5 เคล็ดลับจิตวิทยา เทรด Olymp Trade ทำกำไร
การเทรดหุ้นออนไลน์ Olymp Trade ไม่ใช่เรื่องง่าย โดยเฉพาะมือใหม่ ที่เริ่มหัดเทรด อาจจะพอทราบข้อมูลการเทรด การทำงานของโบร้กเกอร์ Olymp Trade แล้ว แต่ก็มีหลายคนที่ยังไม่เข้าใจว่า จิตวิทยาการเทรด คืออะไร? เกี่ยวอะไรกับการเทรด Olymp Trade อ่านบทความนี้ เราจะนำเสนอเกี่ยวกับ 5 เคล็ดลับจิตวิทยาในการเทรด Olymp Trade ให้ปัง ปัง ปัง
จิตวิทยาการเทรดคืออะไร?
จิตวิทยาในการเทรด ก็คือ สภาพจิตใจหรืออารมณ์ที่ส่งผลต่อการเทรด ไม่ว่าจะเป็น ด้านบวก หรือ ด้านลบ ต่างก็มีผล และสำคัญกับการเทรด ไม่ต่างกับ ประสบการณ์ และความรู้ เลยจร้า
เกิดอะไรขึ้นถ้ามีอารมณ์กับการลงทุน
2 อารมณ์หลักๆ ที่จะเกิดขึ้นในระหว่างลงทุน จะ ประกอบไปด้วย
1) ความโลภ
ความโลภ จะทำให้เรา ไม่รู้จักพอ กล้าที่จะลงทุน จนทำให้การตัดสินใจพลาด เป็นความเสี่ยงที่สุดสำหรับการลงทุน หากไม่มีวิธีจัดการ หรือรับมือกับอารมณ์ของตัวเอง
2)ความกลัว
ความกลัว ก็เป็นอีกความเสี่ยง ที่จะทำให้เราไม่กล้าที่จะลงทุน ถึงแม้ว่าตัวเองจะมั่นใจก็ตาม และทำให้เราพลาดกำไร หรือผลตอบแทนที่สูง
5 เคล็ดลับจิตวิทยาการเทรด
การตื่นตระหนก ตกใจจนเกินเหตุ อาจจะทำให้นักเทรดเกิดความกลัวหรือความโลภขึ้นได้ จนไม่กล้าที่จะทำการลงทุน เช่น ตื่นเต้นกับตลาด จนเกิดความโลภ ทำการลงทุนสูง แต่ผลที่ได้คือ ตลาดไม่เป็นอย่างที่ต้องการ ทำให้ต้องเสียเงินทุนเยอะ เป็นต้น
การเล่นหุ้น หรือเทรดออนไลน์ ไม่ใช่ การเล่นพนัน ที่จะต้องอินไปกับ "ผลลัพธ์" เราควรวางแผนการลงทุน มีการบริหาร และวิเคราะห์อย่างละเอียด ยิ่งมีอารมณ์ มากเท่าไหร่ ก็จะทำให้หัวร้อนมากเท่านั้น ส่งผลต่อการ"ล้างพอร์ต" ที่ใครๆก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น ดังนั้น การควบคุมอารมณ์ เป็นสิ่งที่นักเทรดต้องพึงระวังเป็นอย่างมาก
นักเทรดหลายคนคงเคยเจอกับภาพที่เทรดเดอร์หนึ่งคน นั่งเฝ้ากราฟทั้งวันเป็นสิบจอ ใช่หรือไม่? หากคุฯเองเป็นนักเทรดสายเก็งกำไรระยะสั้น ก็อาจจะทำได้ แต่หากเป็นนักเทรดสายยาว นักเทรดไม่ควรนั่งเฝ้าจอ เพราะ จะทำให้เกิดความสับสน ระหว่างการเทรด ดังนั้น หากคุณวิเคราะห์และมั่นใจแล้ว ก็ไม่ควรที่จะเปลี่ยนใจ ลองคิดดูว่า คุณเหมาะ กับการเทรด สายสั้น หรือ ยาว !!
