มีบัญชีอยู่แล้ว?
👂🏻ใครชอบแคะหูบ่อยๆ เลิกทำแบบนี้ ยิ่งแคะหู หูยิ่งตัน เสี่ยงแก้วหูอักเสบ!!! . การแคะหู เป็นกิจวัตรที่หลาย ๆ คนเคยชิน ไม่ว่าจะหลังอาบน้ำเสร็จ หรือนั่งอยู่เฉยๆ ก็ไปหยิบคอตตอนบัดมาปั่นหู รู้ไว้เลยว่าถ้าทำแบบนี้บ่อยๆ ไม่ดีต่อหูเราอย่างแน่นอน
👉🏻จริง ๆ แล้วเราไม่จำเป็นต้องแคะหู เพราะปกติ ขี้หูจะหลุดออกมาเองตามธรรมชาติ ยิ่งไปกว่านั้น การแคะ หรือปั่นหู จะทำให้ขี้หูถูกดันเข้าไปด้านในลึกขึ้น นอกจากนี้ อุปกรณ์ในการแคะหรือปั่นหู อาจทำให้หูชั้นนอกมีบาดแผลได้ ซึ่งอาจนำไปสู่โรคหูชั้นนอกอักเสบเฉียบพลันตามมา อีกทั้งถ้าใช้คอตตอนบัดปั่นหูแรงๆ หรือใช้ไม้แคะหูที่มีลักษณะแหลมคม อาจทำให้เกิดแก้วหูทะลุ เกิดการอักเสบ และติดเชื้อได้อีกด้วย
แล้วควรทำความสะอาดหูอย่างไร?
วันนี้มีสาระสุขภาพดีๆ จาก นพ.ธีระพงศ์ ตั้งกิจสถาพร โสต ศอ นาสิกแพทย์ ประจำแอปฯ หมอดี มาฝากกัน
👉🖼 อ่านรายละเอียด และคำแนะนำดีๆ จากคุณหมอ ได้ที่แต่ละรูปเลย
📌 หากสงสัยว่ามีขี้หูอดตัน หรือหูอักเสบ ควรไปพบแพทย์เพื่อตรวจเช็กหู หรือสามารถปรึกษาแพทย์เฉพาะทางได้ง่ายๆ ผ่านแอปฯ หมอดี📲 ใน 5 ขั้นตอนดังนี้
1. ดาวน์โหลดแอปฯ คลิก>> https://mordee.app.link/mordee จากนั้นเลือกเมนูโปรไฟล์ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งาน
2. ไปที่หน้าแรกของแอปฯ กดแถบค้นหา แล้วเลือกแผนก หู คอ จมูก
3. เลือกแพทย์ที่ต้องการปรึกษา แล้วทำนัดหมาย โดยเลือกวันและเวลาที่ต้องการ แล้วเลือกรูปแบบการปรึกษาเป็น วิดีโอคอล โทร หรือ แชต จากนั้นทำการชำระเงิน หรือกรอกโค้ดส่วนลด (ถ้ามี)
4. เข้าห้องสนทนาในแอปฯ เพื่อทำการปรึกษาแพทย์ เมื่อถึงเวลานัดหมาย
5. รอสรุปผลการปรึกษาจากแพทย์ พร้อมใบสั่งยา(หากมี) โดยสามารถสั่งซื้อยา แล้วรอรับยาที่บ้านได้
💬 สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Line ID: @mordeeapp
#MorDee #หมอดี #หมอประจำบ้านในมือคุณ #TrueHEALTH
#พบหมอ #หาหมอออนไลน์ #แคะหู #แก้วหูทะลุ #หูอักเสบ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ชื่อเสียงไทยเจ้าภาพเอเปค มีค่าเกินรักษาหน้าผู้นำ หาก “ไทย” จัดประชุมเอเปคแบบที่ยังมี “นายกฯ-รัฐบาลรักษาการ” อาจกระทบต่อความเชื่อมั่นของประเทศ “ผู้นำประเทศ” อาจไม่เข้าประชุม โดยเฉพาะประเทศมหาอำนาจ
  ทริพเพิลไอ โลจิสติกส์ ปลื้มผลงานนิวไฮไตรมาส 2/2565 มั่นใจครึ่งปีหลังสดใสรับไฮซีซัน เดินหน้าลุยโลจิสติกส์ครบวงจรระดับภูมิภาค บริษัท ทริพเพิล ไอ โลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) รายงานผลดำเนินงานในไตรมาส 2/2565 มีกำไรสุทธิเติบโตกว่า 39% เมื่อเทียบกับไตรมาส 2/2564 และเติบโตขึ้น 6% เมื่อเทียบกับไตรมาสก่อนหน้า
  ล้มกฎหมาย 200 ฉบับ “เลิกขัง-จำคุก” ปรับตามฐานรายได้ คอลัมน์ทางออกนอกตำรา โดย...บากบั่น บุญเลิศ
  11 ทักษะนี้จะช่วยให้คุณก้าวหน้าในที่ทำงาน 1. Communication ทักษะการสื่อสารที่ดี คือ พูดอย่างไรให้ได้งาน และต้องเป็นผลงานที่ดีด้วย เพราะทุกความสำเร็จของการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นระดับไหนก็ตาม ล้วนมีการสื่อสารเป็นเครื่องมือที่เกี่ยวข้องอยู่เสมอ
  ดูทั้งหมด