มีบัญชีอยู่แล้ว?
ร่วมลุ้นกับคุณแม่Shakira ที่เตรียมสู้คดีหนีภาษีในประเทศสเปน
ช่วงปี2018 คุณแม่โดนอัยการยื่นศาลขอไต่สวน ข้อหาที่คุณแม่หนีภาษี 14.5ล้านยูโร ช่วงปี 2012-2014
โดยอัยการวีนแตกที่ว่าคุณแม่ ณ ช่วงเวลานั้นก็ถือเป็นคนสเปน มีหน้าที่ต้องเสียภาษี แต่คุณแม่ไปรับรายได้ผ่านบริษัทที่เปิดเพื่อบังหน้าใน Cayman, Luxembourg และPanama เป็นต้น ซึ่งถ้าใครจำได้ที่ปลายปีที่แล้วมีรายชื่อหลุด Pandora paper ที่นอกจากจะมีพระลักษณ์ พระรามเมืองไทยแล้ว ก็มีชื่อคุณแม่ด้วยเนี่ยแหละ!
ซึ่งคุณแม่ก็ขอเถียงกลับว่า No no ฉันไม่ได้อยู่สเปนจ่ะ ฐานภาษีฉันอยู่ในBahamas นู้น อย่ามามั่วนะ
อัยการมองบนใส่คุณแม่ พร้อมบอกว่า เธออย่ามา Whenever Wherever มั่วๆไม่ได้นะ ฉันมีหลักฐานว่าตอนปี 2012 เธออยุ่สเปน 243วัน, ปี2013 เธออยู่สเปน 212วัน และปี2014 เธออยู่สเปน 244 วัน และตามกฎเนี่ยใครอยู่เกิน 183วัน เค้าก็เสียภาษีหมดแหละ!
ซึ่งคุณแม่ก็พยายามต่อสู้เพื่อไม่ต้องขึ้นศาล จนในที่สุดวันนี้ศาลดูแล้วมีมูล เลยรับคดีมาเพื่อพิจารณา ซึ่งบทลงโทษที่อัยการเตรียมขอศาลก็คือหนักมาก และถ้าศาลพิจารณาแล้วผิดจริง คุณแม่อาจจะต้องกินข้าวแดงถึง 8ปีเลยทีเดียว นี้ยังไม่รวมค่าปรับอีกประมาณ23ล้านยูโรเลยนะ
แต่ถ้าพอไปดูคดีก่อนๆที่อัยการเล่นงานคนดังเรื่องภาษี อย่าง Christiano Ronaldo ก็ยอมจ่ายค่าปรับ แทนการเข้าคุกนะ เพราะงั้น งานนี้แม่มีสิทธิ์รอดคุกค่ะ!
ref
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เกาหลีเหนือมีขีปนาวุธอะไรบ้าง และพวกเขากำลังคิดจะทำอะไร ? 30 ลูกคือจำนวนขีปนาวุธที่เกาหลีเหนือทำการทดสอบในปีนี้
   ทำไมเรื่องเกษียณอายุ ถึงเป็นเรื่องสำคัญ? ณ ปัจจุบันเทคโนโลยีต่าง ๆ มีการพัฒนาขึ้นอย่างรวดเร็ว รวมไปถึงเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ก้าวหน้ามากขึ้น ทำให้เราสามารถดูแลสุขภาพได้ดียิ่งขึ้น การที่มีเทคโนโลยีที่ก้าวหน้านี้ส่งผลโดยตรงทำให้มนุษย์เรามีอายุที่ยืนยาวมากขึ้น ซึ่งแน่นอนว่ามาพร้อมกับค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลที่สูงขึ้นเป็นเงาตามตัว
   “ทิม คุก” CEO ของ Apple เข้าพบ “โป๊ปฟรานซิส” เป็นการส่วนตัว ณ วาติกัน คาดว่าเรื่องที่จะคุยปรึกษากันคือ…
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 💉 ญี่ปุ่น ประกาศรายชื่อวัคซีน(อย่างเป็นทางการ) ที่สามารถเข้าประเทศได้ตั้งแต่ 11 ต.ค. นี้เป็นต้นไป โดยไม่ต้องมีผลการตรวจโควิด ส่วนคนที่ฉีดไม่ครบ หรือไม่เคยฉีดเลย ยังต้องมีผลตรวจโควิดมาแสดงด้วย 💉 วัคซีนที่ได้รับการอนุญาตมีดังนี้ : ◼ Pfizer ◼ BioNTech ◼ Fosun Pharma ◼ Moderna ◼ AstraZeneca ◼ Covishield Serum Institute of India ◼ Janssen ◼ Bharat Biotech
   ดูทั้งหมด