มีบัญชีอยู่แล้ว?
#ไฟไหม้ผับชลบุรี
1
ระทึกกลางดึกไฟไหม้ผับใหญ่ "MOUNTAIN B" ผู้คนวิ่งหนีตายชุลมุน ยืนยันเสียชีวิตแล้ว 13 รายบาดเจ็บหลายสิบราย
6
ตอนนี้เรารู้อะไรแล้วบ้าง ??
เริ่มเหตุการณ์
1. เหตุการณ์เกิดขึ้นที่ผับใหญ่ชื่อว่า Mountain B ตั้งอยู่ที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี จากข้อมูลบอก่า ผับแห่งนี้เพิ่งเปิดได้ไม่นานและเป็นหนึ่งในผับที่เป็นที่ชื่นชอบของวัยรุ่น ทำให้มีลูกค้าแน่นร้านแทบทุกวัน
2. เวลาที่เกิดเหตุคือช่วง 01.00 น. (5 สิงหาคม 2022) เริ่มจากจู่ๆก็มีเสียงระเบิดดังขึ้นบริเวณเวทีที่มีนักร้องยืนร้องเพลงอยู่ จากนั้นนักร้องก็หยุดเล่นและหันไปมองตามเสียงระเบิดและพบว่ามีไฟกำลังลุกไหม้อยู่
4
3. ในขณะเดียวกันก็มีคนตะโกนขึ้นมาว่า "ไฟไหม้" หลังจากสิ้นเสียงตะโกนทุกคนในร้าน รวมถึงนักร้องก็พยายามวิ่งหนีออกมาเพื่อรักษาชีวิต ควันดำเริ่มลอยเต็มร้านและจากนั้นไม่นานก็มีเสียงระเบิดอีกครั้ง ก่อนไฟจะลุกท่วมทั้งผับ
3
//อ้างอิงจากผู้ใช้ Facebook ชื่อ Supitchaya Channamkham ที่บอกว่าตนคือหนึ่งในนักท่องเที่ยวคืนนั้น
4
ความเสียหาย
4. จากนั้นทางด้าน ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง รอง สว.สอบสวน สภ.พลูตาหลวง ได้ให้ข้อมูลว่าหลังจากที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้ ก็รีบส่งเจ้าหน้าที่และรถดับเพลิงกว่า 20 คันลงพื้นที่ทันที
1
5. เนื่องจากผับดังกล่าวเป็นผับใหญ่ที่กินเนื้อที่กว่า 3 ไร่ และวัตถุข้างในผับเต็มไปด้วยเชื้อเพลิงอย่างดี (แผ่นโฟมดูดเสียง) ทำให้ไฟลุกลามไปอย่างรวดเร็วและไหม้วอดทั้งหลังในที่สุด
1
6. นอกจากความเสียหายด้านสิ่งของแล้วที่น่าหดหู่กว่า คือความเสียหายต่อชีวิต อ้างอิงจากเจ้าหน้าที่ระบุว่า มีศพผู้เสียชีวิตจากการถูกไฟคลอกนอนเกลื่อนอยู่ในผับหลาย 10 คน (ตอนนี้ยืนยันผู้เสียชีวิตได้ 13 คน)
3
7. นอกจากผู้เสียชีวิตแล้วยังมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้อีกกว่า 36 คน (อาจมีมากกว่านี้) ทั้งบาดเจ็บเล็กน้อยและบาดเจ็บสาหัส
1
เสียงจากโซเชียล
11
8. หนึ่งในนักดนตรีที่เล่นประจำที่ผับแห่งนี้ (แต่เมื่อคืนไม่ได้ไป) ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ลักษณะโครงสร้างและระบบความปลอดภัยของผับดูยังไงก็ไม่ได้มาตรฐาน เพราะผับเป็นลักษณะห้องเกือบจะปิดตายใหญ่ๆ มีทางเข้าออกเพียงสองทาง แต่ใช้จริงแค่ทางเดียว ส่วนอีกทางที่อยู่หลังเวทีจะล็อคไว้
