มีบัญชีอยู่แล้ว?
“งานไม่ใช่ทุกสิ่งในชีวิต แต่ตัวคุณเองต่างหากที่เป็นทุกสิ่งของชีวิตคุณ”
เวลาสำคัญกับคุณแค่ไหน❓
ถ้าคุณรู้ตัวว่าคุณเหลือเวลาอยู่บนโลกนี้อีกเพียง 10ปี คุณจะใช้เวลาที่เหลืออยู่นั้นทำอะไร❓
..
..
ใช่ทุ่มเททำงานอย่างหนักรึป่าว…
วันนี้ที่คุณทุ่มเททำงาน จนละเลยสิ่งสำคัญต่างๆรอบตัว ละเลยการดูแลสุขภาพ การนอนที่มีประสิทธิภาพ💤 คนในครอบครัว👨‍👩‍👧‍👦 และเพื่อนฝูง ลองกลับมาทบทวน ทุกวันนี้ จริงๆแล้ว คุณทำเพื่ออะไร❓
10ปีที่ว่า
เป็นไปได้ไหมว่าอาจจะไม่ใช่ 10ปี แต่อาจจะเป็น 30ปี หรือ 3ปีก็ได้
เพราะวันนี้ เวลา คือสิ่งสำคัญ แต่คนเรามักละเลยเวลาเพราะคิดว่ายังเหลือเวลาอีกเหลือเฟือ แต่ถ้ามันไม่ได้เป็นอย่างที่คิดหละ ถ้าเวลาที่เหลือ มันเหลืออยู่เพียงน้อยนิด คุณจะใช้เวลาเหล่านั้นทำอะไร
ไม่มีใครรู้ว่าตัวเราเองนั้นจะมีเวลาเหลืออีกเท่าไหร่ แต่จะดีกว่าไหม ถ้าคุณใช้เวลาทุกวินาทีอย่างคุ้มค่า จัดเวลาที่มีให้กับการดูแลตัวเอง ใส่ใจในสุขภาพ ออกกำลังกาย กินอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนอย่างเพียงพอ และให้เวลาที่มีค่าเหล่านั้นกับครอบครัวและคนที่คุณรัก 💛
เพราะ
“งานไม่ใช่ทุกสิ่งในชีวิต แต่ตัวคุณเองต่างหากที่เป็นทุกสิ่งของชีวิตคุณ”
แบ่งเวลา⏳ให้กับสิ่งสำคัญรอบตัว ที่นอกเหนือจากงานบ้าง เพราะสิ่งเหล่านั้นจริงๆแล้ว สำคัญไม่น้อยไปกว่างานของคุณเลย😊
-ไม่มีอะไรมาการันตีเวลาในอนาคตว่าคุณยังเหลืออยู่เท่าไหร่ แต่ที่คุณมีแน่ๆคือเวลาในปัจจุบัน-
ดังนั้นจงใช้เวลาที่คุณมี ทุกวินาที ให้มีค่ามากที่สุด แม้เวลาจะผ่านไป หรือมันจะหมดลง คุณจะไม่นึกเสียใจหรือเสียดายเวลาในอดีต เพราะคุณได้ใช้เวลาที่คุณมีนั้นอย่างดีที่สุดแล้ว
ติดตามเราได้ที่👾
📲FB: @learntolearnth
📲IG: @learntolearnth
📲Twitter: @learntolearnth
📲Blockdit: @learntolearn
📲Line OA: @learntolearn
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  - พาชมจัดเต็มทุกมุม! “ศูนย์ฯ สิริกิติ์” โฉมใหม่ อลังการกลิ่นอายสถาปัตยกรรมไทย พร้อมเปิดกันยายน’65 - 1) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ปิดปรับปรุงไปตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 และกำลังจะเปิดบริการใหม่อีกครั้งวันที่ 12 กันยายน 2565 โดย บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ใช้งบลงทุนไปกว่า 15,000 ล้านบาทในการพลิกโฉมใหม่ทั้งหมด
  รวม new collection จาก Younique Customized Furniture เวย์การแต่งบ้านมีมาให้เลือกตามเทรนด์ และเสน่ห์ของเลขาคณิต homey ในสไตล์ NORDIC ที่กำลังอิน Younique เลยชวนมาอัพเดทเฟอร์ฯ ซีรีย์ใหม่ล่าสุด “Wooden house”
  สารัชถ์ รัตนาวะดี ก้าวเป็น บุคคลรวยสุดในประเทศไทยแล้ว แซงเสี่ยเจริญ และเสี่ยธนินท์ วันนี้ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ได้แซงหน้าคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทยแล้วตามการจัดอันดับของ Forbes
  นักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ หากคบ ‘เพื่อนรวย’ ตั้งแต่เด็ก จะทำให้รายได้ในอนาคตเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 20% หากในอนาคตคุณอยากเป็น ‘คนรวย’ ผลวิจัยของนักเศรษฐศาสตร์จากฮาร์วาร์ดชี้ว่า คุณต้องคบเพื่อนที่รวยตั้งแต่เด็ก เพราะมีเพียงครึ่งหนึ่งของคนในวัย 30 ปีที่มีรายได้มากกว่าพ่อแม่เมื่ออายุมากขึ้น ลดลงจาก 90% ของคนรุ่นก่อนๆ
  ดูทั้งหมด