มีบัญชีอยู่แล้ว?
วันนี้ ประธานาธิบดี Volodymyr Zelensky ของยูเครนเยือนท่าเรือ Chornomorsk ในเขต Odesa Oblast ซึ่งขณะนี้มีการขนถ่ายสินค้าธัญพืชของยูเครนเพื่อการส่งออกหลังจากการปิดล้อมทะเลดำนานห้าเดือนของรัสเซียที่คุกคามอุปทานอาหารของโลก
เอกอัครราชทูตจากประเทศ G-7 มาพบกับผู้นำยูเครนที่ท่าเรือแห่งนี้เพื่อสนับสนุนความเคลื่อนไหวนี้ หวังว่าจะผ่อนคลายวิกฤตอาการโลกได้ในบางส่วน
ระเบิดหลายลูกเพิ่งลงบริเวณเมืองท่า Odessa เมื่อสองวันก่อน ไม่ถึงหนึ่งวันหลังการลงนามตกลง 4 ฝ่าย (รัสเซีย, ยูเครน, ตุรกี, สหประชาชาติ) ให้เปิดทางให้เรือสินค้าขยับออกจากท่าเรือ
ยูเครนกล่าวหาว่ารัสเซียจงใจถล่มท่าเรือแต่รัสเซียอ้างว่าเป้าหมายคือคลังแสงอาวุธ
  tawut
  ท่านประธานาธิบดี สู้ต่อไปน่ะครับ แม้ชาวยูเครนคนสุดท้าย รักษาไว้ให้เป็นฐานของนาโต้ ความพินาศย่อยยับของประเทศท่านน่ายกย่องจริงๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Suthichai Podcast โลกเปลี่ยนสี กับ วิกรม กรมดิษฐ์ สี จิ้นผิง: ใครจะโค่นเขาได้?
   โควิด ทำผู้ป่วยโรคซึมเศร้า เพิ่มขึ้น 53 ล้านคน ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง เผยแพร่รายงานโดย Lancet การศึกษาระบุว่ามีผู้ป่วยโรควิตกกังวลเพิ่มขึ้น 76 ล้านราย และ โรคซึมเศร้า เพิ่มขึ้น 53 ล้านราย
   "รัสเซีย" เตือน "ยูเครน" เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่สาม ล่าสุด!! ทางการรัสเซียกล่าวว่า ความพยายามของยูเครนในการเข้าร่วมเป็นพันธมิตร NATO จะเป็นตัว "เร่งกระบวนการเริ่มต้นสงครามโลกครั้งที่ 3"
   กินข้าวโรงแรม คอลัมน์ Cat out of the box โดย พีรภัทร์ เกียรติภิญโญ
   ดูทั้งหมด