มีบัญชีอยู่แล้ว?
ดราม่าที่จีน🔥ชาวเน็ตจีนดราม่า ‘พี่แจ็ค’ คุกเข่าไหว้แฟนคลับไทย‼️
ตอนนี้ศิลปินเกาหลีเชื้อสายจีนแต่หัวใจไทย ‘แจ็คสัน หวัง’ หรือที่แฟนคลับชาวไทยเรียกติดปากว่า ‘พี่แจ็ค’ ได้กุมหัวใจแฟนๆชาวไทยเป็นจำนวนมาก ดีกรีความฮอต ฉุดไม่อยู่จริงๆค่ะ
❤️ ล่าสุด ‘พี่แจ็ค’ หรือ ‘แจ็คสัน หวัง’ ก็ได้ทำเอาแฟนๆชาวไทย เอ็นดูและหลงหนักขึ้นไปอีก เมื่อ ‘พี่แจ็ค’ คุกเข่าลงกับพื้น แล้วไหว้ขอบคุณแฟนๆชาวไทย ที่สนับสนุนและให้การต้อนรับที่อบอุ่น ท่ามกลางการยื้อยุดของทีมงานให้ลุกขึ้น
1
🔥 ซึ่งคลิปนี้ก็ได้ถูกเผยแพร่ลงในโซเชียลมีเดียของจีน และก็เกิดเป็นประเด็นถกกันพอสมควร โดยมีแฟนๆชาวจีนหลายราย ต่างสงสัยและไม่เข้าใจว่าเหตุใด ‘แจ็คสัน หวัง’ ต้องถึงกับนั่งลงกับพื้นแล้วไหว้ขอบคุณด้วย
1
🔥 ซึ่งก็มีชาวเน็ตจีนหลายคนอธิบายว่า การที่คุกเข่านั่งกับพื้่นแล้วไหว้นั้น มันคือการแสดงความเคารพ ขอบคุณ ขั้นสูงสุด ของไทยเลยนะ ต้องทำถึงขนาดนั้นเลยหรือ
🔥 พอคลิปนี้ถูกเผยแพร่ก็กลายเป็นหัวข้อถกเถียงกันอย่างแพร่หลาย แต่ทั้งนี้ก็มีชาวเน็ตจีนจำนวนหนึ่งแสดงความเห็นว่า ไม่เห็นแปลกเลย ‘แจ็คสัน’ คงอยากขอบคุณแฟนคลับไทย ที่ลำบากมากๆ ตากฝน เผชิญรถติด น้ำท่วม มารอต้อนรับ มาให้กำลังใจ
2
🔥 และมีอีกหลายความเห็นชื่นชมแฟนคลับชาวไทย โดยกล่าวว่า แฟนคลับชาวไทยให้การสนับสนุนและดีกับ ‘แจ็คสัน’ มากๆ การที่ ‘แจ็คสัน’ ทำอย่างนี้ก็ไม่ได้น่าเกลียดอะไร
🔥 บางส่วนคิดว่า ที่ไทยไม่เห็นมีดราม่าอะไรเลย แล้วคนจีนจะมาดราม่าทำไมกัน
🔥 และมีอีกหลายความเห็นเข้าใจได้กับดราม่านี้ และไม่เห็นว่าต้องมาดราม่าอะไรเลย ได้ยินว่าที่ไทยเมื่อวานฝนตกหนักมากๆ จนน้ำท่วม แต่แฟนๆชาวไทย ก็มารอรับท่ามกลางสายฝน จนเปียกไปหมด ‘แจ็คสัน’ เลยอยากขอบคุณ
1
🔥 มีบางรายก็แสดงความไม่พอใจ โดยเห็นว่า ‘แจ็คสัน’ เป็นคนจีนไม่ใช่หรือ คนจีนไม่มีมาคุกเข่านั่งไหว้แบบนี้นะ
ส่วนตัวแอดมินคิดว่า ‘พี่แจ็ค’ เป็นศิลปินที่อ่อนน้อม และเข้าใจธรรมเนียมไทยมากค่ะ ในส่วนคนจีนอาจจะด้วยคนละวัฒนธรรมกัน เลยอาจจะไม่เข้าใจตรงจุดนี้นะคะ
  Flamingo
  เคยได้ยินสุภาษิตจีนที่ว่า "ใต้เข่าของลูกผู้ชายมีทองคำ" เพราะฉะนั้นผู้ชายจะคุกเข่าให้ใครพร่ำเพรื่อไม่ได้ นอกจากผู้ที่มีค่าสำหรับชีวิตเขาเท่านั้น อาจจะเ... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สิ้น อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตในวัย 59 ปี อดีตราชินีนักบู๊ “ม.ล.สุรีวัลย์ สุริยง” เสียชีวิตหลังเข้ารับการผ่าตัดสมอง จากเส้นเลือดในสมองแตก และป่วยด้วยโรคมะเร็งในรังไข่ เมื่อเวลา 03.45 น. วันที่ 25 ก.ย. 2565 ด้วยวัย 59 ปี
   HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2022 (Thailand Edition) ทางบริษัทไทยวารู้สึกเป็นเกียรติและมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัล HR Asia Best Companies to Work for in Asia 2022 (Thailand Edition) หรือ รางวัลองค์กรดีเด่นที่น่าทำงานมากที่สุดในเอเชียประจำปี 2565
   การแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อทุกวงการ โดยเฉพาะในหมู่คนทำงานที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบการทำงาน จนกลายเป็นผลสืบเนื่องต่อมาเป็นปรากฏการณ์ของคนทำงานที่ส่งผลไปทั้งโลก ตั้งแต่การลาออกครั้งใหญ่ของลูกจ้าง ไปจนถึงการถูกนายจ้างบีบให้ลาออกเพื่อลดต้นทุน การแพร่ระบาดของโควิด-19 เปลี่ยนรูปแบบการทำงานของคนทั้งโลกไปอย่างสิ้นเชิง บริษัทและพนักงานต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการทำงานขนานใหญ่ เพื่อให้สอดรับกับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 หนึ่งในนั้นคือ “การทำงานระยะไกล” (Remote Working) และ “การทำงานจากที่บ้าน” (Work from Home) ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสร้างผลกระทบเป็นลูกโซ่จนกลายเป็น 5 ปรากฏการณ์ที่เปลี่ยนแปลง “ตลาดงาน” ในยุคปัจจุบันไปอย่างสิ้นเชิง
   Kim Jung-youn มหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกคนใหม่ 18 ปี คืออายุปัจจุบันของทายาทเจ้าของบริษัทเกม Nexon ของเกาหลีใต้ เจ้าของสถิติโลกมหาเศรษฐีระดับโลกคนใหม่
   ดูทั้งหมด