มีบัญชีอยู่แล้ว?
8 เคล็ดลับเปิดร้านอาหารเมนูเดียว รวยล้นฟ้า
เชื่อหรือไม่ว่า ขายอาหารเมนูเดียวก็รวยได้ เพียงแต่ผู้ที่อยากเปิดร้านอาหารต้องเรียนรู้การทำอาหารที่ตัวเองชอบ รวมถึงศึกษาตลาดให้เข้าใจพฤติกรรมผู้บริโภคอย่างถ่องแท้
แม้แต่เมนูกะเพรา บะหมี่เกี๊ยว หมูปิ้ง ขาหมู และอื่นๆ ก็รวยล้นฟ้ามาแล้ว หากใครสนใจเปิดร้านขายอาหารเมนูเดียวให้รวย วันนี้ www.ThaiSMEsCenter.com มี 8 เคล็ดลับเปิด ร้านอาหารเมนูเดียว รวยล้นฟ้ามานำเสนอให้ทราบครับ
🍛1.ทำอาหารที่ชอบ
ภาพจาก https://pixabay.com
ผู้ที่จะเปิดร้านอาหารเมนูเดียวต้องเลือกทำอาหารที่ตัวเองชอบ เพราะจะทำออกมาได้ดี มีรสชาติอร่อย เช่น หากใครชอบทานกะเพราะเป็นประจำ ก็ลองเรียนรู้และฝึกทักษะการทำกะเพราะให้อร่อยกว่าที่เคยทาน และให้มีความพิเศษหรือแตกต่างจากร้านอาหารตามสั่งทั่วไปที่ขายอาหารหลายเมนู เช่น กะเพราะถาด กะเพราราคาเดียว และอื่นๆ แล้วคุณก็จะประสบความสำเร็จ
🍛2.ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ
ภาพจาก https://pixabay.com
เมื่อรู้ว่าตัวเองชอบทานและชอบทำอาหารอะไรแล้ว เช่น ชอบกะเพราะ ก็ลองปรึกษาผู้เชี่ยวชาญด้านอาหาร เพื่อให้ท่านวิเคราะห์ให้ว่าหากขายกะเพราะอย่างเดียว จะทำอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ แม้จะมีคู่แข่งมากมาย ซึ่งผู้เชี่ยวชาญหลายๆ ท่านอาจจะมีแนวทางชี้แนะให้ ไม่ว่าจะเป็นการตกแต่งร้าน ช่องทางการขาย ทำเลที่ตั้ง วัตถุดิบ รวมถึงราคาการขาย เป็นต้น
🍛3.สำรวจตลาด
ภาพจาก https://pixabay.com
หลังจากได้ปรึกษาผู้เชี่ยวด้านอาหารมาแล้ว คุณลองออกเดินทางสำรวจตลาดทั้งละแวกใกล้เคียง และไกลออกไป เพื่อดูว่าคู่แข่งในธุรกิจร้านอาหารในพื้นที่นั้นๆ เป็นอย่างไร ขายเมนูอะไรบ้าง แต่ละร้านมีจุดแข็งอย่างไร รวมถึงพฤติกรรมผู้บริโภคชอบทานอาหารแบบไหน รสชาติไหน เมนูไหน ไม่เว้นแม้แต่การเข้าร้านอาหารช่วงเวลาไหน ต้องศึกษาให้ละเอียดแล้วทำการบ้าน เช่น หากตลาดผู้บริโภคที่คุณจะเปิดร้านเป็นกลุ่มคนทำงาน ย่านออฟฟิศ คุณก็อาจขายผ่านช่องทางเดลิเวอรี่ร่วมได้
🍛4.ตระเวนชิมอาหาร
ภาพจาก https://pixabay.com
นอกจากการสำรวจตลาดดูพฤติกรรมผู้บริโภคแล้ว ผู้ที่จะเปิดร้านอาหารเมนูเดียวอาจต้องออกไปตระเวนชิมอาหารตามสถานที่ต่างๆ ทั่วประเทศ หรือทุกร้าน เพื่อค้นหารสชาติอาหารที่จะทำขาย ซึ่งรสชาติอาหารตามร้านแต่ละที่จะไม่เหมือนกัน แม้จะเป็นเมนูเดียวกัน แต่การปรุงและวัตถุดิบอาจไม่เหมือนกัน ผู้ที่จะเปิดร้านจะต้องดัดแปลงปรุงแต่งให้ได้รสชาติที่ดีที่สุด
🍛5.วัตถุดิบดีมีคุณภาพ
ภาพจาก https://pixabay.com
ถือว่าสำคัญอย่างมากในเรื่องของวัตถุดิบ แม้ว่าร้านของคุณจะทำอาหารอร่อย แต่หากลูกค้ารู้ทีหลังว่าร้านของคุณใช้วัตถุดิบที่ไม่มีคุณภาพ ซื้อวัตถุดิบราคาถูกตามตลาดสดทั่วไป แต่กลับมาขายในราคาแพง ก็เหมือนเป็นการเอาเปรียบลูกค้า สุดท้ายลูกค้าก็อาจจะไม่ใช้บริการร้านของคุณอีก มิหนำซ้ำอาจจะมีการบอกต่อคนอื่นๆ อีกด้วย แต่ถ้าใช้วัตถุดิบดีมีคุณภาพราคาแพง สามารถบรรจุในภาชนะที่สวยงาม มีคุณภาพ เป็นเอกลักษณ์ ก็สามารถขายในราคาแพงได้
🍛6.รสชาติอร่อย
ภาพจาก https://pixabay.com
นอกจากวัตถุดิบการทำอาหารจะต้องดีมีคุณภาพแล้ว เรื่องของรสชาติของอาหารก็ต้องอร่อยด้วย เพราะเป็นองค์ประกอบสำคัญที่จะช่วยให้ลูกค้ากลับมาใช้บริการร้านของคุณอีก ยิ่งถ้าหากขายราคาไม่แพง หรือแพงแต่คุ้มค่า รสชาติอร่อย เข้าถึงลูกค้าหลากหลาย ก็จะทำให้ร้านของคุณขายดิบขายดี มีคนพูดถึงและแชร์บนโลกออนไลน์โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไร
