คำว่า “เงินเฟ้อ” พูดเบาๆ ก็เจ็บ……….
ตัวเลขเงินเฟ้อไทย (CPI) ของเดือนมิถุนายนประกาศออกมาที่ +7.66% (ปีต่อปี) สูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดไว้+7.45% ก่อนที่ตัวเลขจะประกาศออกมา และสูงขึ้นกว่าตัวเลขเดือนพฤษภาคมที่ประกาศออกมาในเดือนที่แล้วที่ +7.1%
ในมุมของคุณหมีคาดการณ์มีโอกาสทะลุไปถึง 10% แล้ว จากที่มุมมองราคาสินค้าที่ได้พบเจอ จากการเป็นพ่อบ้านไปจ่ายตลาด เดินซื้อของ สินค้ามีราคาแพงขึ้นมากๆ หากรายได้ของเราไม่ว่าจะเป็นจากงานประจำ หรือธุรกิจส่วนตัวก็ตาม หากรายได้ไม่มากกว่า 10% เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว เป็นเรื่องลำบากที่ต้องเร่งสปีดรายได้ของเราขึ้นมาแล้วละครับ
เงินเฟ้อพวกเราไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ การรับมือที่เห็นวิธีที่ชัดเจนที่สุดในฐานะผู้บริโภค หากไม่สามารถเพิ่มรายได้ การลดรายจ่ายและเสาะแสวงหาส่วนลด discount ต่างๆ ให้เงินเหลือในกระเป๋ามากที่สุด รอติดตามคุณหมีอัพเดทตัวช่วยในการรักษาเงินในกระเป๋ากันได้ครับ
source : https://www.investing.com/economic-calendar/thai-cpi-800
#เงินเฟ้อ #CPI
ติดตามข่าวสาร ความรู้ การเงินและการลงทุน รวมถึงไลฟ์สไตล์การเก็บเงินประหยัดเงินแบบง่ายๆ สไตล์คุณหมี สามารถติดตาม #KumaInvesto เพิ่มเติมได้ที่
27 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   วิเคราะห์ปรากฏการณ์ Tesla จองทะลุ 4,000 คันในวันเดียว | MM EP.1695 วิเคราะห์ปรากฏการณ์ Tesla ในไทย เปิดขายในไทยเพียงวันเดียว ยอดจองทะลุ 4,000 คัน เปรียบเทียบกับงาน Motor Expo ที่มียอดจองรถทุกแบรนด์ราว 10,000 คัน หลังจากจัดงานมาถึง 9 วัน ทำให้เกิดคำถามว่าทำไมยอดจองรถ Tesla ถึงพุ่งสูงขนาดนี้เพียงเปิดขายไปวันเดียว ไปวิเคราะห์พร้อมๆ กับรวิศ หาญอุตสาหะ ได้ในพอดแคสต์ EP. นี้ เชิญรับฟังพร้อมๆ กันได้ใน MM Podcast EP.1695 │ วิเคราะห์ปรากฏการณ์ Tesla ยอดจองทะลุ 4,000 คันในวันเดียว #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #business
   สายการบินที่ขนส่งสินค้ามากที่สุดในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ในปี 2564 ท่าอากาศสุวรรณภูมิเป็นท่าอากาศยานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีหอควบคุมที่สูงเป็นอันดับ 1 ของโลก (132.2 เมตร) และอาคารผู้โดยสารเดี่ยวที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก (563,000 ตารางเมตร)
   “Eva Kaili” รองประธานรัฐสภายุโรปจาก "กรีซ" ถูกจับตัวใน “คดีทุจริต” เกี่ยวกับ “ฟุตบอลโลกกาตาร์ 2022”
   'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น' ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ 'ค่าจ้างแรงงานญี่ปุ่น'ตัวการสกัดแรงงานข้ามชาติ โดยในญี่ปุ่นมีแรงงานชาวเวียดนามมากที่สุดรองลงมาเป็นแรงงานชาวจีน และชาวเวียดนามยังมีสัดส่วนมากที่สุดในบรรดาพนักงานฝึกหัดงานในญี่ปุ่น
   ดูทั้งหมด