ขอแชร์ เผื่อช่วยได้บ้างนะคะ ปกติเป็นคนดูแลตัวเองออกกำลังกาย แข็งแรงมากๆ แทบไม่เคยเข้าโรงพยาบาลเลย แล้ววันหนึ่งแค่คิดว่าคงแพ้อะไรทำให้คัน แต่ทำไมไม่หายสักที ...ลองแวะหาหมอ
หมอฟันธงแบบไม่ทันตั้งตัว...เป็นโรคร้ายนะคะ
กลับมาถึงบ้าน ถามตัวเอง มันใช่เหรอ ทำไมเราเป็น ไม่นะ...น้ำตาไหลพรากๆๆๆ ทรุดลงนอนต่อ
พลิกตัวเห็นตัวเองในกระจก...บอกตัวเองลุกขึ้นนะ แกเคยให้กำลังใจคนมาเยอะต่อเยอะ ถึงเวลาตัวเองทำไมทำไม่ได้ เลยลุกอาบน้ำ ไปทำสังฆทานดีกว่า
176 รับชม
  ฐปะนีย์ บุราไกร
  ดีเยี่ยมค่า อยู่กับมัน เป็นเพื่อนสอง ถึงเวลาก็ปล่อยทางใคร ทางมันค่า เป็นกำลังใจนะคะ
  คำตอบอื่น (7)
  • พุท-โธ ทุกลมหายใจเข้า-ออก
   142 รับชม
   • ถ้าทำได้จะดีมาก แบบคำที่อธิบาย
    นึกถึงคนที่อยู่คนที่ผูกพัน
    อาจจะเสียใจ ทรมาน ไม่อยากจากไป
    126 รับชม
    • สําหรับคนที่ไม่เคยเจริญมรณานุสติมาก่อนและใช้ชีวิตโดยประมาท ก็จะคิดถึงสิ่งที่ตัวเองยึดมั่นถือมั่นในระหว่างที่ตัวมีชีวิตอยู่ เช่น ลูกเมีย ทรัพย์สินเงินทอง สิ่งที่ค้างคาใจ หรือห่วงอะไรต่างๆนานา ตอนป่วยหนักใกล้จะตายจิตดวงสุดท้ายจะเป็นไปตามอํานาจของกรรมโดยไม่มีทางหลีกเลี่ยงได้ คือจากไ... อ่านต่อ
     373 รับชม
      อาทิตย์เรือนสิบ
      วินาทีสุดท้าย ระหว่างนึกถึงพระ กับ พยายามไม่คิดอะไรเลยปล่อยให้ว่างเปล่า อันไหนควรทำมากกว่ากันคะ
     • ไม่รู้ไม่เคยป่วยขนาดนั้น
      125 รับชม
      • จะไม่นึกถึงอะไรเลย
       เพราะนึกไปก็ไม่มีโอกาสย้อนกลับทำอะไรได้แล้ว
       124 รับชม
       • เราอยู่ข้างๆแม่ของเรา ตอนที่แม่ของเราบอกว่า ไม่ไหวแล้ว เรียกให้คนดูแล ไปจุดธูปมาให้หน่อย เรายังถามแม่ของเราเลยว่า ตายแล้ว ต้องไหว้เจไหม เพราะแม่เรากินเจมาสิบกว่าปี แม่ตอบว่า ได้ก็ดี เรายังถามต่ออีกนะ ว่าให้ฝังหรือเผา แม่ตอบว่า เผา แล้วคนดูแล ก็เอาธูปที่จุดแล้วมาให้ แม่เรายกธูปขึ้...
        108 รับชม
         ฐปะนีย์ บุราไกร
         ค่า ขอบคุณค่า
        • ละแล้วซึ่งกายหยาบ
         ไม่รับรู้ ไม่ร้อนหนาว
         ชีวิตเป็นสิ่งชั่วคราว
         ไม่ยืนยาวอยู่จีรัง...
         2
         132 รับชม
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          แฟนคลับทั้งฮอลล์ถึงกับยืนตาค้าง เมื่ออยู่ ๆ Keanu Reeves ก็ลงไปคุกเข่าก้มกราบขอบคุณแฟนคลับที่คอยสนับสนุนและให้การต้อนรับเขาเป็นอย่างดี
          ปัจจัยที่ทำให้ค่าระวางเรือในช่วง 2 ปีที่ผ่านมาเหวี่ยงขึ้นลงเหมือนรถไฟเหาะ ในช่วงของการแพร่ระบาดของ COVID-19 ที่มีความรุนแรงมากเป็นประวัติการณ์ นอกจากผลกระทบทางด้านสาธารณสุข ที่มีผู้ติดเชื้อรวมกว่า 643 ล้านคน และเสียชีวิตกว่า 7 ล้านคนทั่วโลก COVID-19 ยังส่งผลต่อระบบเศรษฐกิจทั่วโลก ไม่เว้นแม้แต่ธุรกิจการขนส่งสินค้าและโลจิสติกส์
          หญิงสาวคนนี้ถูกรัฐบาลอิหร่านสั่งรื้อถอนและทำลายบ้านที่เธออาศัยอยู่กับครอบครัวจนพังยับเยิน จากเหตุผลเพราะ เธอไม่สวมฮิญาบขณะเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติที่เกาหลีใต้ ..
          สามคำตอบแห่งชีวิต ผมเคยได้ฟังและได้อ่านสามเรื่องราวที่เกิดจากสามคำถามและมีสามคำตอบ จากสามคน สามวาระ มาเล่าสู่กันฟังครับ…
          ดูทั้งหมด