มีบัญชีอยู่แล้ว?
อย่างน้อยก็ได้ทำ ความสำเร็จได้เกิดขึ้นแล้วขณะที่ทำ ส่วนผลมันก็เป็นไปตามเหตุปัจจัย อย่าคิดมากไป ปล่อยวาง อย่าเอาจิตไปยึดจนรู้สึกทุกข์ใจเลย
อดีตเป็นความฝัน ปัจจุบันคือความจริง อนาคตไม่มีอะไรแน่นอน
นึกถึงความตายไว้บ้าง ชีวิตคนเราไม่แน่นอน อย่าเสียเวลากับสิ่งที่เป็นมายาต่างๆเกินไป
ลองศึกษา อริยสัจสี่ และ เรื่อง กรรมบ้าง
นั่งสมาธิ บ่อยๆ จะวางใจกับ สิ่งที่ทำให้ทุกข์ได้ง่ายขึ้น
คำตอบอื่น
 • 1. ชีวิตคน มี 1 หนทาง
  คือ ทางเดินของตัวเอง
  2. มีของมีค่าอยู่ 2 อย่าง
  - สุขภาพกาย...
 • ทำใหม่
 • 1) โดยส่วนตัว ผมมักบอกกับตัวเองเวลาที่ผม “ไม่ได้บางสิ่งบางอย่าง” ในชีวิตว่า “การที่ผมไม่ได้สิ่งนั้นในวันนี้ แปลว่าผมจะได้สิ่งที่ดีกว่าในวันหน้า!”... อ่านต่อ
  1
 • ถ้ามันไม่มีโอกาสครั้งที่สองแล้วก็เทมันไปเลยค่ะ หาบทเรียนจากความผิดพลาด แล้วอย่ายึดติดกับมันอีก ทำอะไรที่เราชอบ แล้วเตรียมพร้อมสำหรับโอกาสมากมายที่คาดไม่ถึงข้างหน้าเลยค่ะ ✌🏼
 • ผมเคยรู้สึกแบบนี้นะ แต่พอเวลาผ่านไป เมื่อเราไปเจอโอกาสอื่น เราจะคิดได้เองว่า ความไม่สำเร็จในโอกาสที่แล้วมันก็แค่หนึ่งในบททดสอบชีวิต ซึ่งต่อไปข้างหน้าเราก็อาจต้องเจออีก และเจออีก
  ※GOD POWER※
  ถูกต้องครับผม
 • ผมว่าคุณเข้าใจอะไรบางอย่างผิดไป ความสําเร็จ ทําไมจะไม่มีโอกาสครั้งที่สอง มีความสําเร็จอื่นๆอีกมากมายที่รอเราอยู่ข้างหน้า คําปลอบใจไม่ช่วยให้ประสบความสำเร็จเท่าความมุ่งมั่นพยายาม เอดิสันประดิษฐ์หลอดไฟให้มนุษย์ได้มีแสงสว่างใช้ ต้องผ่านการล้มเหลวมานับครั้งไม่ถ้วน ลองคิดดูว่าถ้าเอดิสันท้อไปเสียก่อน หลอดไฟจะเกิดขึ้นมาได้อย่...
 • ปลอบใจอะไร? แค่ทำไม่สำเร็จเอง มันเรื่องธรรมดาจะตาย ต้องถึงกับปลอบใจกันเลยเหรอ? ไม่สำเร็จก็ช่างมันสิ ก็แค่ทำใหม่ หรือไม่ก็ไปทำอย่างอื่น หรือไม่ก็นอน จบ
  ฝันง่ายๆ
  เอาเวลามาปลอบใจตัวเองมาทำใหม่แล้วบอกตัวเองว่าต่อให้ล้มเป็นครั้วที่พันฉันก็จะสู้
 • อาจจะไม่ใช่เวลานี้
  จำไว้ก่อนว่า
  "ชีวิตต้องดำเนินต่อไป"...
 • เราชอบไปออกกำลังกายค่ะ และชอบไปที่โล่งๆ อยู่กับต้นไม้เขียวๆ หรือมองท้องฟ้า บางทีก็นั่งเล่นคุยเล่นกับสัตว์ค่ะ เช่น สุนัข แมลง หนอน ผีเสื้อ 😅 บางทีก็ชอบเขียนระบายความรู้สึกเฟลข้างในค่ะ... อ่านต่อ
 • เศร้าได้ เสียใจได้ ยอมแพ้ได้ คนเรามันก็พ่ายแพ้เป็น อ่อนแอเป็น ร้องไห้เป็น
  เสียใจให้เต็มที่ แล้วเดินออกมา พาตนเองไปเริ่มต้นใหม่กับหนทางอื่นที่ดีกว่า
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ซีอีโอบริษัทหลักล้านล้านบาท ลาออกเพราะอยากกลับบ้านไปนั่งเปื่อยริมทะเล นายแอนดรูว์ ฟอร์มิกา ประธานคณะเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัทด้านการลงทุน จูปิเตอร์ ฟันด์ แมเนจเมนต์ ที่มีมูลค่า 68,000 ล้านดอลลาร์ (ราว 2 ล้านล้านบาท) ตัดสินใจลาออกจากบริษัทแห่งนี้ ที่มีฐานดำเนินงานในกรุงลอนดอนของสหราชอาณาจักร เพื่อกลับไปนั่งริมชายหาดที่บ้านเกิดในประเทศออสเตรเลีย
  🌐MXview Series ซอฟต์แวร์จัดการเครือข่ายอุตสาหกรรมที่ออกแบบให้ครอบคลุมทั้งเครือข่ายเครื่องจักร รองรับการเสริมโมดูล Wireless Moxa’s MXview ซอฟต์แวร์จัดการเครือข่ายที่ถูกออกแบบมาสำหรับการตั้งค่า, สังเกตุการณ์ และวิเคราะห์อุปกรณ์เครือข่ายในอุตสาหกรรม
  วิจัยชี้ 69% ของลูกจ้างในไทยยอมไม่ขึ้นเงินเดือนและไม่เลื่อนตำแหน่ง ไมเคิล เพจ เผย69% ของลูกจ้างในประเทศไทยยอมไม่ขึ้นเงินเดือนและไม่เลื่อนตำแหน่งเพื่อสมดุลชีวิตที่ดีขึ้น ขณะที่ 82% ต้องการทำงานในรูปแบบผสมผสานทั้งจากการทำงานที่บ้านและที่ทำงาน
  วิชารักษาคนเก่ง เมื่อตอนผมทำงานใหม่ๆ อดีตนายกอานันท์ ปันยารชุน เป็นบุคคลที่โดดเด่น มีความเก่งกล้าสามารถ ตัดสินใจได้อย่างเฉียบขาด เคยทำงานทั้งภาครัฐและเอกชน ตอนที่คุณอานันท์ไปรับตำแหน่งให้บริษัทสหยูเนี่ยนในสมัยนั้นก็เป็นที่ฮือฮาว่าสหยูเนี่ยนโชคดีที่ได้คนอย่างนายกอานันท์ไปทำงาน
  ดูทั้งหมด