มีบัญชีอยู่แล้ว?
📣ความหมายของสินทรัพย์
“ สินทรัพย์ ” คำที่หลายคนสงสัยว่า คืออะไร แล้วมีอะไรบ้าง วันนี้จะมาไขข้อสงสัยเกี่ยวกับสินทรัพย์กัน
📌สินทรัพย์ คืออะไร
สินทรัพย์ (Assets) คือ สิ่งที่เจ้าของ (บุคคลหรือกิจการ) ครอบครองหรือได้ประโยชน์จากกรรมสิทธิ์ สิทธิ์เรียกร้อง มูลค่าที่ได้ รายจ่ายที่ทำให้เกิดสิทธิ์ รายจ่ายงวดบัญชีถัดไป ซึ่งเป็นสิ่งที่มีมูลค่าอาจจะมีตัวตนหรือไม่มีตัวตนก็ได้
ในทางบัญชีสินทรัพย์จะหมายถึง สิ่งเจ้าของถือครองเพื่อดำเนินธุรกิจ ซึ่งเป็นสิ่งที่มีมูลค่าอาจจะมีตัวตนหรือไม่ก็ได้ เช่น เงินสด ตั๋วเงินประเภทต่าง ๆ ที่ดิน ตึกสำนักงาน สิทธิบัตร ค่าใช้จ่ายล่วงหน้า เป็นต้น
อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ >> https://bit.ly/3zjMRs7
💙ปรึกษาทีมงานของเรา💙
📱Tel : 0840104252 📱0947805680
สายด่วนออฟฟิศ : 034-900-165 , 02-297-0811 (จันทร์-ศุกร์)
┏━━━━━━━━━┓
📲 LINE: @chatstick
┗━━━━━━━━━┛
หรือคลิ๊ก https://goo.gl/KuzCpM
🎉รายละเอียดที่ http://www.chatstickmarket.com/langran
🎉ชมผลงานเราได้ที่ https://www.chatstickmarket.com/portfolio
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ยูเครนแจกกล้วย🍌ให้มัสก์ แต่รัสเซียโปรยยาหอม...❤️ ในขณะที่อีลอน มัสก์ สันติภาพโพล ถูกยูเครนสับเละเป็นโจ้กว่าไร้สาระ บ้าเป็นที่สุด จนถึงขนาดทูตยูเครนประจำเยอรมีนถึงกับแจกกล้วยให้อีลอน มัสก์
   เคล็ด (ไม่) ลับ ฉบับ Export Sales ของ XO เราคุ้นเคยกับคำว่า “Sale” แบบเว่อร์ๆ เพราะได้ยินบ่อยมากๆ เรียกได้ว่าเป็นตำแหน่งที่มีกันเกือบทุกออฟฟิศ โดยเฉพาะธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการค้าขาย หน้าที่ของ Sale ที่เรารู้เหมือนๆ กันก็คือสร้างยอดขายให้ปังๆ
   หมอกปกคลุมกรุงเทพฯ ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 สัญญาณเปลี่ยน เริ่มเข้าฤดูหนาว โฆษก กทม. แจงหมอก ที่เห็นปกคลุมกรุงเทพฯ เมื่อเช้าวันนี้ (5 ต.ค.) เป็นแค่หมอก ไม่ใช่ฝุ่น PM 2.5 ที่เกินค่ามาตรฐาน ชี้เป็นสัญญาณเริ่มเปลี่ยนแปลงฤดู จากฝนเข้าฤดูหนาว
   มีเงิน แต่ซื้อไม่ได้! กรณีศึกษา 'ไทยเบฟ' สน KFC เจอ ‘ยัม’ ยำ และอดซื้อ “เบียร์” 'เงิน' อาจซื้อได้ทุกอย่างหากมากพอ แต่ในเกมธุรกิจบางทีเงินอาจไม่ใช่คำตอบทุกอย่าง ขนาดยักษ์ใหญ่รายได้แสนล้าน กำไร "หมื่นล้าน" ติด Top 10 บิ๊กเครื่องดื่มเอเชีย "ไทยเบฟเวอเรจ" พลาดพลั้งมาหลายดีล ส่องกรณีศึกษา เมื่ออยากได้ 'KFC' แต่เจอยัมฯ ยำ และผิดหวังจากฮุบเบียร์ในตลาด
   ดูทั้งหมด