มีบัญชีอยู่แล้ว?
⚠️[BREAKING]⚠️ ยังเล่นกับไฟไม่เลิก ?!? Nancy Pelosi ทวีตย้ำจุดยืนทันทีว่า "การเยือนไต้หวันในครั้งนี้ เป็นการเคารพในเสรีภาพและประชาธิปไตยของไต้หวัน !" ทางด้านจีนประกาศซ้อมรบทางทหารในน่านน้ำและน่านฟ้าที่ล้อมรอบไต้หวันทันที !
🇺🇸 เมื่อเวลา 21.46 น. ไทยเครื่องบินของ Nancy Pelosi ประธานสภาผู้แทนราษฎร ของสหรัฐก็ได้ลงจอดที่ไต้หวันแล้ว ท่ามกลางการต้อนรับของเจ้าหน้าที่สหรัฐ และไต้หวันที่สนามบิน ทำให้กลายเป็นการเยือนไต้หวันของหนึ่งในเจ้าหน้าที่ผู้นำระดับสูงของสหรัฐเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่ปี 1997 หรือครั้งแรกในรอบ 25 ปี
2
การเดินทางมาครั้งนี้ของ Nancy Pelosi นั้นไม่ได้เกรงกลัวการย้ำเตือนของทางรัฐบาลจีนที่ได้เคยขู่ไว้ว่า “จะมีผลร้ายแรงตามมา” แน่ๆ หากทาง Peloci ยังดื้อดึงที่จะมาไต้หวัน และในการหารือระหว่างประธานาธิบดีโจ ไบเดน และประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ที่ต่อสายตรงหากันในอาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้นำจีนก็ยังได้ย้ำเตือนไบเดนอย่างตรงไปตรงมาอีกครั้งว่า “อย่าเยือนไต้หวันเลย อย่าได้เล่นกับไฟ”
1
แต่ดูเหมือนว่าทาง Pelosi จะไม่กลัวไฟเลยแม้แต่น้อย ทันทีที่นางได้ลงจอดในไต้หวัน ก็ได้ทวีตออกมาว่า "By traveling to Taiwan, we honor our commitment to democracy: reaffirming that the freedoms of Taiwan — and all democracies — must be respected."
2
หรือแปลได้ว่า "ในการเดินทางมาไต้หวันครั้งนี้ เป็นเพราะเราเคารพในคำมั่นสัญญาของเราต่อระบอบประชาธิปไตย เพื่อย้ำว่าเราต้องเคารพเสรีภาพและประชาธิปไตยของไต้หวันทั้งหมด"
1
🇨🇳 ทางการจีนนั้นยังได้ซ้อมรบทางทหารในวันที่ 4-7 ส.ค. ในน่านน้ำและน่านฟ้าที่ล้อมรอบไต้หวันทันที หลัง Nancy Peloci ลงจอดในไต้หวัน และจีนยังเตือนไม่ให้มีเรือหรือเครื่องบินใดล้ำเข้าไปในพื้นที่เหล่านี้ในระหว่างการฝึกซ้อม
1
China Announces Military Drills Encircling Taiwan From Aug. 4-7
ทำให้สถานการณ์ความตึงเครียดระหว่างสหรัฐและจีนในไต้หวันนั้น จึงยังน่าติดตามอย่างยิ่ง ถึงแม้ว่าคืนนี้ดัชนี S&P500, Nasdaq และดัชนีหุ้นจีน Nasdaq Golden Dragon ต่างปรับตัวกลับเป็นบวก หลังจาก Nancy Peloci ลงจอดในไต้หวันได้อย่างปลอดภัยแล้วก็ตาม
🔊 นักลงทุนท่านใดสนใจเข้ามาร่วมกลุ่ม LINE เพื่อศึกษาการลงทุนที่ดีไปกับทีม Trader KP
2
สามารถติดต่อได้ที่ LINE Official @traderkp (https://lin.ee/a3S9iGv) ได้เลยครับ การลงทุนที่ดีอยู่ห่างจากคุณเพียงไม่กี่คลิก 👍😊
1
หรือรับการแจ้งเตือนข่าวด่วนทาง LINE กับ Trader KP ได้ที่ - https://bit.ly/3NpX0Zp
#ทันโลกกับTraderKP
ณรงค์ชัย. แซ่เตียว
แค่บินไปขี้เฉยๆแล้วก็กลับ คนที่ซวยก็คนไต้หวัน
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ⚠️[UPDATE]⚠️ อินโดนีเซียอาจเตรียมเก็บภาษีการส่งออกแร่ Nickle ในปีนี้ ! เพื่อพยายามขยายห่วงโซ่อุปทาน EV ในประเทศ และกดดัน Tesla ให้สร้างโรงงานผลิตรถในอินโด ไม่ใช่แค่โรงแบตเตอรี่ วันนี้ทางด้าน Joko Widodo ประธานาธิบดีแห่งอินโดนีเซียได่ออกมากล่าวว่า ทางประเทศอินโดนีเซียกำลังพิจารณาเรื่องการจัดเก็บภาษีส่งออกแร่ Nickle (นิกเกิล) ในปีนี้ เพื่อป้องการปริมาณการส่งออกแร่แบบที่ยังไม่ได้เพิ่มมูลค่าออกนอกประเทศ และเพื่อเป็นการสนับสนุนการแปรรูป Nickle ในประเทศให้เพิ่มมากขึ้น
  ALL YOU NEED IS MILK นมวัวนั้นเป็นส่วนหนึ่งของอาหารการกินของคนเรามาเป็นพ้นๆ ปีแล้วก็ว่าได้ นานจนหลายๆ คนอาจมองนมวัวเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการประกอบอาหารในยุคปัจจุบันคงไม่แปลกเพราะนอกจากรสชาติที่ดีแล้ว
  อดีตพนักงานบริษัท Apple ที่มีชื่อว่า Sam Sung เปิดประมูลนามบัตรของเขาเพื่อหาเงินช่วยเหลือการกุศล ..
  Hello, possible มีเรื่องเล่าว่าคนอย่าง จา พนม หรือ พนม ยีรัมย์ ผู้เก่งกาจและโด่งดังในระดับฮอลลีวู้ดที่ฝรั่งต้องทึ่งในการเล่นจริง กระโดดจริง ตีลังกาจริง ไม่ใช้สลิง ไม่ใช้สตั๊นท์ นั้น ทำสิ่งที่เหนือมนุษย์ได้เพราะความกระหายที่จะเก่งเหมือนกับเฉินหลง เจ๊ท ลี ที่เขาดูในหนังแอคชั่นฮ่องกงตั้งแต่เด็ก และด้วยความไม่รู้ว่าดาราเหล่านั้นใช้สลิงหรือหลายครั้งก็ใช้สตั๊นท์ จาเลยฝึกอย่างหนักมากๆที่จะทำให้ได้เหมือนในหนังด้วยความเข้าใจว่าดาราในจอมีความสามารถแบบนั้นจริงๆ
  ดูทั้งหมด