มีบัญชีอยู่แล้ว?
การพักสงบครับ ถ้าเราไม่รู้เกิดมาทำไมมีหน้าที่อะไรจะเข้าถึงสิ่งนี้ยาก เพราะถ้าเราไม่รู้คุณค่าเราจะไม่เข้าใจในสิ่งที่เราเป็น หมายถึงตัวตนที่แท้จริง
  คำตอบอื่น
  • ผมขออนุญาติคัดลอกบทความ โอวาทธรรมของ พระธรรมมงคลญาณ (หลวงพ่อวิริยังค์ สิรินฺธโร) ซึ่งเคยอ่านเจอในเว็บหนึ่ง ท่านได้อธิบายความแตกต่างของสมาธิแบบสมถะและวิปัสสนา ความแตกต่างระหว่าง ฌานกับญาณ สามารถตอบคําถามที่คุณสงสัยได้หมดว่าผลที่ได้แต่ละแบบจะเป็นอย่างไร จะเจออะไร ทําไปเพื่ออะไร เ... อ่านต่อ
    DTL_QAT
    สาธุครับ
   • ถ้ายังมีตัวผู้รู้ คอยเฝ้าดูอยู่
    เป็น "สัมมาสมาธิ"
    ถ้าดิ่งหายไปเลย ไม่รู้ไปไหน
    เป็น "มิจฉาสมาธิ"...
    • จิตว่างแล้วก็คงจะไม่เจออะไรนะสิครับ
     • กำลังนิยมในบล็อกดิต
      ศุภลักษณ์ อัมพุช เวลาผมนึกถึง quote นี้ขึ้นมา มีคนไทยไม่กี่คนที่ผมคิดว่าเป็นคนจำพวกนี้ Ceo ผมที่ SCB ก็เป็นคนหนึ่งในนั้น อีกคนที่เห็นประโยคนี้ทีไรจะอดนึกถึงไม่ได้ ก็คือพี่แอ๊ว ศุภลักษณ์ อัมพุช แห่ง the mall group นั่นเอง
      IPO : KTIF2 กองทุนเปิดเคแทม Inverse Floater Complex Return2 ห้ามขายผู้ลงทุนรายย่อย รายละเอียดคลิก https://shorturl.asia/6dTRt
      ทำไมการตรึงค่าเงินบาท ถึงเกิดขึ้นได้ยาก ค่าเงินบาทที่อ่อนลงมาอยู่ที่ 38 บาทต่อ 1 ดอลลาร์สหรัฐ แม้ว่าอาจจะส่งผลดีต่อภาคการส่งออก ที่ขายสินค้าให้สหรัฐอเมริกา แต่ในทางกลับกันก็ได้สร้างผลกระทบอย่างมาก ต่อภาคการนำเข้าที่ต้องจ่ายเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ
      ด่วน!! เช้านี้"เกาหลีเหนือ" ยิงขีปนาวุธ 2 ลูก คาบสมุทรเกาหลีร้อนอีกรอบ!! ล่าสุด!! เกาหลีเหนือ ได้ยิงขีปนาวุธพิสัยใกล้ 2 ลูกเข้าไปในชายฝั่งทะเลตะวันออก โดยหนึ่งในนั้นได้รับการอธิบายว่ามี "วิถีที่ไม่ปกติ"
      ดูทั้งหมด