รู้จักตนเองในทุกด้าน, ทำงานหรือช่วยงานส่วนรวมด้วยความเต็มใจ และสมัครใจ , ทำกิจกรรมที่ชอบแบบไม่ทิ้งปัญหาเอาไว้ เช่น ฟังธรรม ฟังเพลง, ยิ้ม เพราะรอยยิ้มสร้างกำลังใจอย่างน้อยให้กับตนเอง, ทำอะไรหัดใส่ใจ เห็นใจผู้อื่น แบบที่พยายามเข้าใจในเหตุผลที่เขาทำ, คิดนั่นทำนี่ในสิ่งที่คาดว่ามันคือสิ่งใหม่ สิ่งที่มีประโยชน์ต่อสังคมในหลายๆด้าน (ใช้ทุนมาก-น้อย ขึ้นกับผู้อื่น) สิ่งที่เป็นของเล็กน้อย อาจยังไม่มีการนำมาใช้ แต่ถ้านำมาใช้ ก็อาจแก้ปัญหาเล็กหรือใหญ่ก็ได้ และสนุกในขณะที่คิดและทำในสิ่งเหล่านั้น
2ถูกใจ
236รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (8)
  • ใช้ชีวิต เพื่อสร้างรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้คนอื่น , แบ่งปันสิ่งดีๆ เรื่องดีๆ ได้ตามเหมาะสม ,ไม่สร้างความเดือดร้อนให้ใคร ทำได้แค่นี้ ก็มากพอแล้วครับ เยอะกว่านี้ ไม่ไหว ... 😉
   • คนเราจะมีความสุขได้ก็ต้องรู้คุณค่าและต้องรู้ถึงความสุขของตัวเองก่อนนะคะเปิดใจอ่านบทความนี้ดูนะคะ
    • ได้ทำในสิ่งที่อยากทำและมีความสุข
     • ชีวิตที่มีอิสระทั้งความคิด การลงมือทำและการมีปัจจัยในการได้ใช้สร้างงานที่อยากทำเพื่อคนอื่นเพื่อสังคมอย่างไม่จำกัดค่ะ
      • "เงยหน้าไม่อายฟ้า ก้มหน้าไม่อายดิน"
       • * ทำอะไรก็ตามให้ระวังความคิด
        ทำด้วยใจที่บริสุทธิ์ เลือกทำสิ่งที่ตั้งอยู่บนเส้นทางของความดีงาม *
        เพราะแม้ว่าเราจะใช้ชีวิตผิดพลาด ไม่ถูกต้อง ผิดกฏหมาย... ก็อาจเป็นเหตุผลเพียงเพราะว่า เราไม่รู้ รู้เท่าไม่ถึงการณ์ ประสบการณ์น้อย บางคนรู้ว่า...
        • ใช้ชีวิตแบบไหนก็ได้ครับ แต่ให้พูดกับตัวเอง ขอบคุณตัวเอง ให้มากกว่าการรอรับฟังหรือคาดหวังอะไรจากผู้อื่นครับ
         ทุกวันนี้คุณผ่านอะไรมาบ้าง สุข ทุกข์ คุณขอบคุณตัวเองชื่นชมตัวเองได้นะครับ เพราะตัวคุณ สมองคุณ จิตใจคุณต่างหากที่ฝ่าฟันเรื่องราวเหล่านั้นมา ค...
         • บางคนทำเพื่อคนอื่น คนที่เขารัก
          และเขารู้สึกเช่นนั้น
          บางคนก็ทำสิ่งอื่นนอกเหนือจากสิ่งเหล่านั้น
          บางคนทำบางอย่างได้ดี...
          • กำลังนิยมในบล็อกดิต
           หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
           เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
           “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
           แผ่นดินไหวตุรกี เสียชีวิตแล้วกว่า 4.3 พันคน บาดเจ็บนับหมื่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหวในตุรกี เสียหายหนักหน่วงทั้งในประเทศและบริเวณใกล้เคียง
           ดูทั้งหมด