มีบัญชีอยู่แล้ว?
ครอบครัว ‘หลินจื้ออิง’ มอบเงิน 1 ล้าน ให้พลเมืองดีที่ช่วยชีวิต จากอุบัติเหตุรถ Tesla ชนไฟลุกท่วม🔥พร้อมฟังนาทีชีวิตที่เข้าไปช่วยเหลือ‼️
1
เมื่อวันที่ 22 กรกฏาคม 2022 ที่ผ่านมา พระเอกจีนชื่อดังยุค 90 ‘หลินจื้ออิง’ ได้ขับรถ Tesla และประสบอุบัติเหตุชนเสาแบ่งเส้นถนน จนเกิดไฟลุกท่วมคัน ที่เถาหยวน ไต้หวัน
🔥 แต่โชคดีที่พระเอกดังรอดมาได้อย่างหวุดหวิด ก่อนที่ไฟจะลุกท่วมรถ เพราะมีพลเมืองดีขับรถผ่านมาพบเห็นเหตุการณ์ และรีบรุดลงมาช่วยนำ ‘หลินจื้ออิง’ และลูกชาย ออกจากรถ
🔥 พลเมืองดีท่านนี้ชื่อ ‘อู๋หมิงเจิ้ง’ (吴明政) ทำงานเป็นช่างภาพที่สถานีโทรทัศน์ในไต้หวัน วันเกิดเหตุช่วงเวลาประมาณ 10 โมง ได้เห็นรถ Tesla ประสบอุบัติเหตุพุ่งชนเสาแบ่งเส้นถนน
🔥 ตนในขณะนั้นขับรถผ่านมาเห็นพอดี จึงตัดสินใจหยุดรถ และลงไปช่วย โดยสามารถช่วยลูกชายของ ‘หลินจื้ออิง’ ซึ่งนั่งอยู่ตรงที่นั่งด้านหน้าข้างคนขับได้ก่อน โดยปลดเข็มขัดนิรภัย และรีบอุ้มออกมาจากรถ
1
🔥 หลังจากนั้นจึงรีบไปช่วยด้านฝั่งคนขับ แต่ต้องลังเลอยู่ครู่หนึ่ง เพราะในตอนนั้นตนไม่รู้วิธีเปิดประตูรถยนต์ Tesla ว่าเปิดอย่างไร ในขณะที่กำลังละล้าละลัง ก็พอดีว่าประตูอัดเปิดออกเอง
1
🔥 ‘อู๋หมิงเจิ้ง’ รีบช่วยโดยการกอดจากทางด้านหลัง และพยายามดึงร่าง ‘หลินจื้ออิง’ ออกจากรถ แต่ก็เป็นไปด้วยความลำบาก เพราะเท้าของดาราหนุ่ม ติดอยู่ที่ตรงพรม
📍 โชคดีที่มีบุคคลอื่นอีก ที่เห็นเหตุการณ์และรีบเข้ามาช่วยตนอีกแรง จึงสามารถดึงออกมาได้ ก่อนที่ไฟจะลุกท่วมรถ
1
ภายหลังมีคนมาช่วยเพิ่ม นำหลินจื้ออิงออกจากรถก่อนไฟลุก
🔥 ‘อู๋หมิงเจิ้ง’ เล่าว่าในขณะนั้น ‘หลินจื้ออิง’ ยังรู้สึกตัวดีอยู่ แต่ร่างกายไม่สามารถขยับได้ อ่อนแรง ตนต้องพยายามบอกหลายรอบ ให้มีสติ อย่าเพิ่งหลับ
📍 เหตุบังเอิญอีกอย่างคือ ในขณะที่ช่วย ‘หลินจื้ออิง’ ออกมาได้แล้ว สักพักก็บังเอิญมีรถพยาบาลวิ่งผ่านมาพอดี เลยสามารถนำส่งโรงพยาบาลได้ทันท่วงที
1
💵 ในส่วนของทางครอบครัวของ ‘หลินจื้ออิง’ นั่นก็คือน้องชาย และผู้จัดการส่วนตัว ได้ออกมาแถลงข่าวอัปเดตอาการป่วย ว่าขณะนี้อยู่ในเกณฑ์ปลอดภัยแล้ว และขอขอบคุณพลเมืองดีทุกคนที่ช่วยพี่ชายของตน
💵 พร้อมทั้งประกาศว่าอยากจะเจอ และมอบเงินตอบแทนทุกคนที่ช่วยเหลือ เป็นจำนวนเงินคนละ 1 ล้านดอลลาร์ไต้หวัน
1
อู๋หมิงเจิ้ง พลเมืองดีที่เข้าช่วยคนแรก
📍 แต่ทั้งนี้ในส่วนของคุณ ‘อู๋หมิงเจิ้ง’ ได้กล่าวแก่นักข่าวว่า “ตนไม่ต้องการสิ่งตอบแทน แค่ขอให้ ‘หลินจื้ออิง’ ปลอดภัย”
1
