มีบัญชีอยู่แล้ว?
นายพูน พานิชพิบูลย์ นักวิเคราะห์ประจำห้องค้าเงิน ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า ค่าเงินบาทเปิดเช้านี้ ที่ระดับ 35.33 บาทต่อดอลลาร์แข็งค่าขึ้นจากระดับปิดวันก่อนหน้า ที่ระดับ 35.50 บาทต่อดอลลาร์ เป็นผลมาจากการอ่อนค่าต่อเนื่องของเงินดอลลาร์ แต่มองว่าในระยะสั้นนี้ เงินบาทยังคงมีแนวโน้มผันผวนและมีโอกาสอ่อนค่าในช่วงระหว่างวันไปทดสอบโซนแนวต้านแถว 35.50 บาทต่อดอลลาร์ ในระหว่างวันได้ไม่ยาก
ทั้งนี้เนื่องจากความกังวลเศรษฐกิจโลกชะลอตัวลงหนักอาจยังคงกดดันราคาสินทรัพย์เสี่ยง ทำให้นักลงทุนต่างชาติยังมีโอกาสเดินหน้าขายหุ้นไทยต่อได้บ้าง โดยระหว่างวันควรจับตาความผันผวนของเงินบาท ผ่านความผันผวนของเงินยูโรช่วงที่ตลาดทยอยรับรู้รายงานข้อมูลเศรษฐกิจในฝั่งยุโรป ซึ่งหากแย่กว่าที่ตลาดคาดไว้มากก็อาจกดดันให้ตลาดเดินหน้าขายเงินยูโร กดดันให้เงินยูโรอ่อนค่าลงและหนุนการแข็งค่าของเงินดอลลาร์ระยะสั้นได้
อนึ่ง เรามองว่า แรงหนุนฝั่งแข็งค่าของเงินบาทก็อาจจะมาการโฟลว์ธุรกรรมขายทำกำไรทองคำได้เช่นกัน หากราคาทองคำสามารถรีบาวด์ขึ้นแตะโซนแนวต้านแถว 1,840-1,850 ดอลลาร์ต่อออนซ์ในช่วงที่ตลาดการเงินยังมีความผันผวนสูง
อย่างไรก็ตาม ผู้ประกอบการควรใช้เครื่องมือป้องกันความเสี่ยงที่หลากหลาย อาทิ ใช้ Option เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยน มองกรอบเงินบาทวันนี้ คาดว่าจะอยู่ที่ระดับ 35.40-35.60 บาทต่อดอลลาร์
เงินบาทแนวโน้มผันผวน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "ยูเครน" ถล่ม "เบลโกรอด" เมืองชายแดนของรัสเซีย ล่าสุด!! เกิดเหตุระเบิดโจมตีครั้งใหญ่ในเมืองเบลโกรอด เมืองชายแดนรัสเซีย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย
  ข่าวด่วน สายการบินต่างๆ ในอเมริกาสุดป่วน เทผู้โดยสาร เป็นหมื่นคน มาดูว่าปัญหาเกิดจากอะไร สื่อ AFP รายงานจาก วอชิงตัน ว่า สายการบินต่างๆ ยกเลิกเที่ยวบินในสหรัฐฯ หลายร้อยเที่ยวในวันเสาร์ (2 ก.ค.) ในช่วงเริ่มต้นของ long weekend จนถึงวันนี้
  • 10 Fact สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #129
  ภาพที่กำลังเห็นอยู่นี้ คือภาพครูจริง ๆ ที่กำลังสอนนักเรียนผ่านทางออนไลน์จากสนามเพลาะในยูเครน.. Fadir Shandor อาจารย์มหาวิทยาลัยด้านการท่องเที่ยว เริ่มสอนออนไลน์มาตั้งแต่ช่วงโควิดระบาด
  ดูทั้งหมด