มีบัญชีอยู่แล้ว?
ทำไมบางคนถึงหน้าแดงเวลาดื่มเหล้า? แล้วทำไมบางคนถึงผื่นขึ้นตอนดื่มเหล้า?
ด้วยความสงสัยถึงอาการเหล่านี้ ลุงเลยไปค้นข้อมูลมา แล้วพบว่า คนที่ดื่มแล้วหน้าแดง จัดอยู่ในกลุ่มภาวะไม่ทนต่อแอลกอฮอล์ ส่วนคนที่ดื่มแล้วผื่นขึ้นนั้น จัดว่าเป็นกลุ่มแพ้แอลกอฮอล์ นั้นเองคร้าบบ
กลุ่มไม่ทนต่อแอลกอฮอล์ หรือชาวอายเหล้านั้น ยังดื่มต่อได้ เพราะไม่อันตราย ถึงแม้ว่าจะหน้าแดง ตัวแดง แต่ว่ากลุ่มที่แพ้แอลกอฮอล์นั้น ไม่สามารถดื่มได้เลย เพราะภูมิต้านทานต่อต้านขั้นสุด จึงควรเลิกดื่ม เพราะจะอันตรายถึงชีวิตได้
ทีนี้ก็ลองมาสังเกตุอาการตัวเองกันคร้าบ ว่าเราอยู่ในกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งหรือเปล่า แต่หากใครอยู่ในหมวดแพ้เหล้านั้น บอกเลยว่าให้เลิกดื่มเหล้า แล้วหันมาดื่มนมกันดีกว่าคร้าบบ จะได้แข็งแรง แถมตับยังไม่พังอีกด้วยน้าา อิอิ
อ้างอิงข้อมูล
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ชาวเน็ตจีนวิจารณ์เดือด !! หาว่ามังคุดจากไทยแลนด์รสชาติไม่ได้เรื่อง ทั้งข่ม ทั้งราคาแพง งง.ว่าคนไทยกินเข้าไปได้ยังไง
  "ยูเครน" ถล่ม "เบลโกรอด" เมืองชายแดนของรัสเซีย ล่าสุด!! เกิดเหตุระเบิดโจมตีครั้งใหญ่ในเมืองเบลโกรอด เมืองชายแดนรัสเซีย มีผู้เสียชีวิต 3 ราย
  ภาพที่กำลังเห็นอยู่นี้ คือภาพครูจริง ๆ ที่กำลังสอนนักเรียนผ่านทางออนไลน์จากสนามเพลาะในยูเครน.. Fadir Shandor อาจารย์มหาวิทยาลัยด้านการท่องเที่ยว เริ่มสอนออนไลน์มาตั้งแต่ช่วงโควิดระบาด
  CP ALL คว้า ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไปเป็น ‘พรีเซนเตอร์’ คาดไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven กลายเป็นคำตอบที่ใครๆ ก็อยากรู้ว่า หลังจาก ‘ลิซ่า BLACKPINK’ ไม่ได้ต่อสัญญากับ AIS แล้ว ใครจะได้ไป ล่าสุดเหมือนหวยจะไปออกที่ ‘CP ALL’ ซึ่งมีการดึงไปโปรโมตสินค้าให้กับ 7-Eleven
  ดูทั้งหมด