🔥 ในส่วนความรู้สึกในตอนที่จะเข้าช่วย ถามว่ากลัวรถจะระเบิดมั้ย ตนยอมรับว่าก็กลัวเหมือนกัน แต่จะให้นิ่งดูดาย ก็ไม่อาจทำได้ จึงตัดสินใจรีบเข้าไปช่วย
1
❤️ ในส่วนของความคิดเห็นชาวเน็ตจีน ต่างชื่นชมชายหนุ่มน้ำใจงามรายนี้ ที่ยื่นมือเข้ามาช่วย โดยไม่กลัวอันตราย
❤️ มีหลายความเห็นคิดว่า ไม่น่าบอกจำนวนเงินเลย อย่างนี้พลเมืองดีก็ไม่กล้ารับหรอก น่าจะติดต่อให้แบบลับๆกันเองมากกว่า
❤️ แต่ก็มีอีกหลายเสียงแย้งว่า ถ้าไม่ประกาศว่าจะให้รางวัลตอบแทน แล้วให้แบบเงียบๆ เดี่ยวก็จะมีคนไม่รู้ ก็จะว่าเอาอีกว่าทางครอบครัว หลินจื้ออิง แล้งน้ำใจ
ขวา น้องชายหลินจื้ออิง
แอดมินของชื่นชมคุณพลเมืองดีอีกคนค่ะ น้ำใจงามมากๆ ในข่าวคุณคนนี้เคยช่วยคนประสบอุบัติเหตุมาแล้วก่อนนี้ด้วยค่ะ
ที่มา รับชมคลิป👇🏻
  Liu De Hua (Mr.China)
  สนับสนุน100 เพชร
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   บ้านไม้ชั้นเดียวรูปทรงจั่วไทยๆ ที่เรียบง่าย โดยยกสูงจากพื้นดินเล็กน้อยเพื่อให้ลมหมุนเวียนช่วยคลายความร้อนของตัวบ้าน และยังใช้เป็นที่เก็บของกับเผื่อไว้้เป็นทางน้ำไหลผ่านได้ ข้างล่างเน้นให้เป็นปูนแล้วค่อยต่อเป็นโครงไม้ขึ้นมา เจ้าของบ้านเกิดและเติบโตมากับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายแบบไทยๆ ภายในบ้านไม้ ผ่านเรื่องราวความทรงจำที่แสนผูกพันจากข้าวของเครื่องใช้ในยุค 70-80 เหมือนๆ กัน จึงมาร่วมกันสร้างบ้านไม้ขนาดย่อมอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่
   BGC กับความสำเร็จในการขายหุ้นกู้ครั้งแรก ถือเป็นความสำเร็จที่น่าประทับใจ กับการเสนอขายหุ้นกู้ครั้งแรก BGC หรือ บมจ.บีจี คอนเทนเนอร์ กล๊าส ผู้นำด้านบรรจุภัณฑ์ครบวงจร (Total Packaging Solutions) เมื่อวันที่ 29-30 สิงหาคม 2565 ผ่านธนาคารยูโอบี จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการการจำหน่ายหุ้นกู้ ที่ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากนักลงทุนสถาบัน ท่ามกลางหุ้นกู้ที่หลากหลายจากการเสนอขายจำนวนมากเป็นประวัติการณ์ในช่วง 1-2 เดือนที่ผ่านมา
   Exclusive! สยบข่าวลือ "รัฐประหารที่ปักกิ่ง" เข้าใจโครงสร้างอำนาจการเมืองจีน ข่าวปลอม “รัฐประหาร โค่นสีจิ้นผิง” แพร่สะพัดนอกแดนมังกร แต่ภายในจีนไร้เสียงลือเสียงเล่าอ้าง ผู้ที่เข้าใจระบบการเมืองการปกครองของประเทศจีนจะรู้ว่า เรื่องเช่นนี้ไม่มีวันจะเกิดขึ้นได้
   Kim Jung-youn มหาเศรษฐีอายุน้อยที่สุดในโลกคนใหม่ 18 ปี คืออายุปัจจุบันของทายาทเจ้าของบริษัทเกม Nexon ของเกาหลีใต้ เจ้าของสถิติโลกมหาเศรษฐีระดับโลกคนใหม่
   ดูทั้งหมด