มีบัญชีอยู่แล้ว?
หลาย ๆ คนอาจจะรู้จัก และเคยใช้ Crypto ในการดำเนินชีวิตประจำวันกันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ เราจะมาอธิบายให้ได้เข้าใจกันก่อนว่า Crypto คืออะไร
“สกุลเงินดิจิทัล” หรือ Cryptocurrency คือ สินทรัพย์ดิจิทัล ประเภทหนึ่งที่มีการรักษาความปอดภัยในรูปแบบการเข้ารหัส และถูกออกแบบมาเพื่อใช้เป็นตัวกลางในการแลกเปลี่ยน เช่นเดียวกับสกุลเงินทั่วไป เพียงแต่ไม่สามารถจับต้องได้ ประโยชน์ของ Crypto ก็คือ
- ทำธุรกรรมได้ง่าย รวดเร็ว
- ต้นทุนในการทำธุรกรรมต่ำ
- มีความปลอดภัย มีความเป็นส่วนตัว
- มีความโปร่งใสมากกว่า
- ป้องกันความเสี่ยงเงินเฟ้อ และเปิดซื้อขาย 24 ชั่วโมง
ในปัจจุบัน และในอนาคต ด้านอุตสาหกรรมการเงินจะมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วอย่างเห็นได้ชัด ธุรกิจโรงแรมเองนั้นก็ได้ปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์ เพื่อรองรับความสะดวกสบายในการทำธุรกรรมทางการเงินของผู้เข้าพัก ซึ่งก็มีการปรับและพัฒนากันมาเรื่อยๆ ตั้งแต่การโอนเงินจองผ่าน Counter ธนาคาร ต่อมาเป็นการรับชำระเงินผ่านบัตรเครดิต และก้าวเข้าสู่การใช้ Internet banking จนเข้ามาสู่ Mobile Banking ซึ่งเป็นยุคของการชำระเงินด้วย QR Code,Prompay และ Digital Wallet ต่างๆ
ต่อมาเริ่มมีกระแสความนิยมในการ Trade Cryptocurrency ที่หลายคนมองว่าเป็นการลงทุนในรูปแบบใหม่ที่ให้ค่าตอบแทนสูง และรวดเร็วทันใจ ปัจจุบันนี้หลายคนมีบัญชี Trade Cryptocurrency ทั้งกับ Exchange ในไทย และระดับโลก ซึ่งปัจจุบันกระแสความนิยมนี้จึงเกิด “ตลาด” ใหม่ขึ้นในกลุ่มผู้ใช้ Cryptocurrency ที่ต้องการให้สกุลเงินที่ตนเองถืออยู่นั้นใช้งานได้หลากลายไม่ใช่เฉพาะการลงทุนอย่างการ Trade
แต่ยังสามารถนำเหรียญ Crypto มาใช้ในชีวิตประจำวันได้ทั้งการซื้อสินค้า และบริการ ซึ่งการท่องเที่ยวถือเป็นอันหนึ่งความต้องการดังกล่าวที่เกิดขึ้น ทีนี้เรามาดูกันว่า สามารถใช้ Crypto จองที่พักในโรงแรมได้อย่างไร
ด้วยเหตุผลข้างต้นจึงทำให้ผู้ประกอบการแวดวงการท่องเที่ยว อย่าง Travala.com ของประเทศออสเตรเลียซึ่งเป็น platform ด้านการท่องเที่ยวบนระบบ Blockchain ได้เข้าร่วมกับระบบ Binance Pay ที่ได้เปิดให้ผู้ที่มีเหรียญ Crypto ที่ Platform กำหนดสามารถนำมาชำระค่าใช้จ่ายใน Platform ได้ถึง 40 เหรียญ และเพิ่มโอกาสในการสร้างกลุ่มลูกค้าใหม่ๆ ที่ถือเหรียญ Crypto และต้องการใช้งานเหรียญในด้านอื่น ๆ โดยการจองห้องพักผ่าน Travala.com นี้
ผู้ใช้งานที่มีเหรียญ Crypto สามารถจองห้องพักได้ทั่วโลก และเลือกการชำระเงินตามสกุลเงิน Cryptocurrency ที่ตนเองมีได้ทันที ซึ่งขั้นจอนการในการจองก็ง่ายนิดเดียว เพียงแค่
ทำการจองใน แอปพลิเคชั่น Binance Pay เติมเงินเข้าไปยังระบบ เลือกโรงแรมที่ต้องการเข้าพักผ่าน Traveloka กรอกรายละเอียด ให้เรียบร้อย กดจองและชำระเงิน ผ่าน Binance Pay แค่นี้เราก็สามารถจองห้องพักโดย Cryto ได้แล้วครับ
