มีบัญชีอยู่แล้ว?
เหตุผลที่นักบินทิ้งน้ำมัน
1.
น้ำหนักที่เป็นข้อจำกัดของเครื่องบินหลักๆมี 2 น้ำหนัก
น้ำหนักมากที่สุดในการวิ่งขึ้น Maximum Takeoff Weight และน้ำหนักมากที่สุดในการลงจอด Maximum Landing Weight น้ำหนักแรกจะมากกว่าน้ำหนัก 2 เสมอ
2.
กรณีจำเป็นต้องกลับมาลงฉุกเฉินเร่งด่วน เป็นไปได้ว่าน้ำหนักการลงจอดจะมากเกินกว่าลิมิต ทางเดียวที่จะลดน้ำหนักของเครื่องบินได้คือการ"ทิ้งน้ำมัน" Fuel Dumping, Jettison หากทิ้งน้ำมันไม่ได้(เร่งด่วนมาก,ข้อจำกัดอื่น)ก็จำเป็นต้องลงจอดในลักษณะ overweight landing ซึ่งมีขั้นตอนการปฏิบัติเป็นพิเศษ
3.
ก่อนทิ้งน้ำมันนักบินต้องทำการขออนุญาตเจ้าหน้าที่ ATC ซึ่ง จนท จะพิจารณาระดับความสูงที่จะทิ้งน้ำมัน(ปกติไม่ต่ำกว่า 6,000 ฟุตเพื่อให้น้ำมันระเหยก่อนถึงพื้น)และรอบบริเวณว่ามีเครื่องบินลำอื่นที่จะได้รับผลกระทบหรือไม่ Rate /เวลาทิ้งน้ำมัน ขึ้นอยู่กับแบบเครื่องบินครับ
÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷
จากเรื่องราวข้างบน อยากฝากข้อคิดกำลังใจให้กับทุกท่าน ชีวิตเราก็คล้ายกัน
บางครั้งแบกอะไรไว้หนักๆก็คงต้องทิ้งลงไปบ้าง
"เหนื่อยก็พัก หนักก็วางนะครับ" เป็นกำลังใจให้ทุกท่าน
กัปตันหมี
#เจอกันFacebookLive คืนนี้ 20:45 นะครับ
FB Takeoff Your Life by กัปตันหมี
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • อึดถึกทนที่แท้ทรู 'The Last Supper' ภาพวาดที่รอดพ้นมาแล้วทุกภัยอันตราย ไม่ว่าเป็นระเบิด หรือแม้แต่เป็นเป้ายิงปืน!?
   ดูแลหน้าอกหลังศัลยกรม #ไม่ดี มีแต่ปัญหา พูดถึง ❥เรื่องการศัลยกรรมเสริมหน้าอก เพื่อแก้ไขปัญหา ❌อกไข่ดาว ❌ใส่เสื้อไม่สวย ❌ไม่มั่นใจ เลยต้องใช้วิธีนี้ เพื่อมาเสริมความมั่นใจให้ตัวเอง . แต่เมื่อเสริมหน้าอกเรียบร้อยแล้ว ต้องดูแลรักษาเป็นอย่างดีมากๆ เพราะถ้าดูแลไม่ดี เตรียมพบกับปัญหาเหล่านี้ได้เลย ที่จะตามมาในไม่ช้าได้เลย . #หน้าอกแตกลาย เกิดจากการเสริมซิลิโคนที่หน้าอกใหญ่เกินไป เพราะผิวหนังขยายให้เข้ากับหน้าอกที่เสริมเข้าไป แต่บางคนเสริมใหญ่เกิน ผิวหนังที่หน้าอกขยายตัวไม่ทัน ขนาดหน้าอกที่เสริมเข้าไป จนเกิดรอยแตกขึ้นมา . #น้ำเหลืองคั่ง อาจเกิดได้หลังเสริมหน้าอก ถ้าน้ำเหลืองมีน้อย ก็ไม่จำเป็นต้องทำอะไร เราะร่างกายจะดูดซึมเข้าสู่ กระแสเลือดได้เอง แต่ถ้าน้ำเหลืองมีมาก ต้องไปพบแพทย์ เพื่อให้แพทย์เจาะดูดน้ำเหลืองที่คั่งออก . #เลือดคั่ง เป็นภาวะที่มีเลือดออกมากในโพรงช่องหน้าอก เลือดที่ออกมาจากเส้นเลือด จะคั่งในช่องว่างที่เราเปิดไว้ เพื่อใส่ถุงเต้านม ถ้าแผลปิดได้สนิท จะมีแรงกดให้เลือดหยุดไหลได้เอง ก้อนเลือดจะทำให้เต้านมมีขนาดใหญ่ เขียว ช้ำและปวดมาก . #หน้าอกห่างหรือชิดเกินไป เกิดจากการที่พยายามทำให้เต้านมชิดกันมากๆ โดยการเซาะโพรงด้านในมากเกินไป บริเวณตรงกลางเนื้อให้ร่องดูลึกขึ้น หน้าอกติดกันมักพบในผู้หญิงที่มีรูปร่างผอม เพราะ มีเนินเนื้อและไขมันตรงร่องหน้าอกน้อย . #ถุงซิลิโคนเคลื่อน ถุงซิลิโคนเลื่อนลงต่ำมาก ทำให้หัวนมอยู่สูงเกินไป เมื่อเทียบกับสัดส่วนของเต้านม ถ้าถุงอยู่ต่ำในระยะแรก มักเกิดในระหว่างผ่าตัด มีการเปิดช่องว่างต่ำเกินไป แต่ถ้าการเคลื่อนเกิดหลังผ่าตัดระยะหลังมัก เกิดจากน้ำหนักของถุงเต้านมถ่วงลงล่าง . #พังผืดรัดซิลิโคน ปกติเวลาเราใส่ซิลิโคนเข้าไปในร่างกาย ร่างกายเราจะสร้างพังผืดมาหุ้มโดยอัตโนมัติทุกคน โดยทั่วไปจะมีลักษณะบางๆ เหมือนฟิล์มหุ้มอาหาร ซึ่งพังผืดที่เกิดขึ้นนี้ จะมีการหนาตัวขึ้น ในระดับที่หนาและเหนียวเหมือนถุงหนังเลย และอาจถึงขั้นแข็งเหมือนหินก็เป็นได้ . ฉะนั้น ถ้าไม่อยากให้ปัญหาเหล่านี้เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง คุณควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะดูแลคุณ หลังทำศัลยกรรมเสริมหน้าอกโดยเฉพาะค่ะ
   ส่อแววเพิ่มความรุนแรง ? ยูเครนสมัครเข้าร่วม NATO อย่างเป็นทางการ และจะใช้ขั้นตอนที่เร็วที่สุดเพื่อให้เข้าเป็นสมาชิก NATO
   มหาเศรษฐีวัย 65 แต่งสาว 19 ประกาศกร้าว “นี่คือรักแท้” สรุปได้แค่ 2 เดือน เลิก‼️ “เหตุหักโหมมากเกินไป😰”
   ดูทั้งหมด