มีบัญชีอยู่แล้ว?
ในความเป็นจริงแล้ว ชีวิตคนเราไม่มีอะไรที่แน่นอนเลย
สิ่งที่เรามีอยู่ในวันนี้ พรุ่งนี้อาจจะไม่มี
สิ่งที่เราไม่มีในวันนี้ พรุ่งนี้อาจจะกลายมาเป็นโอกาสของเราก็ได้
เพราะ…
“ความแน่นอนเพียงอย่างเดียวในชีวิต คือ การเปลี่ยนแปลง”
การเปลี่ยนแปลง
คนส่วนมาก ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง ไม่ชอบย้ายที่อยู่🏠 ไม่ชอบเปลี่ยนงาน💻 ไม่ชอบขับรถ🚗ไปทำงานเส้นทางใหม่ ไม่ชอบเปลี่ยนร้านอาหาร หรือบางคนอาจจะกังวลถ้าต้องเข้าสังคมใหม่ๆที่ตนไม่คุ้นเคย เพราะสิ่งเดิมที่มีอยู่คือ Comfort zone 💛
แต่
.
.
ถ้าคุณเข้าใจตรงจุดนี้ได้
เข้าใจว่าในชีวิตคนเราต้องเจอการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา คุณจะมองเห็นโอกาส โอกาสที่จะได้พบเจอสิ่งใหม่ๆ ผู้คนใหม่ๆ ซึ่งนั่นเป็นโอกาสที่คุณจะได้เรียนรู้ พัฒนา และเติบโตขึ้น😊
ลองก้าวออกจาก Comfort zone 🙂
และ
ฝึกยอมรับการเปลี่ยนแปลง และแปลงมันให้เป็นโอกาส เช่น วันนี้คุณอาจจะขับรถไปทำงานแต่เลี้ยวผิดทาง คุณอาจจะได้เจอเส้นทางไปทำงานใหม่ที่ใกล้กว่าเดิม ได้เห็นร้านอาหารน่ากินที่ไม่เคยขับผ่านแต่พอเห็นแล้ว ต้องได้มาลองสักครั้ง
🎧ก้าวข้ามขอบเขตความปลอดภัย (Comfort zone) ของคุณ
แล้วคุณจะได้พบ โอกาสดีๆอีกมากมาย เพื่อนใหม่ๆมหาศาล งานที่อาจจะตอบโจทย์คุณมากขึ้น เส้นทางที่สั้นลง หรือร้านอาหารรสเลิศที่รอคุณไปลิ้มลองสักครั้ง
เพราะ “ความแน่นอนเพียงอย่างเดียวในชีวิต คือ การเปลี่ยนแปลง” จงเรียนรู้และเปลี่ยนมันให้กลายเป็นโอกาสของคุณ✌🏻
ติดตามเราได้ที่👾
📲FB: @learntolearnth
📲IG: @learntolearnth
📲Twitter: @learntolearnth
📲Blockdit: @learntolearn
📲Line OA: @learntolearn
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  งานแต่งฉัน .. คุณเดือดร้อน ? ไวรัลจากจีน : เมื่อเจ้าสาวใส่ชุดแต่งงานที่ออกแบบเองในงานแต่งงานของเธอ แต่กลับถูกแขกที่มาร่วมงานรวมถึงญาติฝั่งเจ้าบ่าววิจารณ์ว่าไม่รู้จักกาลเทศะ
  6 ลักษณะเพื่อการวิเคราะห์ผู้ฟัง ผู้ฟังนั้นมีหลากหลายประเภท ฝ่ายบริหารงานบุคคลเป็นส่วนที่ต้องมีการติดต่อพูดคุยสื่อสารกับผู้คนอยู่เสมอ การวิเคราะห์ผู้ฟัง รู้จักลักษณะของผู้ฟังที่ดี ถือเป็นทักษะที่จำเป็นสำหรับฝ่ายบริหารงานบุคคล
  สารัชถ์ รัตนาวะดี ก้าวเป็น บุคคลรวยสุดในประเทศไทยแล้ว แซงเสี่ยเจริญ และเสี่ยธนินท์ วันนี้ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ได้แซงหน้าคุณเจริญ สิริวัฒนภักดี ก้าวขึ้นเป็นเศรษฐีที่รวยที่สุดในไทยแล้วตามการจัดอันดับของ Forbes
  - พาชมจัดเต็มทุกมุม! “ศูนย์ฯ สิริกิติ์” โฉมใหม่ อลังการกลิ่นอายสถาปัตยกรรมไทย พร้อมเปิดกันยายน’65 - 1) ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ (QSNCC) ปิดปรับปรุงไปตั้งแต่เดือนเมษายน 2562 และกำลังจะเปิดบริการใหม่อีกครั้งวันที่ 12 กันยายน 2565 โดย บริษัท เอ็น.ซี.ซี.แมนเนจเม้นท์ แอนด์ ดิเวลลอปเม้นท์ จำกัด ใช้งบลงทุนไปกว่า 15,000 ล้านบาทในการพลิกโฉมใหม่ทั้งหมด
  ดูทั้งหมด