จีนระงับนำเข้า-ส่งออกสินค้าหลายชนิดกับไต้หวัน ย้ำไทเป “คือส่วนหนึ่ง”
รัฐบาลปักกิ่งประกาศระงับนำเข้าและส่งออกสินค้าหลายรายการกับไต้หวัน รวมถึงส้ม และปลา ด้านเจ้าหน้าที่การทูตหมายเลขหนึ่งของจีน ประณามการเยือนกรุงไทเปของประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐอย่างหนัก
สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 3 ส.ค. ว่าสำนักงานศุลกากรแห่งชาติของจีนออกแถลงการณ์ ระงับการนำเข้าสินค้าหลายรายการจากไต้หวัน ได้แก่ ผลไม้ตระกูลส้ม ปลาสีกุนและปลาดาบเงินแช่แข็งจากไต้หวัน มีผลทันที ขณะที่กระทรวงพาณิชย์ในกรุงปักกิ่งออกแถลงการณ์ เรื่องการระงับส่งออกทรายให้แก่ไต้หวัน “อย่างไม่มีกำหนด”
ในอีกด้านหนึ่ง นายหวัง อี้ มนตรีแห่งรัฐและ รมว.การต่างประเทศจีน กล่าวย้ำว่า การเยือนไต้หวันของนางแนนซี เปโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎรสหรัฐ ถือเป็น “การกระทำที่อันตรายอย่างโจ่งแจ้ง” ซึ่งละเมิดหลักการ “จีนเดียว” และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่นักการเมืองของสหรัฐ “เป็นตัวปัญหา” ในความสัมพันธ์ระหว่างสหรัฐกับจีน แต่ยิ่งไปกว่านั้น เหตุการณ์ครั้งนี้บ่งชี้ชัดเจน ว่ารัฐบาลวอชิงตันคือ “ผู้ทำลายสันติภาพอย่างแท้จริง” ทั้งสถานการณ์ที่ช่องแคบไต้หวัน และเสถียรภาพของภูมิภาค พร้อมทั้งเน้นว่า “ไต้หวันคือส่วนหนึ่งของจีน”
1.8K รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   #ชาวจีนแห่เกาะ Twitter ครูหลี่ #กระบอกเสียง1เดียวของชาวจีนท่ามกลางการประท้วงนโยบายZero Covidครั้งใหญ่ ในเมืองไทย เราอาจจะคุ้นชื่อ และลีลาการนำเสนอข้อมูลของกลุ่มที่ชื่อว่า "นักเรียนเลว" มาบ้างแล้ว ที่สร้างกระแสในสังคมอยู่พอสมควรทีเดียว แต่ในวันนี้ที่เมืองจีน มีโมเดลในลักษณะคล้ายคลึงกันกับบ้านเรา ที่มีใครสักคนขอสวมบทเป็น "ครูเลว" บ้าง จะแปลกอะไร
   อาหารสมอง: (See English version below) : ประสบการณ์ของผู้ใช้งานจริง VS ระบบที่ถูกออกแบบมา!
   วิธีใดบ้างที่ช่วยให้เราเป็น High Performer | 5M EP.1365 สำหรับคนทำงานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นเด็กจบใหม่หรือพนักงานซีเนียร์มากประสบการณ์ ถ้าหากอยากจะประสบความสำเร็จในที่ทำงานนั้น หนึ่งในปัจจัยสำคัญก็คือการเป็น High Performer หรือพนักงานศักยภาพสูงที่น่าจับตามอง ซึ่งการเป็น High Performer นั้นก็สร้างคุณค่ามากมายทั้งให้กับองค์กรที่เราทำงานให้รวมถึงคุณค่าในตัวเราเอง ที่จะนำพามาซึ่งผลตอบแทนที่งดงามและความสำเร็จมากมายเลยทีเดียว โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 7 วิธีสำคัญที่จะช่วยให้เรามีคุณค่า ด้วยการเป็นคนทำงานที่เรียกว่า High Performer นั่นเอง #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   Bill Gates : กุญแจสู่ความสำเร็จของ Warren Buffett คือ ‘สิ่งที่ใครๆ ก็ทำได้’ Warren Buffett ไม่ได้มีอะไรผิดแปลกไปจากคนอื่น ๆ นักลงทุนในตำนานที่มีมูลค่าทรัพย์สินสุทธิประมาณ 82,000 ล้านเหรียญซึ่งทำให้เขาเป็นคนที่ร่ำรวยที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก
   ดูทั้งหมด