มีบัญชีอยู่แล้ว?
คู่มือเกษตรกร...แหล่งรวบรวมความรู้และงานวิจัยในการปลูกมันสำปะหลังอินทรีย์ตามมาตรฐานเกษตรอินทรีย์สากล ภายใต้หลักการตลาดนำการผลิต ตามโครงการส่งเสริมการผลิตสินค้าเกษตรอินทรีย์
6
คู่มือนี้เป็นแนวทางที่จะช่วยเกษตรกรในการดำเนินการ เพื่อพัฒนาอาชีพการผลิตมันสำปะหลังอินทรีย์ เพื่อสร้างรายได้ที่มั่นคง มั่งคั่ง และยั่งยืน
การทำมันสำปะหลังอินทรีย์มีความเป็นมาและขั้นตอนอย่างไร กว่าจะเป็นมันสำปะหลังอินทรีย์ที่มีคุณภาพมาสู่มือผู้บริโภค ติดตามอ่านได้ใน E-Book คู่มือเกษตรกรมันอินทรีย์ ปี 2565
ติดตามข้อมูลต่างๆ เกี่ยวกับ UBE ได้ที่ :
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘ไปยกลำ โดนตีกลับยกลำ’ คือสภาพของกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยที่ไปถึงเกาะเชจูแล้ว แต่ต้องถูกส่งกลับประเทศไทย เนื่องจากกระแสของกลุ่มแรงงานไทยที่ลักลอบเข้าทำงานแบบผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้ หรือ “ผีน้อย” มีอัตราเพิ่มขึ้นตั้งแต่เปิดประเทศ หลังการระบาดของโควิด-19 “ผีน้อย” เป็นศัพท์เรียกแทนคนไทยที่โดดวีซ่าลักลอบเดินทางไปทำงานอย่างผิดกฎหมายที่ประเทศเกาหลีใต้ มีข้อมูลจากกระทรวงแรงงานของไทย ระบุว่า ในปี พ.ศ. 2562 มีคนไทยทำงานในเกาหลีใต้ประมาณ 160,000 คน ซึ่งในจำนวนนั้นมี “ผีน้อย” มากถึง 140,000 คนเลยทีเดียว
  แต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ต้องรู้อะไรบ้าง? มีข้อดีอย่างไร บ้านสไตล์ลอฟท์มีเสน่ห์และความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดึงดูดให้ใครหลายคนชื่นชอบ วันนี้เราจะพาไปดูเคล็ดลับการแต่งบ้านสไตล์ลอฟท์ ให้ดูมีกลิ่นอายความเท่ ความอาร์ตที่ไม่เหมือนใครกัน
  จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อ ‘ดิสนีย์’ เสียลิขสิทธิ์ ‘มิกกี้ เมาส์’ ในปี 67 “มิกกี้ เมาส์” หนึ่งในตัวละครสัญลักษณ์สำคัญของ “ดิสนีย์” จะกลายเป็น “สมบัติสาธารณะ” ในปี 2567 หลังการคุ้มครองโดยลิขสิทธิ์ครบ 95 ปี ตามกฎหมายสหรัฐ
  ทำไมถนนเส้นนี้ถึงมีกฎห้ามผู้ขับขี่คาดเข็มขัดนิรภัยอย่างเด็ดขาด? เราทราบกันดีว่ากฎจราจรทั่วโลก เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ การบังคับให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัยจึงเป็นเรื่องปกติที่มีให้เห็นโดยทั่วไป
  ดูทั้งหมด