#สิวอักเสบ ต้องเจอ #มังคุด
ปัญหาใหญ่บนใบหน้า แก้ได้ด้วยผลไม้ค่ะ
มีงานวิจัยเรื่องเปลือกมังคุด ตีพิมพ์ใน #วารสารวิชาการสาธารณสุข หรือ Journal of health Science เดือนกรกฎาคม-สิงหาคม ปี 2020
คือนักวิจัยเค้าเอา #สารสกัดเปลือกมังคุด ไปใส่บนแผ่นปิดสิวเซลลูโลสชีวภาพ แล้วพบว่า "ช่วยยับยั้งเชื้อแบคทึเรียตัวที่ทำให้เกิดสิวอักเสบไม่ให้เชื้อเจริญเติบโตได้ดีมากเลยค่ะ"
เชื้อนี้ชื่อว่า Staphylococcus epidermidis นะคะ
😊✌️
นอกจากจะใช้ทาตรงๆแล้ว
การกินเปลือกมังคุด ก็ช่วยเรื่องของการต้านการอักเสบ ซึ่งมีผลกับสิวด้วยเช่นกันค่ะ จะกินเป็น #น้ำมังคุด แบบธรรมชาติ ที่โรงงานใหญ่ๆ เค้าจะใช้ทั้ง เปลือก เนื้อ และเมล็ด ก็จะได้ทั้งประโยชน์แถมอร่อยอีกด้วยนะคะ
ความรู้เรื่องอาหาร
ทำให้เราสนุกกับการกิน
ทำให้เรามีความสุข
ทำให้เราแข็งแรง
และสามารถแบ่งปันให้คนที่รักและคนรอบข้างได้
#กินอาหารเป็นยา🔥✌
* ถ้าไม่อยากพลาดข้อมูลสุขภาพสนุกๆ *
กดติดตามไว้ได้เลยนะคะเพื่อนๆ
#รู้แล้วสุขภาพดีกับดรปู
สิวอักเสบต้องเจอเปลือกมังคุด
2ถูกใจ
117รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หรือ AI กำลังจะกลืนกินแม้กระทั้งวงการนางแบบ ?? ภาพที่เห็นคือหญิงสาวที่ถูกสร้างโดย AI ซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานของ เจ้าของบัญชีทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า The Realist
   สรุปทุกฟีเชอร์บน Blockdit ที่ถูกเพิ่มเข้ามาใหม่ตลอดปี 2022 ตลอดปี 2022 ผู้ใช้งาน Blockdit คงจะสังเกตการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับแพลตฟอร์มทั้งด้าน Feature และ UX/UI
   "Imposter Syndrome" จะทำอย่างไรให้หยุดคิดว่าตัวเองไม่เก่ง | MM Remaster EP.112 “ทำไม่ได้หรอก” “ทำไมคนอื่นเขาเก่งกว่าเราหมดเลย” พอทำงานไปสักพัก หรือหลังถูกเลื่อนตำแหน่ง คนทำงานมักจะเจออาการคิดว่าตัวเองไม่เก่ง หรือ "Imposter Syndrome" จนทำให้ขาดความมั่นใจ และไม่มีความสุขในการทำงาน แต่ Imposter Syndrome นี้คืออะไร เป็นโรคร้ายจริงๆ หรือไม่หรือเราคิดไปเอง มีสาเหตุมาจากอะไร แล้วจะแก้ไม่ให้รู้สึกแบบนี้ได้อย่างไร วันนี้ อั้ม ศุภกร จะพาไปทำความรู้จัก วิธีดูแลตัวเองจาก Imposter Syndrome และวิธีที่องค์กรจะช่วยพนักงานได้ รับฟังพร้อมกันได้ใน MM Remaster EP. นี้ #missiontothemoon #missiontothemoonpodcast #theremasterproject
   บทเรียนชีวิตของมาริโอ บาโลเตลลี่ : ชายผู้ตกเป็นทาสความสนุกของอารมณ์ | Main Stand เจ้าอารมณ์ คลุ้มคลั่ง แปรปรวนง่าย ไม่ค่อยสนใจใคร นี่คือนิยามของ มาริโอ บาโลเตลลี่ นักฟุตบอลชาวอิตาลี ผู้ได้รับฉายาว่า “ซุปเปอร์มาริโอ”
   ดูทั้งหมด