มีบัญชีอยู่แล้ว?
ตัวเลขร้อน ๆ จากปักกิ่งเช้านี้: เศรษฐกิจจีนขยายตัว 0.4% เมื่อเทียบเป็นรายปีในไตรมาสที่สอง โดยชะลอตัวลงอย่างมากจากช่วง 3 เดือนแรก
สาเหตุสำคัญคือการล็อกดาวน์ในเซี่ยงไฮ้และเมืองใหญ่อื่นๆ ตามนโยบาย Zero Covid ส่งผลกระทบต่อผลผลิตของโรงงานและกิจกรรมของผู้บริโภค
ตัวเลขชุดล่าสุดที่แถลงเช้านี้ถือเป็นไตรมาสที่ตัวเลขอัตราโตทางเศรษฐกิจของจีนชะลอมากที่สุดนับตั้งแต่ช่วง 3 เดือนแรกของปี 2020 ซึ่งเป็นปีที่เศรษฐกิจหดตัว 6.9%
ข้อมูลล่าสุดจากจีนเช้านี้ยังแสดงให้เห็นว่าเศรษฐกิจอันดับ 2 ของโลกเติบโต 2.5% ในช่วงครึ่งแรกของปี
นำไปสู่คำถามถึงโอกาสของจีนที่จะบรรลุเป้าหมายการเติบโตอย่างเป็นทางการที่ 5.5% ตลอดทั้งปีนี้
ต้องลุ้นกันระดับโลกกันเลยทีเดียว!
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ค่าเงินบาทพุ่งขึ้นเป็น 38.28 บาท ทันที หลังจากแบงก์ชาติขึ้นดอกเบี้ย แค่ 0.25% ปฏิกริยาของตลาด อาจตีความหมายได้ว่า ก่อนหน้านี้ตลาดมองว่าแบงก์ชาติจะขึ้นดอกเบี้ย มากกว่านี้ แต่พอผลลัพธ์ออกมา ก็เลยทำให้มองว่าดอกเบี้ยในรูปค่าเงินบาทยังไม่สูงมากพอที่จะจูงใจให้เงินไม่ไหลออกได้
   เหตุผลที่ การดูแลรูปร่างของเรา "ไม่ได้ผล" ส่องกระจกแล้วยังไม่พอใจ ทำไมรูปร่างยังไม่ดี!!! 🪞 อาจเป็นเพราะ....ยังไม่ได้ทำ 5 สิ่งนี้
   สรุปดราม่า พีชอีทแหลกเทร้าน เจ้าของร้านอาหารแห่งหนึ่งไลฟ์ด่าพีชนัดแล้วไม่มาตามนัด ด้านพีชออกมาชี้แจงแล้ว .. แต่ถึงอย่างนั้นก็ขอดำเนินคดีต่อไป ! เพราะไลฟ์นั้นมันทำให้ตนเสียชื่อเสียง
   VK โซเชียลมีเดียชื่อดังของรัสเซีย ถูกถอดออกจาก App Store แล้ว ล่าสุด Apple ได้มีการถอดแอปพลิเคชัน VK (VKontakte) แอปที่เป็นดั่ง Facebook ของประเทศรัสเซีย ออกจาก App Store ทั่วโลกไปแบบดื้อ ๆ
   ดูทั้งหมด