🍛7.ทำเลที่ตั้ง
ภาพจาก https://pixabay.com
เรื่องของทำเลที่ตั้งร้านอาหารก็ถือว่ามีส่วนสำคัญอย่างมากในการทำให้คุณประสบความสำเร็จ หากเมนูอาหารของคุณเป็นที่นิยม รสชาติอร่อย ราคาไม่ขายไม่เหมาะกับทำเลที่ตั้งร้านก็อาจเป็นอุปสรรคในการทำธุรกิจ เช่น หากคุณขายอาหารในทำเลย่านออฟฟิศ หรือย่านสถานที่เช่าแพงอย่างสีลม สุขุมวิท หากขายถูกอาจไปไม่รอด แต่ถ้าขายแพงตามย่านชุมชน โรงงาน ก็อาจไปไม่รอดเช่นเดียวกัน ดังนั้น ก่อนเปิดร้านอาหารจะต้องสำรวจทำเลที่ตั้งก่อน เพื่อจับกลุ่มลูกค้าได้ถูกต้อง
🍛8.ทำตลาดและโปรโมชั่น
ภาพจาก https://pixabay.com
แม้ร้านอาหารของคุณจะขายดิบขายดี แต่ถ้ามีสาขาเดียวอย่างเช่นย่านสีลม เชื่อว่าคนในพื้นที่หรือเขตต่างๆ อาจไม่รู้จักร้านของคุณ ก็จะทำให้คุณขายได้แต่เฉพาะในพื้นที่นั้นๆ หรือลูกค้าที่เคยมาใช้บริการเท่านั้น แต่ถ้าคุณใช้ช่องทางสื่อออนไลน์ในการทำตลาดและจัดโปรโมชั่น เช่น ซื้อ 5 กล่อง แถมฟรี 1 กล่อง หรือเดลิเวอรี่ 3 ฟรี 1 เป็นต้น
นอกจากนี้อาจจะต้องมีการเล่าเรื่องราวต่างๆ ของร้าน หรือเรื่องราวเมนูอาหาร วัตถุดิบที่ใช้และประโยชน์ โพสต์ผ่านเว็บไซต์หรือเฟชบุ๊คให้ลูกค้าได้ทราบ รวมถึงช่องทางการติดต่อร้าน การสั่งซื้ออาหาร การร้องเรียนต่างๆ เป็นต้น
ได้เห็นหรือยังว่า อาหารเมนูเดียว ก็รวยได้ ดูอย่างชายสี่บะหมี่เกี๊ยว เลือกทำเลดีตามร้านสะดวกซื้อ ยอดหลายพันล้าน เตรียมเข้าตลาดหุ้น หรือหมูปิ้งเฮียอ้วนย่านสีลม รสชาติอร่อย มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่ว และอีกสารพัดกะเพราต่างๆ เมนูเดียวรวยล้นฟ้า
ผู้อ่านสามารถติดตามข่าวสาร ทุกความเคลื่อนไหวธุรกิจแฟรนไชส์และ SMEs รวดเร็ว รอบด้าน ติดตามได้ที่ Add LINE id: @tfcacademy
อัพเดทและติดตามข่าวสารได้ที่
Line : @thaifranchise
Twitter : @thaismecenter
Twitter : @thaifranchise
ที่มา : https://bit.ly/3OipqF9
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ด่วน อีลอน มัสก์ ประกาศซื้อ ทวิตเตอร์ ในราคาเดิม 54.2 ดอลลาร์ต่อหุ้น ไล่ไทมไลน์ของเหตุการณ์ -ตอนแรก เขาประกาศซื้อกิจการทวิตเตอร์ -ต่อมาก็ยกเลิกเพราะบอกว่า ทวิตเตอร์มีบัญชีปลอม มีบอตเยอะเกินไป -ต่อมาทวิตเตอร์ก็ฟ้องอีลอน มัสก์ เรื่องการยกเลิกการซื้อ -ในวันนี้ อีลอน มัสก์ ประกาศซื้อกิจการ ทวิตเตอร์ ในราคาเดิม..
   เส้นทางการทำธุรกิจของ ซันเวนดิ้ง เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) หรือ SVT ชื่อเดิมคือ “บริษัท ซันร้อยแปด จำกัด” เป็นผู้บุกเบิกธุรกิจค้าปลีกขายสินค้าผ่านเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติ (Vending machine) ในประเทศไทยแบบครบวงจรมากว่า 20 ปี มีเครื่องจำหน่ายสินค้าอัตโนมัติกระจายอยู่ในตลาดกว่า 13,549 เครื่อง โดยจำหน่ายสินค้าทั้งประเภทเครื่องดื่ม ขนมขบเคี้ยว บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และสินค้าอุปโภคบริโภคอื่นๆ
   • 10 Facts สนุก ๆ เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน #157
   หญิงสาวสองคนถูกปล้นทรัพย์และทำร้ายในรถไฟใต้ดิน โดยกลุ่มโจมที่ใช้ชื่อว่า "Green Goblin Gang" สาเหตุที่ใช้ชื่อนี้เพราะทั้งกลุ่มสวมใส่ชุดรัดรูปสีเขียวนีออนกันทุกคน ..
   ดูทั้งหมด