infectious Diseases ระบุว่า ประมาณ 1 ใน 5 ของผู้เสียชีวิตที่จากโควิด-19 ในประเทศยากจนสามารถที่จะป้องกันได้หากทำได้ตามเป้าของ WHO
ในขณะเดียวกัน ข้อมูลใหม่ของสหรัฐฯ แสดงให้เห็นว่าเกือบ 1 ใน 5 ของผู้ใหญ่ที่ติดเชื้อโควิด-19 กำลังประสบกับอาการ long Covid ซึ่งทำให้มีอาการคข้างเคียงอยู่อีกอย่างน้อย 3 เดือน
4️⃣ ผู้นำสหภาพยุโรปได้อนุมัติสถานะผู้สมัครให้กับยูเครนในขั้นตอนที่ยาวนานและยากลำบากในการเข้าเป็นสมาชิก EU
หัวหน้ารัฐบาลต่างๆได้จัดการประชุมสุดยอด 2 วันในกรุงบรัสเซลส์และอนุมัติข้อเสนอแนะจากคณะกรรมาธิการยุโรปเพื่อให้สถานะผู้สมัครแก่ยูเครน
โดยทางยูเครนซึ่งได้สมัครขอเข้าเป็นสมาชิกไม่นานหลังจากการรุกรานของรัสเซียในเดือนกุมภาพันธ์ จะต้องปฏิบัติตามเงื่อนไขในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับหลักนิติธรรม ความยุติธรรม และการต่อต้านการทุจริต
ในขณะเดียวกัน Nike ก็ถอนตัวออกจากรัสเซียโดยสิ้นเชิง ขณะที่สหรัฐฯให้เงินช่วยเหลือด้านอาวุธแก่ยูเครนอีก 450 ล้านดอลลาร์ และยูเครนกำลังนำรัสเซียขึ้นศาลเกี่ยวกับอาชญากรรมสงคราม
Source: Bloomberg
✅ ทั้งนี้ อย่าลืมติดตามนิคกี้เพิ่มเติมได้ทาง
#เศรษฐกิจ #การเงิน #ลงทุน #กองทุน #มือใหม่ #ข่าวเศรษฐกิจทั่วโลก #ข่าวทั่วโลก #ARK #GINNO #TMBESGINNO #กลต #ECB #Commodities #WeeklyNews #หุ้น #กองทุนรวม #ดอกเบี้ย #นักลงทุน #จีน #GDP #พาวเวลล์ #สหรัฐฯ #Terra #UST #รัสเซีย #เงินเฟ้อ #หุ้นจีน #ยุโรป #เวียดนาม #Bitcoin #คริปโต #Bloomberg #Crypto #FED #เฟด
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ข่าวด่วน สายการบินต่างๆ ในอเมริกาสุดป่วน เทผู้โดยสาร เป็นหมื่นคน มาดูว่าปัญหาเกิดจากอะไร สื่อ AFP รายงานจาก วอชิงตัน ว่า สายการบินต่างๆ ยกเลิกเที่ยวบินในสหรัฐฯ หลายร้อยเที่ยวในวันเสาร์ (2 ก.ค.) ในช่วงเริ่มต้นของ long weekend จนถึงวันนี้
  รับสร้างบ้านหืดจับ ผวา เงินเฟ้อ - ดอกเบี้ยลอยตัว ราคาวัสดุก่อสร้าง - ต้นทุน ป่วน 'ธุรกิจรับสร้างบ้าน' พีดีเฮ้าส์ หวั่น ขึ้นดอกเบี้ยสกัดเงินเฟ้อ กระทบแนวโน้มตลาดครึ่งปีหลัง โร่ปรับกลยุทธ์รัดเข็มขัด
  สถานการณ์วันที่ 129 สงครามรัสเซีย-ยูเครน ล่าสุด!! ยูเครนพ่ายยับ สูญเสีย Lysychansk แบบไร้ทางสู้ รัสเซียถล่มค่ายทหารยูเครนตายยับกว่า 100 นาย รัสเซียเดินหน้าโจมตีต่อ ตัวเลขผู้อพยพพุ่ง 8.4 ล้านรายแล้ว
  ชาวเน็ตจีนวิจารณ์เดือด !! หาว่ามังคุดจากไทยแลนด์รสชาติไม่ได้เรื่อง ทั้งข่ม ทั้งราคาแพง งง.ว่าคนไทยกินเข้าไปได้ยังไง
  ดูทั้งหมด