การออกกำลังกายตอนท้องว่าง ไม่ได้ส่งผลดีต่อการลดน้ำหนักมากกว่าแต่อย่างใด ช่วงแรกๆที่เริ่มวิ่งตอนท้องว่าง ร่างกายจะเผาผลาญไขมันได้มากขึ้นก็จริง แต่เมื่อเวลาผ่านไปสักระยะหนึ่ง ร่างกายจะเริ่มปรับการใช้พลังงานให้เข้าสู่ภาวะปกติ คือจะเผาผลาญไขมันน้อยลง และหันมาเผาผลาญกลูโคสให้มากขึ้นแทน
วิ่งในระยะ 5-10 กม ต้องกินอาหารก่อนวิ่ง ร่างกายจะได้มีพลังงานเพียงพอและสามารถออกกำลังกายได้อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ ถ้าอยากวิ่งตอนท้องว่าง ก็ควรวิ่งในระดับความเข้มข้นต่ำถึงปานกลางก็พอ อย่าหักโหมเกินไป และถ้ารู้สึกเวียนศีรษะเมื่อไหร่ ให้รีบหยุดพัก หรือเลิกวิ่งทันที
ก่อนวิ่งทานกล้วยหอม แอปเปิ้ล โยเกิร์ต ขนมปังโฮลวีต ซีเรียล ที่สำคัญต้องดื่มน้ำให้เพียงพอ ทั้งก่อนวิ่งและหลังวิ่ง
ออกกำลังกายเบาๆติดต่อกันนาน กลูโคสในเลือดค่อยๆถูกใช้ จนไกลโคเจนจากตับเหลือน้อย ไขมันจากเนื้อเยื่อค่อยๆสลายออกมาตามระยะเวลาที่ออก ยิ่งออกนานก็ยิ่งเยอะ แต่โปรตีนก็จะถูกสลายด้วย
สรุปว่าร่างกายดึง คาร์บ-ไขมัน-โปรตีน ไปใช้ตามลำดับ || คาร์บ ถูกดึงมาใช้เป็นอันดับแรก เพราะร่างกายดึงมาใช้ได้ง่ายสุด || ไขมัน ร่างกายจะเอามาใช้เมื่อมีกิจกรรมที่ยาวนาน || โปรตีน ร่างกายจะสลายมันมาใช้ถ้ามีแหล่งพลังงานให้มันไม่พอ
96 รับชม
  คำตอบอื่น (1)
  • ส่วนตัวผมก็ทำไม่ได้นะ รู้สึกว่าร่างกายมันยังไม่พร้อมครับ อาจจะต้องฝึกให้ตื่นเช้ามาออกกำลังกาย บ่อยๆจนกว่าจะชินครับ พี่ๆที่วิ่งเค้าก็วิ่งแต่เช้ามืด 😅 แต่ผมยังทำไม่ได้เหมือนกัน...
   50 รับชม
   • กำลังนิยมในบล็อกดิต
    Shopee แจ้งปิดให้บริการ “ชำระผ่านบัญชีธนาคาร” ถาวร ตั้งแต่วันพรุ่งนี้ หลังประสบปัญหา มีผู้ใช้งานที่ผูกบัญชีธนาคารไว้กับแพลตฟอร์ม Shopee โดนสูบเงินออกจากบัญชีจำนวนมาก โดยที่เจ้าตัวไม่ได้ทำธุรกรรมเอง และไม่ได้รับข้อความการแจ้งเตือนใด ๆ
    ถึงเวลาแล้วหรือยัง...ที่เราจะจัดการขยะที่กำลังจะล้นโลก SC Asset ขอชวนทุกคนมาร่วมขบวนการคิดก่อนทิ้งขยะ ซึ่งเราให้ความสำคัญในเรื่องของ ‘ขยะ’ ที่เป็นปัญหาสำคัญระดับโลก และการแยกขยะจะเป็นจุดเริ่มต้นเล็กๆ ที่เราทุกคนสามารถช่วยโลกได้มากกว่าที่คิด
    ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น จากการ ‘จัดกระดูก' หลังจากเพจ “ไม่ใช่หมอบ่น-aggressivenotdoctor” แชร์ข้อมูลจาก Neurology Journal โดยมีเนื้อหาระบุว่าหญิงวัย 48 ปีมีภาวะกระดูกคอหัก และการบาดเจ็บที่ไขสันหลัง รวมถึงการอุดตันของหลอดเลือดแดง หลังจากการ ‘จัดกระดูก’ และมีผู้ให้ความสนใจเป็นจำนวนมากนั้น
    ภาพเซ็ตนี้คงเป็นภาพเซ็ตที่มีพลังทำลายล้างสูงที่สุด ที่ผมจะได้เห็นในรอบสัปดาห์เลยล่ะ เมื่อ คุณ Anastasia ถ่ายรูปในวันหิมะโปรยปราย
    ดูทั้งหมด