มีบัญชีอยู่แล้ว?
Weather Deviation
กลับมาแล้วครับ
ชั่วโมงบินจากซูริค 10:35 นาที
÷÷÷÷÷÷÷÷÷
1.
เมฆที่ดูปุกปุยสวยงามในวัยเด็ก กลับเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งสำหรับการบิน มันคือ Threats อันตรายในการบิน ในนั้นมีทั้งกระแสไฟฟ้า,น้ำแข็ง,ลูกเห็บ,อากาศแปรปรวน ฯลฯ
2.
ตลอด 10 ชั่วโมงกว่ามีกลุ่มเมฆให้เราหลบเป็นระยะ การหลบสภาพอากาศแปรปรวนเราเรียกว่า Weather Deviation ซึ่งต้องขออนุญาตจากเจ้าหน้าที่ควบคุมการบินออกจากถนนบนฟ้า(Airways) ไปทางซ้ายหรือขวากี่ไมล์
3.
Weather Radar อุปกรณ์จำเป็นสำหรับการบิน มันจะตรวจจับสภาพอากาศจากอนุภาคของหยดน้ำแปลงความหนาแน่นออกมาเป็นสีให้ปรากฏบนจอของนักบิน
"เขียว เหลือง และกลุ่มเมฆหนาแน่นสุดคือสีแดง" นักบินจะเลือกบินในบริเวณที่ไม่มีการสะท้อนของสีหรือยอมรับได้เพียงสีเขียว ซึ่งถือว่าค่อนข้างปลอดภัย การเลือกเส้นทางบินต้องอาศัยประสบการณ์ร่วมกับเทคโนโลยีของเรดาร์ตรวจสภาพอากาศเดี๋ยวผมจะเล่าให้ฟังอย่างละเอียดอีกทีนะครับ
÷÷÷÷÷÷÷÷
ฝากข้อคิดก่อนนอนวันนี้
"ไม่มีเลยแม้แต่ครั้งเดียว" ที่เครื่องบินต้องกลับหลังหัน จากกลุ่มเมฆที่ทอดยาวขวางอยู่ตรงหน้า เมื่อมองมันให้ดีเข้าไปใกล้อีกนิดจะพบช่องทางให้บินผ่านไปได้เสมอ
 
ปัญหาในชีวิตก็เหมือนกัน สักวันมันจะคลี่คลายเปิดเผยให้เห็นเส้นทางให้เราผ่านไปได้เช่นกัน...
กัปตันหมี
FB: TAKEOFF YOUR LIFE กัปตันหมี
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • อึดถึกทนที่แท้ทรู 'The Last Supper' ภาพวาดที่รอดพ้นมาแล้วทุกภัยอันตราย ไม่ว่าเป็นระเบิด หรือแม้แต่เป็นเป้ายิงปืน!?
   School Break! พาครอบครัวมาเที่ยวทะเลฉลองปิดเทอม 🌴 พักผ่อนอย่างเต็มอิ่ม กับ Veranda Resort & Veranda Collections 🌟 เมื่อจองห้องพักแบบ 2 คืนต่อเนื่องขึ้นไป รับฟรี! Dinner 1 Set
   มหาเศรษฐีวัย 65 แต่งสาว 19 ประกาศกร้าว “นี่คือรักแท้” สรุปได้แค่ 2 เดือน เลิก‼️ “เหตุหักโหมมากเกินไป😰”
   #ปูตินยึด4แคว้นของยูเครนอย่างเป็นทางการ #เซเลนสกี้เร่งขอเป็นสมาชิกNATOด่วนที่สุด แลกหมัดกันรัวๆ จนกรรมการนับแต้มแทบไม่ทันแล้ว ระหว่างมุมแดง วลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย และมุมน้ำเงิน โวโลดิมีร์ เซเลนสกี้ ประธานาธิบดียูเครน
   ดูทั้งหมด