มีบัญชีอยู่แล้ว?
ไม่ต้องแก่ อวัยวะก็เสื่อมได้ ถ้าใช้ผิดวิธี!! ลุงโจนส์สรุป สาเหตุ และ วิธีดูแลอวัยวะต่าง ๆ มาให้แล้วค้าบบ
- สมองเสื่อม มักเกิดจากความเครียด ติดแอลกอฮอล์ บุหรี่ ซึ่งส่งผลต่อหลอดเลือดสมอง และอาจทำลายเซลล์สมองได้เลยนะครับ ลุงแนะนำว่าควรทานอาหารที่มีประโยชน์และรีแลกซ์ให้สมองได้พักผ่อนบ้างนะ
- จอประสาทตาเสื่อม มักเกิดจากการจ้องจอนานไป และแสงสีฟ้าในจอมือถือ จอคอมพ์ จอทีวีต่างก็เป็นตัวเร่งให้ตาเสื่อมไวขึ้นก่อนที่เราจะแก่ครับ ดังนั้นการพักสายตาทุก ๆ 20 นาทีก็เป็นทางเลือกที่ดีนะครับ
- กระดูกคอเสื่อม มักเกิดกับหนุ่มสาวชาวออฟฟิศที่นั่งทำงานผิดท่า หรือก้มหน้าเล่นมือถือมากไป เพราะงั้นจึงควรปรับท่านั่งให้ถูกต้อง และลุกขึ้นมายืดเส้นยืดสายทุก ๆ ชั่วโมงครับ
- ข้อเข้าเสื่อม หลัก ๆ มักเกิดกับคนน้ำหนักตัวเยอะ และขยับตัวระหว่างวันน้อย เช่น อาจนั่งทำงานนานไป และกินจุ๊บจิ๊บตลอดวัน ทางที่ดีควรคุมอาหารและออกกำลังกายควบคู่ด้วยนะครับ
- สมรรถภาพทางเพศเสื่อม ข้อนี้ลุงกลัวมากเลย โดยมักเกิดจากการที่หนุ่มสาวมีพฤติกรรมเสี่ยงที่ทำร้ายสุขภาพ เช่น เครียด อ้วน ซึ่งส่งผลต่อการไหลเวียนเลือดไปสู่น้องน้อยนั่นเองครับบบ
อย่าเป็นคนอายุน้อยร้อยโรคกันเลยนะครับทุกคน หันมาดูแลและใส่ใจสุขภาพ อย่างน้อยก็เพื่อชะลอความเสื่อมที่อาจเกิดขึ้นกันคร้าบบบ!
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  เรื่อง : หญิงสาวคนหนึ่งหายตัวไปกว่า 13 ปี และคนร้ายที่ซ่อนอยู่ในบริษัทชื่อดัง Part 1 : เริ่มเรื่อง
  ปัญหาพระปิดตา เวลานี้ศิลปะวัตถุที่อาจ นับเปนโบราณวัตถุได้ด้วยของไทยเรามีราคาเปนที่น่าแสวงหาของตลาดต่างชาติซึ่งนิยมพระเครื่องพระบูชากันอย่างน่าแปลกใจในยุคดิจิตอลนี้ โดยมีพระเครื่องชนิดหนึ่งที่ปิดตา ฝรั่งมังค่าก็ว่า พระนี้อะไรปิดทำไมล่ะตา? แล้วจะมองเห็นหรือ? ถ้าว่าปิดอย่างนั้น ก็แลดูว่าถึงเวลาจะขยายตัวความว่าพระปิดตาคืออย่างไร และปิดทำไม ดังเบาะแสที่ได้มาต่อไปนี้
  รับสร้างบ้านหืดจับ ผวา เงินเฟ้อ - ดอกเบี้ยลอยตัว ราคาวัสดุก่อสร้าง - ต้นทุน ป่วน 'ธุรกิจรับสร้างบ้าน' พีดีเฮ้าส์ หวั่น ขึ้นดอกเบี้ยสกัดเงินเฟ้อ กระทบแนวโน้มตลาดครึ่งปีหลัง โร่ปรับกลยุทธ์รัดเข็มขัด
  กัญชาเสรี - กัญชาทางการแพทย์ หมากหลายชั้น เกมนี้เพื่อใคร? ชมรมแพทย์ชนบท วิพากษ์ 'เปิดกัญชาเสรี' ถามดัง รัฐบาล อ้างกัญชาทางการแพทย์ วางหมากเกมส์หลายชั้นเพื่อใคร หลังสังคมได้รับผลกระทบหนัก พร้อมเรียกร้องให้รัฐบาลเร่งทบทวน นำกัญชากลับเข้าสู่ บัญชียาเสพติด ให้ใช้ทางการแพทย์เท่านั้น หากวางระบบรัดกุมไม่ได้
  ดูทั้งหมด