มีบัญชีอยู่แล้ว?
3 บริษัทสัญชาติสหรัฐฯ ส่งจรวดทะยานสู่ห้วงอวกาศ
เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2022 ที่ผ่านมา ได้มี 3 บริษัทจรวดเอกชนส่งจรวดด้วยกันถึง 3 เที่ยวบินในระยะเวลาไม่ถึง 9 ชั่วโมง ประกอบไปด้วย Rocket Lab, United Launch Alliance และ Blue Origin โดนทั้ง 3 ภารกิจนั้นได้ส่งจรวดทำภารกิจที่แตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง
สำหรับ Rocket Lab นั้นได้มีส่งจรวด Electron เป็นครั้งที่ 29 ในภารกิจ Antipodean Adventure ที่ได้ส่ง Payload อย่าง NROL-199 ซึ่งเป็นดาวเทียมลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐฯ ที่ในครั้งนี้ เราได้เห็นจรวด Electron ฉาบไปด้วยแกรไฟต์สีเงินเงาเพื่อช่วยเรื่องของความร้อนเมื่อตกกลับสู่บรรยากาศเพื่อรองกับการเก็บกู้นำไปศึกษากรณีการนำบูสเตอร์มาใช้ซ้ำ
รับชมภารกิจ Antipodean Adventure ย้อนหลัง - https://youtu.be/ij94xGiXB5
ในส่วนของ United Launch Alliance ได้ส่งจรวด Atlas V ในภารกิจส่งดาวเทียมเตือนภัยขีปนาวุธอย่าง SBIRS GEO-6 โดยมันเป็นดาวเทียมดาวที่ 6 ที่ประจำการบนวงโคจรค้างฟ้าภายใต้โครงการ Space Based Infrared System ของกองทัพอวกาศสหรัฐฯ และสำหรับจรวด Atlas V ในครั้งนี้เป็นรุ่น 421 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายที่เราจะได้เห็นจรวด Atlas V ที่มีฝาครอบ Payload เส้นผ่าศูนย์กลางขนาด 4 เมตร
รับชมภารกิจส่งดาวเทียม SBIRS GEO-6 ย้อนหลัง - https://youtu.be/ojD3jJDvsSY
และสำหรับ Blue Origin ได้ทำการส่งนักท่องเที่ยวไปเยือนพรมแดนระหว่างโลกและบรรยากาศที่ระดับความสูงกว่า 100 กิโลเมตรด้วยจรวด New Shepard เป็นครั้งที่ 6 ในภารกิจ NS-22 โดยสำหรับบูสเตอร์ของ New Shepard นี้เป็นบูสเตอร์ NS-4 ที่ในครั้งนี้นับได้ว่าเป็นภารกิจครั้งที่ 8 ของมัน
รับชมภารกิจส่งนักท่องเที่ยวในภารกิจ NS-22 ย้อนหลัง - https://youtu.be/F-UgZLcxV24
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ล่าสุด เงินบาท 38.4 แล้ว วันนี้เงินบาทไม่เหมือนทุกวัน เพราะเงินบาทอ่อนค่าอย่างรวดเร็ว เมื่อเทียบกับทุกสกุลเงิน ในวันนี้ ไม่ว่าจะเป็น ดอลลาร์สหรัฐ เยนญี่ปุ่น ยูโร ปอนด์สเตอร์ลิง
   iiG @ Dreamforce 2022 กลับมาอีกครั้ง สำหรับ Dreamforce งานสัมนาด้านเทคโนโลยีระดับโลกที่ใหญ่ที่สุดประจำปี ซึ่งจัดโดย Salesforce ระหว่างวันที่ 21 - 23 กันยายน 2022
   ข่าวใหญ่ที่สหรัฐอเมริกาในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดขึ้นเมื่อ อิเม่ อูโดก้า เฮดโค้ชของบอสตัน เซลติคส์ ลักลอบเล่นชู้กับเจ้าหน้าที่หญิงภายในทีม ทั้งๆ ที่ตัวอูโดก้ามีคู่หมั้นอยู่แล้ว และฝ่ายหญิงก็มีสามีอยู่แล้ว ผู้บริหารของบอสตัน เซลติคส์ รู้ทั้งรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่ไม่คิดจะห้ามปรามความสัมพันธ์นี้ จนเมื่อเรื่องมันแดงขึ้นมา จึงต้องออกมา Take Action ทำอะไรสักอย่าง
   มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ถูกยื่นฟ้องฐานร่วมอัดฉีดเงินกว่า 1.9 หมื่นล้านบาท ในการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อปี 2020 เพื่อให้ ‘โจ ไบเดน’ ชนะการเลือกตั้ง อ่านต่อ https://thestandard.co/mark-zuckerberg-2/
   ดูทั้งหมด