มีบัญชีอยู่แล้ว?
🚩ตอนที่ 1: ทำไมเราถึงควรวางแผน Long-term Healthcare Plan ให้ตัวเอง?
ค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลเป็นค่าใช้จ่ายที่เราคาดการณ์ไม่ได้ เพราะเราไม่มีทางรู้อนาคตล่วงหน้า ว่าเราจะเจ็บป่วยไม่สบายรึเปล่า ไม่สบายด้วยโรคอะไร ค่ารักษาพยาบาลอยู่ที่เท่าไหร่ ไม่มีหมอคนไหนกล้าการันตีด้วยเช่นกันว่าเราจะแข็งแรง ไม่เจ็บไม่ป่วย เพราะชีวิตเราทุกคนตั้งอยู่บนความไม่แน่นอน
ถึงแม้เราจะดูแลตัวเองอย่างดี ใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังแค่ไหนก็ตาม ก็อาจมีคนรอบข้างที่ประมาทจนเกิดอุบัติเหตุกับเรา ทำให้เราต้องเสียค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลก้อนใหญ่
นอกจากนี้ค่ารักษาพยาบาลในประเทศไทยก็ปรับตัวเพิ่มขึ้นทุกปี ทำให้ในอนาคตการเจ็บป่วยครั้งนึงจะยิ่งมีค่ารักษาพยาบาลแพงขึ้นไปอีก
ค่ารักษาพยาบาลก้อนใหญ่จากการเจ็บป่วยหรืออุบัติเหตุที่เราคาดไม่ถึงนี้ สามารถทำให้เงินออมของเราหดหายไปในพริบตาเดียว อาจทำให้คุณภาพชีวิตโดยรวมของเราแย่ลง หรือทำให้เงินเก็บของเราไม่เพียงพอสำหรับการเกษียณเลยก็เป็นได้
เราคาดการณ์ค่ารักษาพยาบาลไม่ได้ แต่เราวางแผนการจ่ายเบี้ยประกันได้นะครับ... และนี่คือจุดเริ่มต้นของการวางแผน Long-term Healthcare Plan ให้ตัวเอง
เชื่อมั๊ยครับ คนที่จะดูแลคุณยามแก่เฒ่าได้ดีที่สุด ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่คือตัวคุณเองตอนนี้นี่แหละครับ แล้ววันนี้คุณเตรียมความพร้อมไว้ให้ตัวเองมากน้อยแค่ไหนแล้วครับ?
ตอนต่อไปเราจะมาดูกันว่า ทำไมประกันชีวิต Unit Linked ถึงมักถูกนำมาใช้ในการวางแผน Long-term Healthcare Plan และใครบ้างที่เหมาะสมกับวิธีการนี้?

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ น้ำเกินความจุ ทะลุ 105.64 เปอร์เซ็นต์ เร่งปรับเพิ่มการระบายน้ำ เนื่องจากยังคงมีน้ำเหนือจากเพชรบูรณ์ไหลเข้าสู่เขื่อนจำนวนมาก . ที่ผ่านมามีปริมาณน้ำเหนือจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ไหลเข้าสูงเขื่อนเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำล่าสุดวันนี้ อยู่ที่ 1014.15 ล้านลูกบาศก์เมตร หรือคิดเป็น 105.64เปอร์เซ็นต์ ซึ่งถือว่าเกินความจุ ที่ระดับกักเก็บปกติของเขื่อน ที่ 960 ล้านลูกบาศก์เมตรไปแล้ว และยังมีน้ำไหลเข้าเขื่อนอีกเป็นจำนวนมาก โดยปริมาณน้ำไหลเข้าวันนี้ อยู่ที่ 1525.25 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที หรือ 131.78ล้านลูกบาศก์เมตรต่อวัน
   แค่ได้กลิ่น ก็ทำให้ร่างกายตื่นตัว (จริงหรอ) ? หลาย ๆ คน เวลาง่วงหรือรู้สึกไม่สดชื่น ก็มักจะดื่มกาแฟเพื่อเป็นตัวช่วยในการที่ทำให้รู้สึกตื่นตัว แต่กับบางคนที่ไม่ดื่มกาแฟ ก็อาจจะหาลูกอมเปรี้ยว ๆ มาอมเพื่อให้ร่างกายตื่นตัวในขณะนั้น
   เมนูหัวปลาแซลม่อน ไร้ความคาว มีแต่ความหอม ที่อร่อยเกินห้ามใจ ซื้อมายกตัว จะกินแต่เนื้อไม่ได้นะคะ มันแพง🤣🤣 เมนูนี้เป็นเมนูโปรดของพี่ปูอีกเมนูหนึ่ง ที่เวลาพี่ปูมีหัวปลาแซลม่อนเหลือ พี่ปูชอบมากกว่าหัวปลาต้ม ซิอิ้วซ่ะอีก😁😁 บางที พี่ปูก็ใช่เผือกทอด ใส่แทนนะ หอมอร่อย เกินห้ามใจ ใครไม่เชื่อ ก็ลองทำตามดู สนใจเมนูอื่นตามมาค่ะ https://youtube.com/channel/UCHQttIB2fkJJEIaoHt2dS5g
   มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
   ดูทั้งหมด