ง่ายๆเลย ลองศึกษาทางวิทยาศาสตร์ดูก่อนครับ มันมีการศึกษาเกี่ยวกับการกลับชาติมาเกิดที่วิทยาศาสตร์ยังหาคำตอบไม่ได้ และนักวิทยาศาสตร์ชื่อดังส่วนใหญ่ยอมรับศาสนาพุทธ มีเคสมากมายบนโลกนี้ที่มีเหตุการณ์จำชาติก่อนของตัวเองได้แล้วบอกรายละเอียดทุกอย่างได้หมด บางคนพูดภาษาต่างประเทศได้โดยไม่ได้เรียนจากไหนเลย เรื่องนี้เป็นเรื่องที่คาดไม่ถึงหาคำตอบที่แน่ชัดไม่ได้ ขัดต่อหลายศาสนา และขัดต่อศาสนาที่มีประชากรนับถือมากที่สุด
จึงไม่มีการกล่าวถึงมากมายในทางสากลแต่เป็นเรื่องเกิดขึ้นจริง ในอินเตอร์เน็ตมีมากมาย ลองเปิดใจและใช้วิจารณญาณ ศึกษาดูครับ
ถูกแล้วครับ ที่คุณไม่เชื่อ เพราะผมก็เคยไม่เชื่อเหมือนคุณ
…เดี๋ยวนี้สารคดี การกลับชาติมากเกิดที่ทำโดย discovery น่าจะโดนลบไปจากอินเตอร์เน็ตแล้ว ถ้าจะศึกษาจริงต้องศึกษาเชิงลึกพอสมควร เคสในไทยก็มีบ้างนะครับ ในอเมริกาก็เช่นกัน
เรื่องกรรม ง่ายๆนะครับ คนแต่ละคนเกิดมาทำไมเก่งต่างกันชอบต่างกัน บางคนเกิดมาเป็นฝาแฝดกัน ยังมีความรักความชอบ ความถนัดที่ต่างกัน บางคนเก่งดนตรี เล่นดนตรีแล้วเก่งแล้วชอบ บางคนชอบการคำนวนชอบคณิตศาสตร์ บางคนเก่งไปทุกอย่างแต่จะมีอย่างสองอย่างเดียวที่ชอบทำแล้วสบายใจที่สุด วิทยาศาสตร์อาจตอบได้ว่าเพราะความหลากหลายของยีนที่แตกแขนงอย่างหลากหลาย แต่ตอบไม่ได่ว่าตัวกำหนดความหลากหลายนี้เกิดจากอะไรซึ่งมันลงตัวและสมเหตุสมผล คำตอบนั้นลึกลงไปเกินกว่าวิทยาศาสตร์นั้นคือ กรรม ผลของการกระทำที่ส่งผลมาจากอดีตถึงปัจจุบัน
ถ้าไม่มองอดีตชาติให้มองในชาตินี้ มองอย่างละเอียดถี่ถ้วน มองด้วยใจที่เปิดกว้าง เราจะเห็นผล ของการกระทำ กระทำสิ่งใด ผลนั้นย่อมส่งผลต่อไปแน่นอนครับ
2ถูกใจ
458รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (5)
  • บุญ บาป กรรม เหล่านี้เกิดจากผลของการกระทำ ไม่ว่าจะมาจากอดีต ปัจจุบัน อนาคต
   ส่วนชาติปางก่อน เราเชื่อที่ว่า ในชาตินี้เราเกิดมานิสัยแบบไหน ส่วนลึกแล้วเราเป็นคนอย่างไร เราคิดว่ามีส่วนที่ภพชาติที่แล้ว เราเคยได้เป็นและได้...
   • แล้วเราทําอะไรลงไป จะไม่มีผลอะไรเกิดขึ้นเลยหรือครับ สิ่งที่เกิดขึ้นเมื่อคุณทําอะไรบางอย่าง เช่นอยู่ๆคุณเดินไปเขกกระบาลคนที่ไม่รู้จักแล้วโดนต่อยกลับคืน คุณทําให้พ่อแม่เสียใจ คุณทําให้คนรักผิดหวัง คุณเอารัดเอาเปรียบผู้อื่น คุณจมอยู่ในความทุกข์ที่คุณอธิบายไม่ได้ สิ่งที่เกิดขึ้นนั้...
    • เป็นเรื่องที่พิสูจน์ไม่ได้ อาจไม่มีจริง หรือมีจริงแต่เราไม่สามารถเข้าใจได้เองจึงคิดว่าไม่มีจริง.แต่จริงหรือไม่จริงไม่ใช่สาระ เท่า"คุณประโยชน์"เพื่อประโยชน์ ทุกคนควรเชื่อว่ามีจริง.
     • ไม่คิดค่ะ
      เพราะศาสนาพุทธ เป็น วิทยาศาสตร์
      สอนให้ใช้เหตุผล
      ทำ"เหตุ"ไว้เช่นไร "ผล"ย่อมได้อย่างนั้น สามารถพิสูจน์ได้ด้วยการลงมือทำอ...
      • ชาติปางก่อน อันนี้ไม่รู้ว่ามีจริงหรือไม่
       แต่บุญ บาป และกรรม มีจริงแน่นอน...
       • กำลังนิยมในบล็อกดิต
        หรือแมนเชสเตอร์ ซิตี้จะโดนริบแชมป์ อธิบายดราม่าการเงินทีมเรือใบแบบเข้าใจง่าย เกิดอะไรขึ้นกับแมนเชสเตอร์ ซิตี้ พวกเขาทำผิดอะไรมากมาย 115 ข้อหา และพรีเมียร์ลีกจะสั่งริบแชมป์จริงหรือไม่ เราไปสรุปเหตุการณ์ทั้งหมด ตั้งแต่แรก ทีละสเต็ปอย่างเข้าใจง่ายนะครับ
        เช็กยัง? ช้อปดีมีคืน ปี 2566 ลดหย่อนอะไรได้บ้าง โอกาสทองของเหล่านักช้อปมาถึงแล้ว กับโครงการ ช้อปดีมีคืน ใครที่กำลังวางแผนซื้อของในช่วงนี้ ต้องเตรียมตัวให้ดี เพื่อนำไปลดหย่อนภาษีในปีหน้า!
        “Sushiro” งดเสิร์ฟอาหารสสายพาน รับมือพวกเล่นพิเรนท์ “Sushiro” ร้านซูชิสายพานชื่อดังของญี่ปุ่น ออกมาตรการใหม่ งดเสิร์ฟซูชิบนสายพานเปลี่ยนเป็นสั่งจากหน้าจอแทน หวังรับมือแก๊งเล่นพิเรนทร์เลียอาหาร พร้อมเรียกคืนความเชื่อมั่นจากลูกค้า “Sushiro” ร้านซูชิสายพานเจ้าดัง ที่มีสาขากว่า 650 แห่งทั่วญี่ปุ่น กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก ทั้งราคาหุ้นดิ่งลงกว่า 5% หลังจากที่มีคลิปไวรัลวัยรุ่นชาวญี่ปุ่นเล่นพิเรนทร์เลียอาหารบนสายพาน ขวดโชยุ ตลอดจนภาชนะใส่อาหารต่าง ๆ ในร้านซูชิสายพานดังกล่าว
        แผ่นดินไหวตุรกี เสียชีวิตแล้วกว่า 4.3 พันคน บาดเจ็บนับหมื่น เจ้าหน้าที่กู้ภัยเร่งให้ความช่วยเหลือเหตุแผ่นดินไหวในตุรกี เสียหายหนักหน่วงทั้งในประเทศและบริเวณใกล้เคียง
        ดูทั้งหมด