มีบัญชีอยู่แล้ว?
แพนเค้กจากแป้งสาลี สู่ฟลาวมันสำปะหลัง
5
แพนเค้กเป็นขนมยุคโบราณมีมาตั้งแต่สมัยกรีก ในสมัยนั้นจะมีส่วนผสมเพียง 4 อย่างคือ แป้งสาลี น้ำมันมะกอก นมเปรี้ยว และน้ำผึ้ง จนกระทั่งมาถึงยุคเรอเนสซองส์ของอังกฤษ แพนเค้กได้มีการปรับรสชาติให้มีความพิเศษมากขึ้น เช่น ปรุงแต่งด้วยเครื่องเทศ น้ำดอกกุหลาบ เชอร์รี่ และแอปเปิ้ล แต่ยังคงใช้แป้งสาลีเป็นส่วนประกอบหลักอยู่
พอมาถึงในยุคปัจจุบันคนแพ้แป้งสาลีมีมากขึ้น เมนูแพนเค้กที่ทำจากแป้งสาลี อาจไม่ตอบโจทย์กับคนกลุ่มนี้ การเลือกใช้ฟลาวมันสำปะหลังมาทำแพนเค้กจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนยุคใหม่ที่คนรักสุขภาพ
1
TASUKO ฟลาวมันสำปะหลัง ออร์แกนิค ไม่มีกลูเตน Gluten Free Organic
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ‘ไปยกลำ โดนตีกลับยกลำ’ คือสภาพของกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยที่ไปถึงเกาะเชจูแล้ว แต่ต้องถูกส่งกลับประเทศไทย เนื่องจากกระแสของกลุ่มแรงงานไทยที่ลักลอบเข้าทำงานแบบผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้ หรือ “ผีน้อย” มีอัตราเพิ่มขึ้นตั้งแต่เปิดประเทศ หลังการระบาดของโควิด-19 “ผีน้อย” เป็นศัพท์เรียกแทนคนไทยที่โดดวีซ่าลักลอบเดินทางไปทำงานอย่างผิดกฎหมายที่ประเทศเกาหลีใต้ มีข้อมูลจากกระทรวงแรงงานของไทย ระบุว่า ในปี พ.ศ. 2562 มีคนไทยทำงานในเกาหลีใต้ประมาณ 160,000 คน ซึ่งในจำนวนนั้นมี “ผีน้อย” มากถึง 140,000 คนเลยทีเดียว
  🧓👵ดูแลคุณแม่ด้วยรัก ยึดหลัก 5อ. ด้วย 5 ข้อง่ายๆ ด้วยการเริ่มจากสังคมเล็กๆ ภายในบ้านของเราเอง 1. ใส่ใจในโภชนาการเลือกอาหารที่ย่อยง่าย และหลากหลายให้ครบ 5 หมู่
  ทำไมถนนเส้นนี้ถึงมีกฎห้ามผู้ขับขี่คาดเข็มขัดนิรภัยอย่างเด็ดขาด? เราทราบกันดีว่ากฎจราจรทั่วโลก เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ การบังคับให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารคาดเข็มขัดนิรภัยจึงเป็นเรื่องปกติที่มีให้เห็นโดยทั่วไป
  Paul Manafort อดีตประธานการหาเสียงให้ทรัมป์ เล่าชีวิตในคุก บอกว่าตอนนี้เขาอยู่สบายดี กำลังบอกถึงใครหรือเปล่า?
  ดูทั้งหมด