8
9. หากจะเปิดต้องเรียกการ์ดมาเปิดให้ และกว่าจะเดินทางถึงโซนเวทีที่เป็นจุดเพลิงไหม้ ก็ต้องเดินผ่านห้องโถงอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งแต่ละห้องมีประตูขนาดคนเดินผ่านได้แค่สองคนเท่านั้น ไม่มีประตูหนีไฟใดๆทั้งสิ้น
1
10. มีหลายความเห็นโยงไปถึงเหตุการณ์ซานติก้าผับว่าผ่านมาแล้วกว่า 13 ปีมาตรฐานเรื่องความปลอดภัยของโครงสร้างยังไม่พัฒนาอีกหรอ ?? ทำไมถึงไม่เรียนรู้และนำมันมาแก้ไขสักที
5
11. ส่วนเจ้าของผับตอนนี้ยังไม่ได้ออกมาให้ข้อมูลกับนักข่าวแต่อย่างใดนะครับ คิดว่าคงกำลังให้ปากคำกับตำรวจอยู่ คงต้องตามกันต่อไปครับ
อ้างอิง
Twitter #ไฟไหม้ผับชลบุรี
ยืมตังค์ร้อยนึง
สถานบันเทิงทั่วประเทศอันตรายทั้งนั้นถ้าตรวจสอบกันจริง ๆ จัง ๆ...อย่าว่าแต่อุบัติเหตุเลย ช่วงโควิดระบาดพวกเฮียก็เข้าหลังผับกันได้...อุ๊บบบบบ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไม่แข่งแล้วเรื่องสงครามราคา ‘ไปรษณีย์ไทย’ ประกาศชัดขอโฟกัสเรื่องคุณภาพและบริการใหม่ๆ หลังปีที่ผ่านมาขาดทุนหลัก ‘พันล้านบาท’ ท่ามกลางสงครามราคาในตลาดขนส่งพัสดุที่ผู้เล่นหลายรายแข่งกัน ‘ชูราคาถูก’ เพื่อดึงดูดลูกค้า แต่พี่ใหญ่ในตลาดอย่าง ‘ไปรษณีย์ไทย’ กลับออกมาประกาศชัดไม่กระโดดเข้าร่วมสงคราม แต่ขอโฟกัสเรื่องคุณภาพและบริการใหม่ๆ เพื่อสร้างความแตกต่างให้กับตัวเอง
  ใบแจ้งหนี้ หรือ Invoice ต้องตรวจสอบอะไรบ้าง? ใบแจ้งหนี้มักจะมี Template ที่แตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับบริษัท หรือองค์กรนั้น ๆ แต่ก็จะมีส่วนที่ทุกบริษัทมีเหมือนกัน เพื่อให้แผนกบัญชีในการทำอนุมัติ เบิกจ่ายได้สะดวก โดยการตรวจสอบว่า ใบแจ้งหนี้ หรือ Invoice นั้นถูกต้องหรือไม่ จะมีจุดสังเกตหลัก ๆ 5 จุด ได้แก่
  “Saudi Aramco” กำไร 1.7 ล้านล้าน ไตรมาสเดียว มากกว่ากำไรของ ปตท. 10 ปี Saudi Aramco บริษัทน้ำมันที่ใหญ่ที่สุดในโลก สัญชาติซาอุดีอาระเบีย รายงานผลประกอบการไตรมาสล่าสุด มีกำไร 1.7 ล้านล้านบาท
  ส่องสังคมการทำงานระดับโลก เข้าออฟฟิศเฉลี่ยแค่ 1.5 วัน ผลสำรวจพบ ไม่มีใครอยากเข้าวันศุกร์ แม้การระบาดของโควิด-19 จะซาลง แต่ที่ทำงานหลายที่ก็เริ่มหันไปทำงานแบบไฮบริดกันแบบถาวร โดยผลสำรวจล่าสุดเผยว่า ปัจจุบัน คนทำงานเข้าออฟฟิศเฉลี่ยแค่ 1 วันครึ่งเท่านั้น ใน 1 สัปดาห์ ลดลงจากช่วงก่อนโควิดที่เข้าออฟฟิศกันโดยเฉลี่ยเกือบ 4 วัน
  ดูทั้งหมด