ในอนาคต เราจะได้ใช้เหรียญดิจิทัล แทนการใช้เงินสดกับเรื่องใดอีกบ้าง ต้องจับตามองไปพร้อม ๆ กันครับ
รู้จัก Hotelsup มากขึ้น
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เอเลียด คิปโชเก ระเบียบวินัยของมนุษย์ที่ทำลายสถิติโลกมาราธอน . เอเลียด คิปโชเก นักวิ่งชาวเคนยาวัย 37 ปี ได้สร้างประวัติศาสตร์ด้วยการทำสถิติมาราธอนที่เร็วที่สุดด้วยเวลา 2:01:09 ชั่วโมง ในการแข่งขัน BMW Berlin Marathon 2022 เมื่อวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา . คิปโชเกในวัย 37 ปี เปรียบเทียบเป็นกิโลเมตรสำหรับนักวิ่งแล้ว เขาได้ผ่านความท้าทายและความเปลี่ยนแปลงในแต่ละกิโลเมตร ซึ่งได้ทำให้เขาพบเจอว่าสิ่งสำคัญที่สุดที่ทำให้เขาก้าวมาถึงจุดนี้ได้คือความสม่ำเสมอและระเบียบวินัย ที่ทำให้เขาไม่กลายเป็นทาสของความรู้สึกและแพสชัน จนทำให้วันนี้เขากลายเป็นมนุษย์ที่ได้ทำกำแพงมาราธอนในเวลาต่ำกว่า 2 ชั่วโมงมากที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ และล่าสุดได้ทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนเดิมของตัวเองที่เคยทำไว้ด้วยเวลา 2.01.39 ชั่วโมงเมื่อปี 2018 ไปถึง 30 วินาที อีกด้วย
   ๑๐ เกร็ดน่ารู้…เกี่ยวกับเอเปค ๒๐๒๒ ๑. ไทยเคยจัดการประชุมเอเปคมาแล้ว ๒ ครั้ง คือ ปี ๒๕๓๕ เป็นการประชุมระดับรัฐมนตรี ต่อมาครั้งที่ ๒ คือในปี ๒๕๔๖ ไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมเอเปคที่มีผู้นำจากหลายประเทศมหาอำนาจเข้าร่วม ทำให้ไทยมีบทบาทและผลักดันประเด็นที่เป็นผลประโยชน์ของไทยในเวทีโลกเพิ่มขึ้นอย่างมาก ทั้งนี้ ในปี ๒๕๔๖ ที่ไทยเคยเป็นเจ้าภาพมาแล้วนั้น ได้ใช้หอประชุมกองทัพเรือในการจัดเลี้ยง ซึ่งสามารถมองเห็นพระบรมมหาราชวังได้และมีการจัดแสดงกระบวนพยุหยาตราทางชลมารคจำลอง
   #ปฏิบัติการเชือด2คนสนิท สี่ จิ้นผิง #จากหัวหน้าหน่วยลับสู่คลื่นใต้น้ำในพรรคคอมมิวนิสต์จีน จากกระแสลือสนั่นในโลกออนไลน์ เกี่ยวกับการรัฐประหารเงียบในจีน ที่มีเป้าหมายเพื่อโค่นล้ม สี่ จิ้นผิง ผู้นำสูงสุดของจีน ก่อนการประชุมใหญ่ของสภาพรรคคอมมิวนิสต์แห่งชาติจีน ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 16 ตุลาคมที่จะมีการลงมติรับรอง สี่ จิ้นผิง เป็นผู้นำจีนต่อในสมัยหน้า แม้ตอนนี้จะยังไม่มีการยืนยันข่าวลือใดๆทั้งสิ้น แต่สิ่งที่ค่อนข้างชัดเจนในระบบการเมืองหลังม่านไม้ไผ่อันแน่นหนาของจีนก็คือ "คลื่นใต้น้ำ" ในพรรคคอมมิวนิสต์จีนนั้น มีอยู่จริง
   Microsoft ได้ออกประกาศเตือนลูกค้าว่า Windows 10 ทุกรุ่น ในเวอร์ชัน 21H1 จะสิ้นสุดการให้บริการ หรือ end of service (EOS) ในวันที่ 13 ธันวาคม 2022 ซึ่งเหลือเวลาให้อีกเพียง 3 เดือนเท่านั้น Windows 10 21H1 (หรือที่รู้จักในชื่อการอัปเดตพฤษภาคม 2021) ระบบที่ใช้ Windows รุ่นเหล่านี้จะไม่ได้รับการอัปเดตด้านความปลอดภัยอีกต่อไป ดังนั้น คนที่ยังคงใช้งานอยู่ควรอัปเกรดเป็นรุ่นล่าสุดโดยเร็วที่สุดนะ เพื่อหลีกเลี่ยงจากการโจมตีที่ใช้ประโยชน์จากช่องโหว่ด้านความปลอดภัยที่ไม่ได้จะได้การแก้ไข
   ดูทั้งหมด