มีบัญชีอยู่แล้ว?
UltraFan
เครื่องยนต์แห่งอนาคต
1.
ส่วนประกอบสำคัญของเครื่องยนต์คือ Fan หรือใบพัดทำหน้าที่ดูดอากาศส่งเข้าไปส่วนการบีบอัด(Compressor) จุดระเบิด(Combustion) และผลักออกผ่าน Turbine Section แหล่งผลักอันมหาศาลก็คือกำลังเครื่องยนต์ที่ส่วนหนึ่งจะไปหมุนแกนเทอร์ไบน์เพื่อที่จะส่งแรงไปหมุน Fan Blade เพื่อดูดอากาศเข้ามาอีกครั้ง
2.
อากาศที่ถูกดูดผ่าน Fan Blade ส่วนหนึ่งจะเป็นอากาศเย็นไม่ถูกส่งไปจุดระเบิดครับ ไม่ผ่าน Compressor และ Combustion แต่เปลี่ยนเป็นแรงผลักให้เครื่องยนต์โดยตรงเราเรียกว่า Bypass Air เพิ่มแรง,ลดเสียง,ประหยัดน้ำมัน
3.
นี่คือเหตุผลที่เราเห็นเครื่องยนต์ Turbofan รุ่นใหม่มี Fan Blade ที่ขนาดใหญ่มหึมา และขณะนี้ Rolls-Royce กำลังพัฒนาเครื่องยนต์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก UltraFan (UF001) กับ Fan Blade ขนาดยักษ์ซึ่งกำลังทดสอบมันให้กำลังได้มากถึงเกิน 100,000 lbs ทีเดียว!!
÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷÷
มาฟังของเรื่องเครื่องยนต์ High Bypass ที่กัปตันหมีจะเล่าให้ฟังใน Facebook Live คืนนี้ 20:45 นะครับ
Facebook Takeoff Your Life by กัปตันหมี
กัปตันหมี
Ref & Photo : Autoevolution.com
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Shopee ปลดฟ้าผ่า.. เลิกจ้างพนักงานในไทยกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดขนาดองค์กร ล่าสุดมีรายงานว่า Shopee ประเทศไทย ได้มีการประกาศ เลิกจ้างพนักงานกว่า 300 ตำแหน่ง เพื่อลดต้นทุนการบริหารขององค์กร (Lean) ให้สอดรับกับภาวะเศรษฐกิจ ที่ต้นทุนของทุกอย่างพุ่งสูงขึ้น
   ๑๐ เกร็ดน่ารู้…เกี่ยวกับเอเปค ๒๐๒๒ ๑. ไทยเคยจัดการประชุมเอเปคมาแล้ว ๒ ครั้ง คือ ปี ๒๕๓๕ เป็นการประชุมระดับรัฐมนตรี ต่อมาครั้งที่ ๒ คือในปี ๒๕๔๖ ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคที่มีผู้นำจากหลายประเทศมหาอำนาจเข้าร่วม ทำให้ไทยมีบทบาทและผลักดันประเด็นที่เป็นผลประโยชน์ของไทยในเวทีโลกเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้ ในปี ๒๕๔๖ ที่ไทยเคยเป็นเจ้าภาพมาแล้วนั้น ได้ใช้หอประชุมกองทัพเรือในการจัดเลี้ยง ซึ่งสามารถมองเห็นพระบรมมหาราชวังได้และมีการจัดแสดงกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคจำลอง
   ทำไมคนทำธุรกิจ ควรใส่ใจ “วงจรเงินสด” ถ้าไม่อยาก “ขายดีจนเจ๊ง” ถ้าจะถามว่าในช่วงแรกของการสร้างธุรกิจ เจ้าของแบรนด์ควรตั้งเป้าหมายอะไรให้กับแบรนด์บ้าง ?
   🔥GLOBAL ECONOMY🔥: จับตาค่าเงินโลกเอาไว้ให้ดี !!! นักเศรษฐศาสตร์บางคนมองว่าการค้าที่รุ่งเรืองเกินดุลกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ของจีน อาจไม่ได้มาหยุดยั้งการอ่อนค่าของเงินหยวน ! จับตายุทธศาสตร์จีนจะเดินหน้าการค้าอย่างไร ?? บางคนมองว่าหยวนอ่อนแปลว่าสินค้าจีนยิ่งถูก ยิ่งขายได้ ?? คำกล่าวนี้จะจริงหรือไม่ ? รอดูกัน ! ในขณะที่ดอลลาร์ก็ยังแข็งไม่หยุด สกุลเงินอื่นอ่อนฮวบ บาทไทยเกือบทะลุไป 38 ต่อ 1 ดอลลาร์แล้วในวันนี้ ! ⚠️สถานการณ์เรื่องของเศรษฐกิจ การเงิน และการเมืองโลกในช่วงตั้งแต่ปี 2020 มานี้ ถือได้ว่ามีเรื่องใหญ่ ๆ ให้พวกเราต้องติดตามกันตลอดทุกปีเลยทีเดียว ซึ่งหากใครมองในภาพรวมแล้ว จะเห็นได้ว่านี่มันคือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่อีกครั้งหนึ่งของโลกเลยทีเดียว
   ดูทั้งหมด