การเทรด หากเรามีช่องทางสำหรับการศึกษาเรียนรู้ ก็จะช่วยทำให้จิตใจเเข็งแกร่ง ไม่รู้สึกมาผิดทาง ทำให้มีความมั่นใจ กล้าที่จะเดินหน้าต่อไป หากไม่รู้ว่าควรไปต่อยังไง Olymp Trade มีช่องทางสำหรับการเรียนรู้ฟรี ด้านล่าง
ช่องทางสำหรับการเรียนรู้เพิ่มเติมจร้า
เข้ากลุ่มเฟส https://www.facebook.com/groups/OlympTradeThai/
บล็อกบริษัท https://blog.olymptrade.com/th/
บางครั้ง เราอาจจะคิดว่า เรารู้ทุกอย่างหมดแล้ว เก่งแล้ว จนคิดว่า ตัวเองสามารถเอาชนะกับตลาดได้ แต่สุดท้าย ก็แห้ว โดนโบร้คเก็บซะเรียบ จะดีกว่ามั้ย หากเราลงทุน ตามผู้เชี่ยวชาญที่เชื่อถือได้ ซึ่งทาง Olymp Trade ก็ได้รวบรวมผู้เชี่ยวชาญชั้นนำไว้ให้คุณแล้วใน Facebook กลุ่ม Olymp Trade ชุมชนออนไลน์นักเทรด สนใจเทรดเดอร์ท่านไหนสามารถเข้าไปเลือกติดตามได้เลย
“ รับบัญชีเทรด Olymp Trade ที่นี่ https://rebrand.ly/blockdit
120 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หญิงสาวคนนี้ถูกรัฐบาลอิหร่านสั่งรื้อถอนและทำลายบ้านที่เธออาศัยอยู่กับครอบครัวจนพังยับเยิน จากเหตุผลเพราะ เธอไม่สวมฮิญาบขณะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่เกาหลีใต้ ..
   โอกาสโค้งสุดท้ายของปี มีให้เลือกเพิ่มเติมหลากหลาย กับอีก 4 กองทุน SSF ลงทุนผ่านแอป KTAM Smart Trade ลงทุนง่าย สะดวก ปลอดภัย ดาวน์โหลดเลยวันนี้ : iOS: https://bit.ly/KTAMST Android: https://bit.ly/KTST_Android
   #อิหร่านยุบหน่วยตำรวจศีลธรรม #หลังชาวอิหร่านลุกฮือจากกรณี มาซา อามินี ในที่สุด หญิงสาวธรรมดาคนหนึ่งก็สามารถพลิกฟ้าที่อิหร่านได้ เมื่อมีรายงานข่าวว่ารัฐบาลอิหร่านได้สั่งยุบ "หน่วยตำรวจศีลธรรม" ที่ทำหน้าที่สอดส่อง และจับกุมสตรีอิหร่านที่ฝ่าฝืนกฏหมายการสวมฮิญาบในที่สาธารณะ จนหลายครั้งมีการใช้กำลังกับสตรีอิหร่านที่ฝ่าฝืนกฏ
   เปิดชีวิตคนขับรถส่งอาหารท่ามกลางวิกฤติล็อกดาวน์จีน การเป็นพนักงานขับรถส่งอาหารปกติต้องทำงานหนัก เงินเดือนน้อย และงานน่าเบื่ออยู่แล้ว แต่ชีวิตของพนักงานที่ชืื่อ “หวัง” นามสมมุติ ต้องเจอปัญหาหนักหน่วงยิ่งขึ้นเมื่อจู่ๆ ทางการล็อกดาวน์ตึกที่พักในกรุงปักกิ่งของเขาเมื่อหลายวันก่อน
   ดูทั้งหมด