มีบัญชีอยู่แล้ว?
ควันหลงบุพเพยังอาละวาดไม่หาย หลังจากพาไปดูหนัง ลูกยังฟินต่อ
มีคู่นี้ละค่ะ ภาษาอีสานเรียกสายนิงสายแนน
สายนิงสายแนน หรือบุพเพสันนิวาส ดึงมาให้เจอกัน อยู่คนละทิศละทาง เกิดคนละภาค พูดคนละภาษา วัฒนธรรมก็ต่าง แถมต่างคนต่างมีคู่หมั้นแล้ว แต่สุดท้ายก็ต้องเลิกรากันไปก่อนมาเจอกัน ในวันที่พร้อมจะเริ่มต้นใหม่ได้พอดี
ถูกคน ถูกที่ ถูกเวลา นั่นคือใช่ ถูกต้องและเหมาะสม เป็นการเริ่มต้นตามครรลองที่ดี
และครองคู่กันมา ผ่านทั้งสุข และทุกข์ร่วมกัน เคียงบ่า เคียงไหล่ ฟันฝ่าอุปสรรค ลำบากด้วยกันซะมากกว่าสบาย รักกันบ้าง ทะเลาะกันบ้าง แต่ก็ไม่ทิ้งกันไปไหนเพราะเห็นคุณค่าความดีของกันและกัน มากกว่าเรื่องแย่ๆที่รู้นะว่ามี แต่ยอมที่จะปล่อยผ่านเพื่อถนอมน้ำใจ และเพื่อการอยู่ร่วมกัน
แม่เคยบอกว่า การอยู่ร่วมกันต้องอดทน... มาก
พ่อเคยบอกว่า การอยู่ด้วยกันจะเอาชนะกันไม่ได้ ต้องยอมกัน ไม่เอาถูกเอาผิดมาใช้ในชีวิตคู่ ถ้าอยากอยู่ด้วยกันได้ไปนานๆ บางทีก็แค่ยอม
นี่ขนาดพ่อบอกว่ายอม
แม่ยังบอกว่าต้องอดทนเหรอเนี่ย 😅
เลยถามพ่อต่อว่า....
แล้วใครต้องเป็นฝ่ายยอมใครก่อน
แล้วถ้าเราไม่ผิดล่ะ แล้วถ้ายอมก็ไม่ต้องยอมกันไปตลอดเหรอ...
พ่อตอบว่า
ก็ผลัดๆกัน ชีวิตคู่จะเอาชนะคะคานกันไม่ได้หรอก ..... พ่อตอบแบบนั้น
....................................................................
เพียงชาติใดถ้าเราไม่อาจได้คู่กัน ในชาตินั้นจะยอมเปลี่ยวใจถ้าไร้เธอ....
แค่นี้เอง... ทุกอย่าง เป็นไปตามธรรมชาติ ตามกรรมตามวาระ อดทนและเรียนรู้ ปล่อยเธอใช้ชีวิต และไว้ใจไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน... ♥️

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
💮 ออกเวรมา | พารีวิว💃
น่ารักจังค่าา
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อ ‘ดิสนีย์’ เสียลิขสิทธิ์ ‘มิกกี้ เมาส์’ ในปี 67 “มิกกี้ เมาส์” หนึ่งในตัวละครสัญลักษณ์สำคัญของ “ดิสนีย์” จะกลายเป็น “สมบัติสาธารณะ” ในปี 2567 หลังการคุ้มครองโดยลิขสิทธิ์ครบ 95 ปี ตามกฎหมายสหรัฐ
  เลนส์แว่นตาผลิตจากอะไร ? ในปัจจุบันเลนส์แว่นตาผลิตจากพลาสติกหลากหลายประเภท แต่เลนส์แว่นตาพลาสติกที่นิยมใช้มากที่สุด
  เป็นเจ้าของร่วมกับเศรษฐีเหล่านี้ต้องซื้อหุ้นอะไร ?
  ‘ไปยกลำ โดนตีกลับยกลำ’ คือสภาพของกลุ่มนักท่องเที่ยวไทยที่ไปถึงเกาะเชจูแล้ว แต่ต้องถูกส่งกลับประเทศไทย เนื่องจากกระแสของกลุ่มแรงงานไทยที่ลักลอบเข้าทำงานแบบผิดกฎหมายที่เกาหลีใต้ หรือ “ผีน้อย” มีอัตราเพิ่มขึ้นตั้งแต่เปิดประเทศ หลังการระบาดของโควิด-19 “ผีน้อย” เป็นศัพท์เรียกแทนคนไทยที่โดดวีซ่าลักลอบเดินทางไปทำงานอย่างผิดกฎหมายที่ประเทศเกาหลีใต้ มีข้อมูลจากกระทรวงแรงงานของไทย ระบุว่า ในปี พ.ศ. 2562 มีคนไทยทำงานในเกาหลีใต้ประมาณ 160,000 คน ซึ่งในจำนวนนั้นมี “ผีน้อย” มากถึง 140,000 คนเลยทีเดียว
  ดูทั้งหมด