มีบัญชีอยู่แล้ว?
นอกจากประเทศญี่ปุ่นจะมีมังงะที่สนุก อาหารที่อร่อย และสถานที่ท่องเที่ยวที่ติดตา อีกหนึ่งสิ่งคือ ญี่ปุ่นมีสินค้าแปลกๆ เยอะไม่แพ้ชาติไหนในโลก ไม่ว่าจะเป็นเสื้อเชิ้ตครึ่งตัวสำหรับในสูท ที่แขวนกล้วย ถุงเท้าสำหรับโต๊ะ หมอนข้างทรงแขนกอริลลาถ้าหากเราเข้าไปร้าน 100 เยนจะเจอไอเทมที่ถามว่าเอาไปทำอะไร? เต็มไปหมด
1
ซึ่งนี่ก็คือกลยุทธ์การตลาดแบบญี่ปุ่นด้าน Small Detail การใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ และทำสินค้าออกมาตอบสนองความต้องการของคนทุกรูปแบบ
กลยุทธ์การตลาดแบบญี่ปุ่นด้าน Small Detail
ข้อมูลการตลาดแบบญี่ปุ่น 4S Marketing ที่ดร.กฤตินี พงษ์ธนเลิศ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดแบบญี่ปุ่นได้ระบุไว้คือธุรกิจญี่ปุ่นให้ความสำคัญ 4 ด้านคือ
Simple ความเรียบง่าย
Small Detail การใส่ใจในรายละเอียด
Story เรื่องราวคือคุณค่า
Selfless คิดถึงคนอื่นก่อนตัวเอง
5
นอกจากนี้ยังมีการแบ่งกลุ่มตลาด (Market Segmentation) อย่างจริงจัง ดังนั้นแล้วบริษัทต่างๆ ของญี่ปุ่นจึงมองไปถึงกลุ่มตลาดแบบเฉพาะเจาะจงหรือ Niche Market ไม่แพ้ตลาด Mass โดยเน้นความเอาใจใส่สินค้าอย่างมากโดยเฉพาะในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ ที่แม้ลูกค้าส่วนใหญ่จะมองข้ามไป
ในเว็บไซต์ขายของออนไลน์ทั้งในประเทศญี่ปุ่นเอง หรือส่งออกไปทั่วโลกมักจะมีโหมดสินค้า EXTRAORDINARY หรือบางเว็บใช้คำว่า Amazing and WTF Japanese products หรือสินค้าแปลกที่รองรับคนหลายประเภท หรือสินค้าที่เราไม่มีประโยชน์แต่ดันช่วยได้ในชีวิตประจำวันจริงๆ เช่นเนยแท่งสำหรับทาขนมปัง ผงซักฟอกแบบอัดแท่งเพื่อช่วยให้ทาบนจุดเลอะของเสื้อผ้าให้ง่ายขึ้น หน้ากากกันผมเข้าชามราเมง
หรือสินค้าที่ทำขึ้นมาเพื่อตอบสนองพนักงานออฟฟิศช่วงโรคระบาดที่ต้อง Work From Home คือ ชุดนอนเสื้อสูท เนื่องจากปกติการทำงานของพนักงานญี่ปุ่นจะใส่เสื้อสูทกันเกิน 80% ดังนั้นเมื่อต้องทำงานอยู่บ้านและต้องประชุมออนไลน์เสื้อผ้าที่ใส่ปกติจึงดูไม่สุภาพ ทางร้าน AOKI HOLDINGS จึงทำเสื้อนอน ที่ทรงคล้ายเสื้อสูทที่ใส่แล้วดูสุภาพ จะประชุมงานออนไลน์ หรือใส่อยู่บ้านก็สะดวกสบายทั้งคู่
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "นาย โวโลดีมีร์ เซเลนสกี" โชว์สกิลวาทะศิลป์ ถ้าอยากให้ยูเครนชนะสงครามรัสเซีย-ยูเครน ประชาคมโลกต้องบริจาคเงินให้ "ยูเครน" มาก ๆ เกาะติดวิกฤตรัสเซีย - ยูเครน วันที่ 170 (1) (วันศุกร์ 13.8.2022 Fri)
  nForce UCP กับการบริหารข้อมูลส่วนบุคคล nForce UCP ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาสําหรับรองรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Personal Data Protection Act (PDPA) ในส่วนของ Data Privacy Management เพื่อให้ลูกค้าสามารถยื่นคําร้องตามสิทธิ์ที่ลูกค้าสามารถทําได้ โดยทําการกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ หรือในรูปแบบต่างๆ โดยทางผู้ที่ถือครองข้อมูลของลูกค้าอยู่จะต้องปฏิบัติตามคําร้องภายใน 30 วัน หลังจากวันที่ยื่นคําร้อง
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  Amber Heard ได้รับข้อเสนอให้มาเล่นหนังผู้ใหญ่ หลังเรื่องฉาวต่างๆอาจทำให้เธอหมดอนาคตในวงการบันเทิง ..
  ดูทั้งหมด